avatart

khach

icon

Hình thức cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui tại TPHCM

Kiến thức thẻ tín dụng

- 22/02/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

22/02/2023

0

Trước đây khi muốn rút tiền mặt trên thẻ tín dụng các bạn phải đến cây ATM để thực hiện giao dịch, nhưng ở TP. Hồ Chí Minh và rất nhiều các tỉnh thành khác hiện nay đang xuất hiện một hình thức rút tiền khác thông qua các cửa hàng buôn bán. Thực hư về hình thức rút tiền này như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước trả tiền sau được dùng để thay thế cho việc sử dụng tiền mặt hiện nay, dựa trên uy tín của chủ thẻ mà ngân hàng sẽ đồng ý cấp một hạn mức tương ứng để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng.

Mặc dù có chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, xong trong một số trường hợp cấp bách cần tiền gấp thì chủ thẻ vẫn có thể rút tiền mặt trên thẻ tín dụng để chi tiêu. Nhưng khi rút tiền thẻ tín dụng khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất vô cùng lớn lên đến 4%/số tiền rút bởi vậy việc cà thẻ tín dụng chui đang trở thành một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm.

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui là gì?

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui là dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng với phí rút tiền thẻ tín dụng thấp. Kiểu làm ăn lách luật này đang mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các cơ sở nói trên. Theo tìm hiểu một số điểm đang có dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng và được các điểm này đưa ra mức phí hấp dẫn.

Rất nhiều chuyên gia tài chính cho biết rút tiền trên thẻ tín dụng tại các cây ATM thường có mức phí rất cao, bởi vậy khách hàng rất ngại việc thực hiện giao dịch này và luôn tìm mọi cách để được hưởng mức phí ưu đãi nhất. Chính vì lý do này mà rất nhiều các chủ cửa hàng hiện nay đã lách luật của ngân hàng bằng cách cho phép khách hàng rút tiền tại cơ sở của mình, với mức phí chỉ khoảng từ 1 - 2,5%/khoản tiền rút nhỏ hơn rất nhiều tại các ngân hàng hiện nay.

Anh T. ở Quận 1 (TP.HCM) cho biết: “Nếu anh rút 10 triệu đồng thì phí là 2%, rút 20 triệu đồng là 1,8%. Nói chung, rút số tiền càng lớn phí càng giảm, rút ít thì phí cao lên”. Việc rút tiền hết sức đơn giản, ngoài việc khách hàng trực tiếp đến trụ sở cung cấp dịch vụ, các điểm này cũng cung cấp dịch vụ tận nơi cho người có nhu cầu.

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui là gì?

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui là gì?

Hình thức cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui tại Hồ Chí Minh

Dưới đây là một số hình thức cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui tại Hồ Chí Minh đang được rất nhiều khách hàng sử dụng hiện nay:

Bằng cách mua sản phẩm của đơn vị đó

Khi chủ thẻ Visa, thẻ MasterCard… rút tiền mặt tại máy ATM, sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức. Mặt khác, chủ thẻ còn phải trả thêm phí rút tiền theo quy định là 4%/số tiền rút/lần với các hệ thống ATM cùng ngân hàng.

Còn nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng A phát hành để rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng B, thì phải trả mức phí tối thiểu lên đến 7%/số tiền rút/lần. Tính ra, chi phí cho việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại máy ATM là khá cao gây nhiều thiệt hại cho khách hàng khi tiến hành giao dịch rút tiền.

Trong khi đó, rút tiền mặt tại các cửa hàng qua hình thức mua bán hàng hóa, dịch vụ thì khách hàng chỉ trả phí từ 3% - 4%, và không phải trả lãi trong vòng 45 - 50 ngày. Vì thế, hiện nay nhiều chủ thẻ tín dụng thường xuyên rút tiền tại các cửa hàng hơn là ra các cây ATM để được hưởng phí thấp.

Cụ thể: Trường hợp của Anh Lê Văn L. trú tại quận 7 TP HCM cho biết, do mất mã Pin và ngại việc phải ra ngân hàng xin cấp lại. Anh thường đến một số tiệm vàng có máy POS để rút tiền mặt thông qua hình thức mua hàng tại các tiệm vàng đó. Anh thấy việc này rất có lợi cho bản thân khi vừa rút được tiền nhanh mà chi phí phải trả khi rút chỉ bằng 1 nửa so với rút tiền mặt tại máy ATM.

Rút tiền mặt mà không cần mua hàng

Với hình thức này khách hàng chỉ cần ra cửa hàng có cung cấp dịch vụ rút tiền qua máy POS, yêu cầu số tiền cần rút và chủ thẻ sẽ nhanh chóng xác nhận thông tin cá nhân của bạn. Sau khi đồng ý cho khách hàng rút tiền, chủ tiệm sẽ đưa ra mức lãi suất khách hàng phải trả thông thường là từ 2 - 4% tùy từng đơn vị bán hàng.

Trừ đi chi phí rút tiền mặt, chủ cửa tiệm sẽ đưa lại thẻ và số tiền còn lại cho khách hàng đồng thời chuyển lại hóa đơn, chứng từ giao dịch theo quy định cho chủ thẻ.

Với phương thức rút tiền này không chỉ chủ tiệm vàng, khách hàng có lợi mà ngân hàng cung cấp máy POS cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này. Theo đó, chủ tiệm chỉ phải nộp lại cho ngân hàng 1,5 - 2% và hưởng lợi 1%. Khách hàng chỉ phải nộp phí 3% và tiết kiệm được 1% so với trước đây.

Rút tiền mặt mà không cần mua hàng

Rút tiền mặt mà không cần mua hàng

Có nên rút tiền chui từ thẻ tín dụng tại Hồ Chí Minh không?

Mục đích của thẻ tín dụng là phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu mua sắm của chủ thẻ, ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền mặt bởi giao dịch rút tiền mặt rủi ro nhiều hơn giao dịch mua sắm. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có nên rút tiền mặt chui từ thẻ tín dụng để sử dụng hay không thì câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại của chính bạn.

Nên:

- Trong các trường hợp khẩn cấp mà bạn không thể xoay vòng vay vốn được như: Trả nợ tín dụng, xây sửa nhà cửa, mua sắm dụng cụ sinh hoạt, máy móc sản xuất…

Không nên:

  • Vì rút tiền mặt chui là trái pháp luật có thể khiến bạn phải chịu các hình phạt dân sự như phạt tiền, khóa thẻ, cấm sử dụng thẻ…
  • Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn đang khiến tình trạng nợ xấu ngân hàng tăng lên, do vậy trước khi có ý định rút tiền mặt thẻ tín dụng khách hàng cần suy tính thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Các lựa chọn thay thế việc rút tiền chui từ thẻ tín dụng

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền dưới đây là một trong những biện pháp hữu hiệu khách hàng cần lưu ý:

  • Việc thay thế tốt nhất là rút tiền mặt với thẻ ghi nợ, đây là phương thức luôn luôn rẻ hơn so với bất kỳ phương thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nào.
  • Nếu tài khoản hiện tại của bạn có thể mở thấu chi, bạn có thể thử sử dụng hoặc mở rộng nó. Phí thấu chi thường rẻ hơn nhiều so với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, trong khi bạn cũng có thể nhận được những lợi ích của khoảng thời gian miễn lãi suất.
  • Trong một tình huống không khẩn cấp, hãy xem xét vay vốn từ một người nào đó mà bạn biết thay thế cho việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Đó có thể là một hoặc vài người bạn hoặc thành viên gia đình, miễn là bạn có khả năng để trả tiền cho họ đúng hạn trong khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể là một lựa chọn có chi phí thấp hơn nhiều so với việc rút tiền từ thẻ tín dụng.
  • Thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn cũng có thể bán một số mặt hàng mà bạn sở hữu để huy động tiền mặt, chẳng hạn như đồ nội thất chưa sử dụng, đồ trang sức...
  • Tìm các nhà bán lẻ, đặc biệt là các siêu thị lớn, trả cho bạn tiền mặt khi bạn trả lại hàng hóa (tìm các hàng hóa phù hợp với chính sách hoàn trả của họ), không phân biệt là mua ban đầu là bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.
  • Nghiên cứu xem mặt hàng nào phù hợp với việc này và mua hàng bằng thẻ tín dụng, sau đó trả lại vào cùng một ngày hoặc sau một vài giờ...

Các phương pháp thay thế trên đây không khuyến nghị các bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch như vậy bởi vì nó trở thành một thói quen xấu và các bạn sẽ bắt đầu các chi phí linh tinh ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của bạn. Cách tốt nhất đó là lên kế hoạch tài chính cho bản thân, có quỹ dự trữ cho các tình huống khẩn cấp, và chi tiêu hợp lý trong khả năng của mình.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *