avatart

khach

icon

Kiến thức chứng chỉ tiền gửi VPBank năm 2018 buộc phải biết trước khi mua

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 17/03/2020

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

17/03/2020

0

Thời gian vừa qua, VPBank đã phát hành chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Chứng chỉ tiền gửi VPBank đã chinh phục nhiều khách hàng khó tính.

Mục lục [Ẩn]

VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần thành lập đã khá lâu ở Việt Nam. Với một phương châm đúng đắn, những chiến lược phát triển phù hợp với thị trường đã đưa VPBank có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng, Và để tăng quy mô vốn hoạt động, chứng chỉ tiền gửi VPBank đã được ra đời.

Chứng chỉ tiền gửi VPBank là sản phẩm như nào?

Chứng chỉ tiền gửi VPBank là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng VPBank phát hành với mục đích huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác.

Điều này giúp nâng cao nguồn vốn hoạt động, tăng vốn trung hạn và dài hạn cho VPBank. Đồng thời, nó còn nâng cao tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng. Còn với khách hàng, họ có thể sử dụng những dòng tiền nhàn rỗi của mình để sinh ra lợi nhuận hấp dẫn.

Xem ngay: Ưu nhược điểm của chứng chỉ tiền gửi và trái phiếu để có lượng kiến thức nhất định mảng này và chọn kênh đầu tư thích hợp nhất.

Chứng chỉ tiền gửi VPBank là sản phẩm như nào

Hình 1: Chứng chỉ tiền gửi VPBank là sản phẩm như nào?

Hình thức này được áp dụng lần đầu tiên tại đất nước Mỹ vào năm 1961. Sau đó, vì tác dụng của chứng chỉ tiền gửi này mà đã được lan rộng ra lưu hành trên toàn thế giới. Và ở Việt Nam, một số ngân hàng này cũng đã áp dụng hình thức này, và không thể không nhắc tới ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank.

Lợi ích khi khách hàng sử dụng chứng chỉ tiền gửi VPBank

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức chứng chỉ tiền gửi của ngân hàng VPBank lại nhận được sự hưởng ứng tích cực của khách hàng, chinh phục được cả những vị khách khó tính. Bởi các lợi ích sau:

  • Lãi suất chứng chỉ tiền gửi hấp dẫn: VPBank lọt top các ngân hàng có mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi cao nhất cả nước.
  • Phương thức trả lãi đa dạng: trả lãi định kỳ một tháng một lần, trả lãi định kỳ 3 tháng 1 lần, trả lãi cuối kỳ.
  • Có nhiều kỳ hạn: khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các mức kỳ hạn khác nhau phù hợp với mục tiêu của mình: 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 60 tháng.
  • Chứng chỉ tiền gửi VPBank được tự do chuyển nhượng dưới nhiều hình thức như mua, bán, cho, tặng, hoặc thừa kế theo quy định chung của pháp luật và quy định của ngân hàng.
  • Khách hàng có thể dùng chứng chỉ tiền gửi để cầm cố vay tiền tại ngân hàng. Đặc biệt, khi vay, VPBank còn hỗ trợ mức lãi suất.
  • Thủ tục để sở hữu chứng chỉ tiền gửi của VPBank không có khó khăn gì. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang trong thời gian hiệu lực đến chi nhánh của VPBank trên toàn quốc. Bạn tiến hành đăng ký và thực hiện theo biểu mẫu của VPBank trong những dịp ngân hàng này phát hành chứng chỉ cổ phiếu là xong.

Xem ngay: Giờ làm việc của ngân hàng VPBank? Để có thể sắp xếp lịch đến làm thủ tục một cách thuận lợi nhất.

Lợi ích chứng chỉ tiền gửi VPBank

Hình 2: Lợi ích chứng chỉ tiền gửi VPBank

Lãi suất chứng chỉ tiền gửi VPBank

VPBank đã ra thông báo niêm yết về biểu lãi suất chứng chỉ tiền gửi VNĐ ghi danh dành cho khách hàng cá nhân áp dụng từ ngày 20/4/2018, cụ thể như sau:

1. Chứng chỉ tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ (%/năm)

  Dưới 100 triệu Từ 100 triệu đến dưới 500 triệu Từ 500 triệu đến dưới 5 tỷ Từ 5 tỷ đến dưới 10 tỷ Từ 10 tỷ trở lên
18 tháng 7.0 7.0 7.1 7.2 7.2
24 tháng 7.0 7.0 7.1 7.2 7.2
36 tháng 7.0 7.0 7.1 7.2 7.2
60 tháng 7.8 7.8 7.9 8.0 8.0

2. Chứng chỉ tiền gửi trả lãi hàng tháng (%/năm)

Kỳ hạn trả lãi Trả lãi hàng tháng
18 tháng 6.67
24 tháng 6.66
36 tháng 6.45

3. Chứng chỉ tiền gửi trả lãi hàng quý (%/năm)

Kỳ hạn trả lãi Trả lãi hàng quý
18 tháng 6.80
24 tháng 6.69
36 tháng 6.49

4. Một số điểm lưu ý:

  • Đối với một số trường hợp đặc biệt, đơn vị kinh doanh sẽ được phía VPBank áp dụng lãi suất khác với biểu lãi suất như đã niêm yết ở trê. Nhưng nó vẫn phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định của các cơ quan quản lý Nhà nước và quy định riêng của VPBank trong từng thời kỳ.
  • Hơn nữa, khách hàng cần cam kết không thanh toán trước hạn chứng nhận tiền gửi.

Tóm lại, nếu bản thân bạn hoặc gia đình đang có một số tiền nhàn rỗi chưa có kế hoạch sử dụng đến trong tương lai gần thì việc lựa chọn chứng chỉ tiền gửi VPBank là khá hợp lý. Với mức lãi suất khủng kết hợp cùng nhiều ưu đãi đã giúp cho chứng chỉ tiền gửi VPBank 2018 nhận được sự hưởng ứng tích cực từ thị trường.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *