avatart

khach

icon

Mẫu xác nhận lương BIDV được dùng để làm gì?

Thông tin ngân hàng

- 21/09/2019

0

Thông tin ngân hàng

21/09/2019

0

Mẫu xác nhận lương BIDV là một trong những giấy tờ quan trọng khi bạn muốn vay tín dụng tại ngân hàng. Cùng tìm hiểu về giấy tờ quan trọng này trong bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu người dùng sao kê tài khoản của mình tại ngân hàng mà bạn được trả lương bằng hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên, một số khách hàng được trả lương bằng hình thức tiền mặt, khi đó mẫu xác nhận lương là giải pháp cho người đi vay vốn.

Mẫu xác nhận lương là gì?

Mẫu xác nhận lương là một loại giấy tờ thể hiện đầy đủ thông tin người lao động đi làm trong công ty như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, thông tin chi tiết về công ty mình đang làm.

Mẫu xác nhận lương dùng để xác minh mức thu nhập thực tế và mức lương hàng tháng tại cơ quan của người lao động. Văn bản này xác thực thông tin giúp bạn có thể dựa vào đó để vay vốn ngân hàng thuận tiện và dễ dàng hơn. Ngược lại, ngân hàng cũng dựa vào những thông tin trên xác nhận mức lương để làm căn cứ, cơ sở và hạn mức cho vay.

Xem ngay: Mẫu xác nhận lương được dùng để làm gì?

Mẫu xác nhận lương

Mẫu xác nhận lương

Mẫu xác nhận lương BIDV dùng để làm gì?

Công dụng của mẫu xác nhận lương BIDV khá đa dạng, không chỉ phục vụ cho mục đích vay vốn của ngân hàng mà còn có những công dụng hữu ích khác dưới đây:

- Dùng để chứng minh thu nhập cho ngân hàng nhằm bổ sung hồ sơ vay vốn ngân hàng như vay tín chấp, vay thế chấpvay trả góp... hoặc làm thẻ tín dụng.

Điều này để ngân hàng thẩm định xem bạn có đủ khả năng trả nợ vay hàng tháng trong tương lai cho họ hay không.

- Dùng để làm hồ sơ xin visa đi nước ngoài để chứng minh khả năng chi trả của bạn đến đâu khi đi du lịch qua đất nước khác. Đối với các nước thuộc khu vực Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... khi làm hồ sơ tại Lãnh sự quán bạn cần có mẫu giấy xác nhận lương.

- Chứng minh thu nhập với tòa án để nhận quyền nuôi con cần giấy xác nhận lương trong vòng 3 tháng và phải có chữ ký của giám đốc hoặc người được đại diện ủy quyền.

- Quyết toán thuế thu nhập cá nhân, việc dùng mẫu xác nhận lương để quyết toán thu nhập cá nhân bắt buộc phải dùng theo mẫu của Bộ tài chính ban hành, mẫu số 20/TXN-TNCN được ban hành kèm Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ tài chính.

Mẫu xác nhận lương cá nhân sẽ là căn cứ cho việc bạn cần nộp thuế thu nhập cá nhân hay không và nếu có thì mức thu nhập là bao nhiêu.

Mẫu xác nhận lương dùng để chứng minh thu nhập khi vay vốn

Mẫu xác nhận lương dùng để chứng minh thu nhập khi vay vốn

Thông tin cần có trong mẫu xác nhận lương BIDV

Tùy theo mỗi ngân hàng hay công ty sẽ có mẫu xác nhận lương riêng. Mẫu xác nhận lương BIDV bao gồm những thông tin cần thiết như:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ liên hệ, số chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, nơi công tác, địa chỉ công ty, số điện thoại di động.
  • Thông tin về nghề nghiệp: Bộ phận, chức vụ phụ trách, hình thức hợp đồng lao động, thời gian hiệu lực và ngày vào làm việc, khai báo về thu nhập cũng như mức lương và hoa hồng.

Sau khi điền xong những thông tin trên mẫu xác nhận lương BIDV, bạn cần có được xác nhận bởi chữ ký của giám đốc, hoặc người được ủy quyền ký vào đó.

Trên xác nhận lương BIDV đồng thời có đầy đủ chữ ký và dấu mộc xác thực của cơ quan đang công tác. Tất cả những thông tin này phải đảm bảo tính chính xác, thành thật khai báo để tránh những rắc rối cũng như sai sót hay kiện tụng sau này.

Như vậy, mẫu xác nhận lương BIDV đem đến khá nhiều sự thuận tiện cho khách hàng, dùng để chứng minh khả năng tài chính, doanh thu hay thu nhập hàng tháng của người lao động và phải được sự xác thực của công ty sử dụng lao động.

Tuy nhiên, hiện nay mẫu xác nhận lương sẽ không phản ánh đúng được nguồn thu nhập thực tế của người lao động, nhất là khi nó còn liên quan trực tiếp đến việc đóng thuế thu nhập. Do đó, cần khai báo đúng và đầy đủ các thông tin trên mẫu xác nhận lương nếu không có thể bạn sẽ bị vướng vào những rắc rối sau này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *