avatart

khach

icon

1 Rupee quy đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền tệ

- 01/12/2023

0

Tiền tệ

01/12/2023

0

Ngày hôm nay tỷ giá 1 Rupee = 290,18 VND. Bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết đồng Rupee mua vào bán ra ở đâu tốt nhất?

Mục lục [Ẩn]

Rupee không phải đơn vị tiền tệ riêng của nước nào, mà là tên gọi chung cho các đồng tiền của 6 nước bao gồm: Ấn Độ, Cộng hòa Maurice, Nepal, Pakistan, Seychelles, Sri Lanka. Ngoài ra, Rupee còn biết đến là nguồn gốc của các đồng tiền sử dụng tại Indonesia (rupiah), Maldives (Maldivian rufiyaa).

Đồng tiền này có mã ISO 4217 là INR và hay được ký hiệu là Rs hoặc R$. Rupee Ấn Độ được chia thành 100 Paise. 1 Rupee bằng 100 Paisa.

Tiền giấy Rupee Ấn Độ có các mệnh giá: 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1.000 Rupee. Tất cả các mệnh giá này ở mặt trước đều có hình chân dung của Mahatma Gandhi. Tiền kim loại Rupee có các loại mệnh giá 50 Paise (số nhiều của Paisa); 1, 2, 5, 10 Rupee.

1 Rupee quy đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo bảng mã tiền tệ quốc tế ISO 4217 và tỷ giá tại ngày hôm nay, 1 đồng tiền Rupee của 6 nước nói trên được ký hiệu và quy đổi sang VND như sau:

1 INR = 287,04 VND

Từ tỷ giá trên khách hàng có thể dễ dàng nhẩm tính được các mệnh giá đồng Rupee khác như sau:

  • 10 INR = 2.870,4 VND
  • 100 INR = 28.704 VND
  • 1.000 INR = 287.040 VND

Xem ngay: CẬP NHẬT TỶ GIÁ ĐỒNG RUPEE MỚI NHẤT

Đồng Rupee của Ấn Độ

Đồng Rupee của Ấn Độ

Mua bán Rupee ở đâu uy tín và tuân thủ pháp luật?

Theo quy định tại Pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh ngoại hối năm 2013 và Thông tư 20/2011/TT-NHNN, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Rupee nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…

Hệ thống ngân hàng thương mại với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch bao phủ cả nước sẽ là những địa chỉ giao dịch mua bán ngoại tệ thuận tiện và tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua ngoại tệ ở các cửa hàng vàng được cấp phép mua bán ngoại tệ, các cơ sở lưu trú du lịch, cửa khẩu quốc tế…

Nếu bạn mua ngoại tệ ở những địa điểm không được cấp phép, bạn có thể gặp rủi ro mua phải tiền giả và có thể chịu phạt hành chính do giao dịch ngoại tệ trái phép.

Đối với mua ngoại tệ, bạn cần xuất trình chứng từ liên quan đến mục đích mua ngoại tệ và chỉ được mua theo một mức nhất định. Vì vậy, bạn có thể trang bị thêm cho mình các loại thẻ thanh toán quốc tế để chủ động chi tiêu khi đi nước ngoài. Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến ở Việt Nam gồm thẻ Visa (Visa card), thẻ American Express (thẻ Amex), thẻ Discover (Discover card), thẻ JCB, thẻ Mastercard…

Việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế rất có lợi cho bạn bởi khả năng chấp nhận thanh toán rộng rãi ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ thanh toán tại quầy đến thanh toán online. Ngoài ra, khi thử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn sẽ nhận được rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại của ngân hàng phát hành.

Xem thêm: Một số quy định mua bán ngoại tệ giữa cá nhân và tổ chức tín dụng

Một số ngân hàng đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam uy tín

Không phải là một trong những đơn vị tiền tệ được tiêu dùng phổ biến trên thị trường nên viên quy đổi đồng Rupee được khá ít ngân hàng quy định. Ở Việt Nam hiện nay chỉ có một số ngân hàng sau quy đổi ngoại tệ này:

Đơn vị: Đồng

Qua bảng trên ta thấy:

  • Nếu bạn mua tiền mặt đồng INR thì nên mua tại ngân hàng TP Bank vì ngân hàng này đang bán tiền mặt Rupee Ấn Độ (₹) với giá thấp nhất là: 1 INR = 298 VND
  • Nếu bạn muốn bán chuyển khoản tiền INR thì nên bán lại ngân hàng Vietcombank vì ngân hàng này đang mua chuyển khoản Rupee Ấn Độ (₹) với giá cao nhất là: 1 INR = 287.11 VND
  • Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng mới nhất

Như vậy, đồng Rupee không phải là đồng tiền riêng của một nước nào đó mà là tên gọi chung cho đồng tiền của 6 quốc gia khác nhau. Bạn cần nắm rõ thông tin về tỷ giá quy đổi sang VND, cách quy đổi tỷ giá, cũng như cách thức mua bán các đồng Rupee để đảm bảo tuân thủ pháp luật về hoạt động ngoại hối.

Ngoài ra, bạn còn có thể trao đổi ngoại tệ Rupee tại những cửa hàng vàng được cấp phép trên phố Hà Trung (Hà Nội), hoặc một vài địa chỉ ở Quận 1 - TP Hồ Chí Minh.

Cách phân biệt đồng Rupee thật/giả

Mặc dù việc đổi tiền hiện nay đều được thực hiện ở những đơn vị được cho phép, nhưng thi thoảng vẫn có sự nhẫm lẫn về tiền thật/giả, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được đồng Rupee thật:

  • Độ sắc nét: Những mệnh giá tiền giấy Rupee thật thường rất sắc nét nhờ sử dụng giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, tiền giấy giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ, không có thông số. Đặc biệt kích thước thực của đồng tiền giả cũng không chuẩn. 
  • Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật thì sẽ có một số hình ảnh mờ hoặc đổi màu khi bạn chiếu lên ánh sáng còn ở tiền giả rất thì hoàn toàn không có tính năng này.
  • Màu sắc tờ tiền: Để phân biệt tiền Ấn Độ thật giả thì bạn có thể thông qua màu sắc của tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ nét hơn, không bị nhạt hay là pha trộn màu.

Nếu di chuyển sang các nước sử dụng đồng Rupee hay bất cứ quốc gia nào khác, bạn nên trang bị thêm cho mình các loại thẻ thanh toán quốc tế để chủ động chi tiêu.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (12 lượt)

3,5 (12 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *