TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất thẻ tín dụng ABBank có hấp dẫn như bạn nghĩ?

Nguyễn Hoài Linh 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng ABBank và cách tính lãi suất thẻ tín dụng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thẻ phù hợp với mục đích và khả năng tài chính của mình.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích và ưu đãi, tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng thì vấn đề lãi suất được nhiều người quan tâm nhất. Cập nhật thông tin lãi suất thẻ tín dụng ABbank và một số biểu phí sử dụng thẻ giúp khách hàng xây dựng kế hoạch chi tiêu và sử dụng thẻ hợp lý nhất với bản thân mình. 

Đôi nét về thẻ tín dụng ABBank

Thẻ tín dụng ABBank là loại thẻ dùng để chi tiêu trước trả tiền sau do ngân hàng ABBank phát hành, đáp ứng nhu cầu thanh toán khi mua sắm của khách hàng.

Hiện nay, ABBank phát hành nhiều loại thẻ tín dụng, ứng với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trước nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng nhiều để mua sắm và giao dịch tại các siêu thị và cửa hàng của quý khách hàng. 

Các loại thẻ tín dụng ABBank

Dưới đây là những loại thẻ thẻ tín dụng do ABBank phát hành:

 • Thẻ tín dụng quốc tế ABBank Visa Chuẩn
 • Thẻ tín dụng cặp đôi ABbank Couple++ Classic
 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa hạng vàng ABBank
 • Thẻ tín dụng quốc tế ABBank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng cặp đôi ABBank Couple++ Gold
 • Thẻ tín dụng quốc tế ABBank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng cặp đôi ABBank Couple++ Platium

Sử dụng công cụ so sánh thẻ tín dụng ABBank để đánh giá và lựa chọn thẻ phù hợp

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng ABBank

Một trong những vấn đề mà những người có nhu cầu làm thẻ tín dụng quan tâm chính là lãi suất thẻ tín dụng. Lãi suất thẻ tín dụng ABBank được đưa ra phù hợp với điều kiện của nhiều người sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn tìm một loại thẻ tín dụng tốt để đăng ký.

Lãi suất thẻ tín dụng ABBank là các loại phí sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng do ngân hàng ABBank cung cấp, được tính dựa vào giá trị giao dịch của khách hàng mà cụ thể là các khoản nợ tín dụng của khách hàng thông qua thẻ tín dụng.

Các loại lãi suất

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng ABBank

Giống như các ngân hàng khác, ABBank có quy định thời gian miễn lãi là 45 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu khách hàng trả đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng hạn thanh toán thì sẽ không bị tính lãi suất và phạt trả chậm.

Sau mỗi ngày giao dịch, bạn sẽ nhận được hóa đơn thanh toán thẻ từ ngân hàng và thấy số tiền tối thiểu phải trả và ngày đến hạn thanh toán.

Ngày đến hạn chính là ngày khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu, với thẻ tín dụng ABBank là 5% tổng dư nợ và tối thiểu. Nếu bạn trả số tiền này cho ngân hàng sau 45 ngày thì khách hàng sẽ không bị phạt trả chậm nhưng vẫn phát sinh lãi suất. Như vậy: 

Mức lãi suất mà ABBank áp dụng khi khách hàng quá hạn thẻ tín dụng là 100% lãi trong hạn, áp dụng với tất cả các loại thẻ.

Vậy nên, khi nhận được hóa đơn từ ngân hàng thì bạn cần thanh toán ngay khoản tiền đó càng sớm càng tốt.

Thẻ tín dụng ABBank

Thẻ tín dụng ABBank

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Khác với thẻ ATM, mục đích chính của thẻ tín dụng là để giao dịch, thanh toán nên các ngân hàng không khuyến khích hành động rút tiền mặt. Vì thế, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu phí và lưu ý những điều sau đây:

 • Khách hàng không được phép rút toàn bộ tiền trong thẻ tín dụng, hạn mức tối đa là 70%
 • Bị đánh giá là điểm tín dụng xấu. Điều này không có lợi cho bạn khi muốn thực hiện các giao dịch như gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng. Đặc biệt:
Mức phí khi rút tiền từ thẻ tín dụng ABBank là 4%/số tiền giao dịch và số tiền rút tối thiểu là 50.000 VNĐ.

Lưu ý: Mức phí do ABBank thu của khách hàng chưa bao gồm phí do ngân hàng cung cấp dịch vụ nơi khách hàng thực hiện giao dịch. Tức là, bạn còn phải trả thêm phí rút tiền ở cây ATM không thuộc ngân hàng ABBank nếu rút tiền mặt tại đó.

Tham khảo ngay: Biểu phí thẻ ATM của ABBank mới nhất dành cho khách hàng

Rút tiền mặt tại ATM

Rút tiền mặt tại ATM

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ABBank

Trong hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng mà ngân hàng gửi cho bạn vào ngày cuối của chu kỳ thanh toán, bạn sẽ thấy số tiền tối thiểu phải trả (minimum payment).

Đây là số tiền tối thiểu mà bạn phải trả cho ngân hàng sau 45 ngày để không bị phạt trả chậm, nhưng vẫn bị tính lãi suất. Nếu bạn trả không đủ số tiền nợ thì số tiền lãi sẽ được tính như thế nào? Tiền lãi sẽ được tính dựa trên các tiêu chí sau:

 • Các giao dịch chịu tính lãi (interest rate) trong billing cycle: Hoạt động mua sắm, giao dịch trên mạng… Các giao dịch như rút tiền (cash advance) ở máy ATM thì đã bị tính lãi ngay lúc bạn rút rồi.
 • Số dư nợ trung bình hàng ngày (daily average balance) trong chu kỳ thanh toán: Số này được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.
 • Lãi suất mỗi ngày (daily interest rate): Thường thì ngân hàng sẽ cung cấp thông tin lãi suất thẻ tín dụng trên năm (APR = Annual Percentage Rate). Bạn sẽ phải quy đổi ra lãi suất hàng ngày (APR/365).

Cùng xem chi tiết cách sử dụng thẻ ATM ABBank thông minh và hiệu quả giúp hạn chế bị tính phí lãi suất và phạt phí trả chậm

Nếu biết cách tính lãi suất của thẻ tín dụng ABBank nói riêng và các loại thẻ tín dụng nói chung, bạn sẽ tránh khỏi cảnh ngập trong nợ nần. Vì thế, khi muốn đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn cần đến phòng giao dịch và các chi nhánh của ngân hàng ABBank để được tư vấn kỹ lưỡng về cách tính lãi suất thẻ tín dụng để lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Lãi suất thẻ tín dụng ABBank có hấp dẫn như bạn nghĩ?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất