avatart

khach

icon

Chuyển tiền du học VietinBank như thế nào và thủ tục ra sao

Kiến thức thẻ ATM

- 10/02/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

10/02/2020

0

Nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài cho du học sinh phục vụ mục đích học tập ngày càng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu ấy là dịch vụ chuyển tiền du học ViettinBank.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay xu hướng du học ở những quốc gia phát triển tại nước ta đang ngày càng phổ biến. Một phần vì phụ huynh muốn con em mình có cơ hội được học tập và trải nghiệm ở môi trường giáo dục tốt hơn.

Một phần vì chính sách hỗ trợ du học sinh cũng thuận lợi và dễ dàng hơn trước. Một trong những thuận lợi đó là sự ra đời của dịch vụ chuyển tiền du học VietinBank.

Dịch vụ chuyển tiền du học VietinBank ra đời nhằm giúp đỡ khách hàng là các bậc phụ huynh có thể chuyển tiền cho con em mình đang học tập và nghiên cứu ở nước ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với hệ thống ngân hàng đối tác rộng khắp, VietinBank hỗ trợ khách hàng chuyển tiền ở hầu hết các quốc gia trên thế giới với mức phí dịch vụ tiết kiệm nhất.  

Hiện nay, ngân hàng VietinBank đang áp dụng 2 cách thức chuyển tiền du học phổ biến đó là: Chuyển tiền qua ngân hàng thông qua điện SWIFT và chuyển tiền qua dịch vụ Western Union.

Đối tượng áp dụng

Đối tượng được ngân hàng VietinBankáp dụng cho dịch vụ chuyển tiền du học này là những người học tập ở nước ngoài, thân nhân của người đi học tập ở nước ngoài và đơn vị tổ chức du học chuyển tiền theo ủy quyền của khách hàng.

Phí chuyển tiền

Ngân hàng VietinBank tính mức phí chuyển tiền ra nước ngoài như sau:

STT
Loại phí

Mức phí

Ghi chú
1
Phí dịch vụ chuyển tiền

0.15% số tiền chuyển
Tối thiểu 5 USD
2 Phí điều chỉnh, sửa đổi,hủy giao dịch
5 USD/lần
 
3
Điện phí

5 USD/điện
 
4 Phí thu hộ ngân hàng nước ngoài (Phí OUR)
 Tùy theo nơi gửi đến

Vui lòng liên hệ để biết chi tiết

Bảng phí chuyển tiền du học của ngân hàng VietinBank năm 2018

Tham khảo ngay: Các cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay để có thể chọn được cách tối ưu nhất cho các giao dịch liên quan đến chuyển khoản ra nước ngoài của bạn.

Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài VietinBank

Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài VietinBank

Hình 1: Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài

Để chuyển được tiền ra nước ngoài, khách hàng cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị chuyển tiền: Giấy này ngân hàng có mẫu sẵn và bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của VietinBank để lấy mẫu.
  • Giấy tờ nhân thân người chuyển tiền: Có thể là CMND hoặc hộ chiếu bản sao công chứng.
  • Bản sao Hộ chiếu và visa (hoặc giấy tờ cấp phép lưu trú ở nước ngoài trong trường hợp không cần visa) của người đi du học.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền: Giấy báo học phí của trường; thư nhận nhập học của trường con em bạn theo học (hoặc giấy chứng minh đang học tập tại nước ngoài hoặc giấy tờ liên quan khác.

Western Union Vietinbank - cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay

Để giúp cho khách hàng có người thân ở nước ngoài có thể chuyển tiền và nhận tiền một cách dễ dàng, ngân hàng VietinBank bắt tay hợp tác với công ty dịch vụ tài chính tại Mỹ - Western Union để triển khai dịch vụ chuyển tiền kiều hối.

Nhờ có dịch vụ này mà người thân của khách hàng ở nước ngoài có thể nhận được tiền chuyển trong vòng 15 phút kể từ khi gửi tiền.

Tại quầy giao dịch của VietinBank, người chuyển tiền có thể nộp trực tiếp tiền mặt hoặc trích tài khoản của cá nhân mình. Mỗi giao dịch khi thực hiện sẽ được ngân hàng cấp một mã số nhận tiền gồm 10 chữ số và người chuyển tiền gửi mã số này cho người nhận tiền.

Sau 1 khoảng thời gian nhất định tầm 15 - 20 phút, người nhận tiền đã có thể tới đại lý Western Union bên nước ngoài và xuất trình giấy tờ cùng mã số để nhận tiền.

Chuyển tiền du học nhanh chóng

Hình 2: Chuyển tiền du học nhanh chóng

Tham khảo thêm: Ngân hàng Vietinbank liên kết với những ngân hàng nào? Để tiện giao dịch khi cần chuyển qua lại giữa các ngân hàng liên quan đến Vietinbank nhất.

Các bước chuyển tiền Western Union Vietinbank

  •  Bước 1: Đến quầy giao dịch của ngân hàng VietinBank gần bạn nhất.
  • Bước 2: Nói với nhân viên tại ngân hàng là bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài để lấy mẫu giấy chuyển tiền. Tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào mẫu bao gồm: họ tên, địa chỉ, số CMND/Hộ chiếu, số tiền chuyển, ngày tháng chuyển, chữ ký cá nhân...
  • Bước 3: Giao tiền và phiếu chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng. Chờ nhân viên làm thủ tục và lấy lại biên lai có mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số.
  • Bước 4: Thông báo cho Người nhận số tiền đã chuyển và mã số chuyển tiền.

Với những ưu điểm vượt trội như: độ an toàn cao, thủ tục dễ dàng, nhận tiền nhanh chóng, có thể nói rằng dịch vụ chuyển tiền Western Union Vietinbank chính là kênh chuyển tiền thuận tiện và hữu ích giúp các bạn du học sinh có thể an tâm học tập ở nước ngoài mà không cần lo lắng gì.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *