avatart

khach

icon

Tìm hiểu thực hư chuyện làm thẻ tín dụng vay tiền

Kiến thức thẻ tín dụng

- 09/06/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

09/06/2019

0

Hiện nay tại nước ta, vẫn còn khá nhiều người làm thẻ tín dụng để vay tiền. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ ngay dưới đây bạn nhé!

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng (Credit Card) hiện đang là một trong những phương thức giao dịch phổ biến tại Việt Nam. Với Credit Card trong tay, bạn có thể dễ dàng mua sắm bất kỳ món hàng yêu thích nào chỉ trong tích tắc, mua hàng trong nước và cả nước ngoài.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự nắm rõ hết lợi ích của thẻ tín dụng, cũng như có suy nghĩ rằng làm thẻ tín dụng vay tiền sẽ có lãi suất thấp hơn bình thường. Vậy vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng hiểu đơn giản là bạn dùng tiền của ngân hàng cấp cho trong thẻ tín dụng dùng chi trả cho những mục đích cá nhân của mình, sau đó đến hạn thanh toán bạn trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng phổ biến từ 10 đến 50 triệu đồng tùy vào thu nhập và lịch sử tín dụng của bạn. Bạn sử dụng số tiền được cấp này để mua sắm, thanh toán hoặc rút tiền mặt phục vụ các mục đích của bản thân. Khi đến hạn thanh toán bạn phải hoàn trả lại ngân hàng số tiền mình đã sử dụng cùng với lãi suất theo quy định.

Chức năng chính của thẻ tín dụng là giúp người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau nên các ngân hàng thường khuyến khích chủ thẻ tín dụng nên dùng thẻ tín dụng thanh toán các khoản tiêu dùng thông qua thiết bị chấp nhận thẻ hơn là rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng đang là hình thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam

Thẻ tín dụng đang là hình thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam

Vay theo thẻ tín dụng có phải là hình thức vay tiền không?

Theo định nghĩa thì bất kỳ khoản vay nào mà bạn không cần phải thế chấp tài sản nhưng vẫn phải trả lãi suất thì đó được xem là vay tín dụng.

Tuy nhiên với thẻ tín dụng, bạn sẽ được cấp một hạn mức tiền nhất định, chi tiêu trước trả tiền sau. Đến thời hạn thanh toán, bạn có nghĩa vụ phải nộp trả đầy đủ số tiền đã mượn cho ngân hàng. Nếu nộp trễ hoặc thiếu sẽ phải đóng phạt với mức lãi suất khá cao do ngân hàng quy định.

Vì vậy Ngân hàng Nhà nước đã quy định rõ ràng về việc làm thẻ tín dụng vay tiền ra khỏi hình thức cho vay.

Xem thêm: Hình thức cà thẻ tín dụng rút tiền mặt chui tại TP.HCM

Làm thế nào để vay tiền qua thẻ tín dụng?

Hiện nay có 2 cách để bạn vay tiền qua thẻ tín dụng, cụ thể như sau

Vay trực tiếp qua thẻ

Phương pháp này dành cho tất cả các chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng, đặc biệt sẽ dễ dàng hơn nếu bạn lãnh lương qua ngân hàng liên kết phát hành thẻ. Khi đủ điều kiện, ngân hàng sẽ cấp cho bạn hạn mức nhất định để vay tiền. Tất nhiên là bạn có thể quẹt thẻ tại các điểm giao dịch để vay.

Với hình thức vay trực tiếp qua thẻ tín dụng, lãi suất được ngân hàng tính cao, thường gấp 3 hoặc 4 lần so với vay thông thường và sẽ được áp dụng nếu bạn trả trễ hoặc không đầy đủ khi đến thời gian đáo hạn.

Mẹo cho bạn ở đây là hãy ghi nhớ ngày đáo hạn và đặt việc thanh toán thẻ tín dụng là ưu tiên hàng đầu so với các khoản vay khác. Trong trường hợp chỉ có thể trả một phần nợ trong kỳ thì sang kỳ tiếp theo, bạn nên cân nhắc đến việc dùng thẻ mua hàng. Nếu có thể, hãy ngừng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục vay theo thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Đây cũng là một trong hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng và cũng được áp dụng cho tất cả các chủ thẻ:

  • Bạn đến các máy ATM của ngân hàng liên kết, hoặc máy ATM có logo của Visa/Mastercard/JCB gần nhất.
  • Tiếp đến, bạn đưa thẻ vào máy rồi thực hiện lần lượt các bước như rút tiền bằng thẻ ATM nội địa.
  • Cuối cùng, bạn sẽ nhận được số tiền mong muốn. Số tiền sẽ bị giới hạn bằng hạn mức tối đa của thẻ tín dụng phát hành.

Thế nhưng bạn cần phải cân nhắc việc rút tiền từ thẻ tín dụng bởi bạn sẽ phải tốn một khoản phí khá cao cho mỗi lần thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại máy ATM, thông thường là từ 3% đến 4%.

Xem thêm: Cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM

Vì thế nếu có thể, hãy liên hệ với bạn bè, người thân để xoay xở số tiền cần thiết. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì mới nên dùng Credit Card rút tiền tại máy ATM. Bên cạnh đó khi rút tiền, bạn cũng cần phải hết sức lưu ý không được để lộ mã PIN cho người xung quanh biết nhằm hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

Hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Lưu ý khi vay tiền từ thẻ tín dụng

  • Nên thanh toán càng sớm càng tốt khác khoản tiền vừa giao dịch bằng thẻ tín dụng.
  • Bạn có thể tận dụng quyền miễn lãi bằng cách mua hàng vào đầu tháng hoặc mua hàng ngay sau khi ngân hàng chốt thông tin giao dịch để được miễn lãi suất tối đa trong 45 ngày.
  • Nếu bạn cảm thấy không thể trả hết nợ trong tháng này thì không nên tiêu dùng thêm trong tháng tiếp theo vì bạn sẽ không còn được hưởng quyền miễn lãi (45 ngày) nữa và mất ít nhất 2 tháng để có lại quyền này.

Làm thẻ tín dụng vay tiền là một hình thức khá hay đáng để bạn tham gia bởi sự tiện lợi, không tốn kém quá nhiều công sức để có khoản tiền mong muốn. Tuy nhiên các ngân hàng vẫn luôn khuyến cáo bạn chỉ nên dùng thẻ tín dụng để thanh toán thay vì rút tiền mặt vì mức lãi suất phải trả sẽ khá cao. Vì vậy khách hàng muốn làm thẻ tín dụng vay tiền nên cân nhắc.

Trước khi mở thẻ bạn cần cân nhắc lại tài chính, tính toán lại khả năng chi trả, thời gian vay để tránh bị phạt do thanh toán trễ hạn hoặc không đầy đủ cho ngân hàng nhé.

Hy vọng với những thông tin trên bạn hiểu thực hư việc làm thẻ tín dụng vay tiền là như thế nào. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc muốn mở thẻ nhanh chóng có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *