avatart

khach

icon

Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán qua mạng nhanh nhất

Chứng khoán

- 26/03/2020

0

Chứng khoán

26/03/2020

0

Đầu tư chứng khoán được nhiều nhà đầu tư hiện nay ưa thích bởi cơ hội sinh lời cao. Để giao dịch chứng khoán nhanh chóng, bạn cần nắm được cách đặt lệnh mua bán chứng khoán.

Mục lục [Ẩn]

Nhiều công ty chứng khoán hiện nay đang cung cấp dịch vụ đặt lệnh mua bán chứng khoán qua internet giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán và quản lý tài khoản chứng khoán của mình mọi lúc, mọi nơi. Trước khi đi vào cách đặt lệnh mua bán chứng khoán qua mạng, mời bạn cùng tìm hiểu về các cách đặt lệnh mua bán chứng khoán hiện nay.

Các cách đặt lệnh mua bán chứng khoán

Có 4 cách đặt lệnh mua bán chứng khoán phổ biến là:

 • Đến công ty chứng khoán viết phiếu.
 • Gọi điện đến tổng đài công ty chứng khoán để đặt lệnh.
 • Gọi điện nhờ môi giới đặt lệnh.
 • Đặt lệnh mua bán chứng khoán online.

Sau khi mở tài khoản tại công ty chứng khoán và nộp vào một số tiền vốn nhất định tùy theo mức đầu tư, bạn có thể bắt đầu tiến hành mua bán, giao dịch chứng khoán với 1 trong 4 cách trên. Trong đó, đặt lệnh mua bán chứng khoán online hiện được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì thao tác nhanh chóng, chủ động, tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: 3 cách đặt lệnh mua bán chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

Đặt lệnh mua bán chứng khoán online nhanh chóng, tiện lợi

Hướng dẫn đặt lệnh mua bán chứng khoán qua mạng

Bước 1: Truy cập vào website công ty và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Màn hình đặt lệnh sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như: số dư tiền mặt, sức mua, số dư chứng khoán giúp nhà đầu tư có đủ thông tin để đặt lệnh mua bán chứng khoán.

Bước 2: Chọn tab “Lệnh thông thường” trên giao diện tài khoản.

Bước 3:  Nhập các thông tin như:

 • Loại lệnh: Mua/ Bán/Bán cầm cố. Bạn lựa chọn loại lệnh muốn nhập vào hệ thống, riêng trường hợp chọn lệnh “Bán cầm cố”  chỉ thực hiện khi bán chứng khoán bạn đã mua và đã vay theo hợp đồng cầm cố.
 • Mã chứng khoán: nhập mã chứng khoán đặt lệnh.
 • Khối lượng: đây là khối lượng chứng khoán bạn cần mua hoặc bán.
 • Loại lệnh: chọn lệnh LO/ATO/ATC.
 • Giá: là mức giá bạn chấp nhận mua hoặc bán chứng khoán. Với lệnh LO, giá sẽ nằm trong khoảng (Giá sàn-Giá trần), bạn sẽ đặt giá mua và bán sao cho mua được giá thấp và bán được ở giá càng cao càng tốt. Với lệnh ATO, ATC, hệ thống tự động lấy giá phù hợp.

Lưu ý: Bạn chú ý đặt mua giá trị chứng khoán không được vượt quá số tiền bạn có trong tài khoản nếu không hệ thống sẽ báo lỗi do số dư tài khoản không đủ.

Ngoài ra, một phương án đầu tư an toàn cho bạn là phương pháp “chia trứng ra nhiều giỏ”, ví dụ, với 500 triệu, bạn có thể dùng 100 triệu mua chứng khoán A, 20 triệu mua chứng khoán B, 250 triệu mua chứng khoán C, số tiền còn lại chờ cơ hội đầu tư.

Bước 4: Nhấn chọn “Đặt lệnh”, hệ thống sẽ hiển thị màn hình thông tin để duyệt.

Giao diện màn hình duyệt lệnh đặt

Click ngay: Những điều cần biết trước khi đầu tư chứng khoán ngắn hạn để nhanh chóng thu được khoản lời từ khoản đầu tư chứng khoán.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin đặt lệnh và nhập mã Pin để xác nhận.

Bước 6: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đặt lệnh mua bán chứng khoán online. Sau khi xác nhận lệnh thành công, màn hình quản lý lệnh hiển thị đầy đủ các thông tin về lệnh đặt như: người đặt lệnh, thời gian đặt lệnh, loại lệnh, trạng thái lệnh,...Lệnh mới nhất sẽ hiển thị trên cùng.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên là bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua/bán chứng khoán thành công.

Sau khi đặt lệnh, hệ thống sẽ tự động đẩy lệnh đặt vào hệ thống giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán ngay trong ngày và thực hiện khớp lệnh. Nếu khớp thì sau 2 ngày, chứng khoán/tiền sẽ về đến tài khoản của bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Cần lưu ý gì khi đặt lệnh mua bán chứng khoán qua mạng?

 • Khi nhập mã chứng khoán để đặt lệnh, bạn cần nhập chính xác.
 • Giá đặt mua/bán chứng khoán phải đảm bảo thực hiện trong biên độ giá trần, giá sàn. Bạn nên kiểm tra kĩ trước khi đặt lệnh.
 • Nên thoát đăng nhập tài khoản chứng khoán ngay sau khi giao dịch để tránh các rủi ro không mong muốn.

Đặt lệnh mua bán chứng khoán qua mạng là một cách giúp bạn giao dịch chứng khoán nhanh chóng, chủ động mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm mua bán chứng khoán qua mạng, hãy nhờ đến các công ty môi giới đặt lệnh.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn chứng khoán

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *