avatart

khach

icon

Chuyển tiền quốc tế MBBank nhanh chóng, thuận tiện và an toàn

Kiến thức thẻ ATM

- 22/05/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

22/05/2023

0

Bạn có thể nhận được tiền gửi trong vòng vài phút từ người thân của mình ở bất kỳ đất nước nào và người thân của bạn cũng vậy thông qua chuyển tiền quốc tế MBBank.

Mục lục [Ẩn]

Với mạng lưới ngân hàng đại lý bao phủ khắp thế giới, ngân hàng Quân Đội (MB) mang tới cho bạn dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế nhanh chóng - thuận tiện - an toàn - hiệu quả và mức phí cạnh tranh. Với độ an toàn chính xác và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào là thuận tiện nhất.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam – MB MONEY TO HOME

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam dễ dàng hơn với MB

Bạn đang sinh sống tại ba quốc gia Anh, Đức, Úc có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách dễ dàng và thuận tiện ở bất cứ nơi đâu có mạng internet net mà không cần phải đến ngân hàng. Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông qua website chuyển tiền chính thức của MB tại địa chỉ: https://moneytovietnam.mbbank.com.vn và làm theo hướng dẫn. Hồ sơ thủ tục bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khai báo thông tin chuyển tiền

  • Bạn là người gửi truy cập website chuyển tiền của MB https://moneytovietnam.mbbank.com.vn để khai báo thông tin chuyển tiền theo hướng dẫn
  • Ghi lại Mã số chuyển tiền (Tracking number) và hướng dẫn chuyển khoản (Funding Instruction) do website chuyển tiền cung cấp.

Bước 2: Chuyển tiền

Bạn có thể sử dụng dịch vụ e-banking hoặc mobile-banking để thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản của người gửi đến tài khoản MB chỉ định trong hướng dẫn chuyển khoản.

Bước 3: Thông báo cho người nhận tại Việt Nam

Thông báo các thông tin giao dịch cho người nhận tiền (mã số chuyển tiền, số tiền chuyển…)

Cách thức nhận tiền:

Người thụ hưởng tại Việt Nam có thể nhận tiền bằng hai phương thức:

  • Nhận tiền bằng tài khoản thanh toán mở tại MB (Direct Deposit): Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng theo thông tin chuyển tiền do người gửi khai báo
  • Nhận tiền mặt (Cash Pick-up): Người nhận mang CMND/Hộ chiếu tới quầy giao dịch và cung cấp mã số chuyển tiền (Tracking number) để nhận tiền.

Xem thêm bài viết: 4 cách giúp bạn kiểm tra lịch sử chuyển tiền ngân hàng MBBank

Cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài

Cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài

MB mang đến cho bạn dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế nhanh chóng

Với mạng lưới ngân hàng bao phủ khắp thế giới, MB mang đến cho bạn dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và hiu quả và mức phí cạnh tranh. Khi bạn chuyển tiền ra nước ngoài bạn cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ gồm:

  • Hồ sơ pháp lý (chỉ cần cung cấp trong lần đầu giao dịch)
  • Lệnh chuyển tiền (bản gốc – theo mẫu)
  • Hợp đồng mua bán ngoại tệ (nếu cần) (bản gốc)
  • Các chứng từ khác (nếu cần) (bản gốc/bản sao) như: Giấy phép nhập khẩu/hạn ngạch (đối với các mặt hàng cần giấy phép nhập khẩu/hạn ngạch); Văn bản xác nhận đăng ký vay trả nợ nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước (trường hợp áp dụng quy chế vay và trả nợ nước ngoài hiện hành của ngân hàng nhà nước Việt Nam).
  • Bộ chứng từ thanh toán: Chuyển tiền thanh toán hàng hóa; Hợp đồng ngoại thương (bản sao); Tờ khai hải quan (bản gốc và bản sao), hóa đơn, chứng từ vận tải (bản sao) (trường hợp chuyển tiền sau khi nhận hàng); Chuyển tiền dịch vụ.

Đối với dịch vụ chuyển tiền Full No Deduct: Cho phép người thụ hưởng nhận nguyên số tiền chuyển, không bị trừ phí bởi ngân hàng trung gian hoặc ngân hàng của người thụ hưởng.

Dịch vụ thanh toán đa tệ: Cung cấp dịch vụ mua bán và thanh toán đa dạng với hơn 14 loại tiền tệ như:  Indonesian Rupiah, Indian Rupee, South-Korea Won, Cambodian Riel, Malaysian Ringgit, Taiwan Dollar, Russian Rouble. Và sau khi đã có đầy đủ các thủ tục bạn nên liên hệ đến các điểm giao dịch của MB hoặc liên hệ với MB247 để được tư vấn kỹ hơn.

Phí chuyển tiền quốc tế MBBank

Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp, chu đáo với độ an toàn, bảo mật cao và mức chi phí cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế của MBBank là:

BIỂU PHÍ DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN ĐI NƯỚC NGOÀI

Nếu có pháp luật quy định

STT

 KHOẢN MỤCPHÍ GIAO DỊCH TK NGÂN QUỸMức phí tối thiểu Phí tối thiểu Phí tối đa
1 Phí chuyển tiền 0,2%/ST chuyển 10USD 10.000USD
2 Phí ngoài nước (Người chuyển tiền chịu thêm phí ngoài nước) 25USD/25EUR/các loại ngoại tệ khác theo chi phí thực tế/lệnh chuyển tiền    
3 Sửa đổi lệnh chuyển tiền 10USD + phí trả Ngân hàng nước ngoài (nếu có)    
4 Hủy lệnh chuyển tiền 10USD + phí trả Ngân hàng nước ngoài (nếu có)    
5 Phí tra soát lệnh chuyển tiền 10USD + phí trả Ngân hàng nước ngoài (nếu có)    

Với chuyển tiền quốc tế MB bạn có thể nhận bằng nhiều loại ngoại tệ hoặc VND, nhận tiền bất kỳ điểm giao dịch nào trong hệ thống của MB giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tính bảo mật cao.

Xem thêm bài viết: Cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng MBBank siêu đơn giản


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *