TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dương Lan Phương & Trần Thị Lệ Thúy 0 Tiền tệ

Koruna là đồng tiền sử dụng của đất nước Cộng Hòa Séc. Hiện nay 1 Koruna quy đổi sang đồng tiền Việt Nam không thực sự cao, cùng tìm hiểu bài viết để cập nhật tỷ giá đồng Koruna ngày hôm nay.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Koruna là đơn vị tiền tệ của nước Cộng Hòa Séc. Việc xem xét tỷ giá thay đổi thế nào là điều rất quan trọng bởi tỷ giá tiền tệ thay đổi thường xuyên theo ngày. Chỉ tăng hay giảm một chút cũng sẽ ảnh hưởng tới số tiền quy đổi. Chính bởi vậy, khi tỷ giá quy đổi đồng Koruna tăng thì người dân sở hữu loại tiền này sẽ đi đổi thành tiền Việt Nam để hưởng lợi và ngược lại.

Cộng Hòa Séc chính là một trong số 9 nước thành viên EU còn lại chưa chuyển sang sử dụng loại đồng tiền chung Euro và cho đến thời điểm này hầu hết người dân tại nước này vẫn còn lưu luyến muốn tiếp tục lưu hành với đồng Koruna truyền thống.

Theo quy định, mã của của Koruna Cộng Hòa Séc là CZK còn VND là mã ISO của của đồng Việt Nam. Hai loại đồng tiền này được quy định bởi Czech National Bank và State Bank of Vietnam. Tỷ giá quy đổi biến động thường xuyên.

⇒ Sử dụng ngay công cụ tính tỷ giá ngoại tệ sẽ giúp bạn tính toán ngay được số ngoại tệ mà bạn đang có tương ứng với bao nhiêu tiền VNĐ hoặc ngược lại.

Koruna là tiền tệ của Cộng Hòa Séc

Koruna là tiền tệ của Cộng Hòa Séc

1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ của bất kỳ đồng tiền nào thường xuyên biến động. Theo tỷ giá cập nhật mới nhất thì:

1 CZK = 975,31 VND

Trong thời gian vừa qua Cộng Hòa Séc đang ngần ngại không muốn chuyển đổi sang sử dụng đồng Euro bởi người dân và chính phủ tại đây sợ giá cả tăng cao.

Xem thêm: 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Việc chuyển đổi này là ý tưởng được đưa ra từ các quốc gia liên kết các nước Châu Âu EU bằng một đồng tiền chung để tránh tình trạng đồng tiền riêng của các quốc gia lúc lên lúc xuống gây ra những thiệt hại kinh tế.

Cộng Hòa Séc cũng vậy, chính từ những biến động thường xuyên tỷ giá theo từng ngày khiến việc quản lý tiền tệ vô cùng khó khăn và cũng dễ gây ra nhiều rủi ro trong hoạt động tài chính, tín dụng. Kể từ đầu năm 2019 đến nay tỷ giá đồng tiền koruna cũng lên xuống thường xuyên, bất thường làm ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế.

Có thể, trong một vài năm tới đồng tiền truyền thống Koruna sẽ chính thức bị khai tử để chuyển sang sử dụng đồng tiền chung Euro trong EU. Việc chuyển sang dùng Euro và cho biến mất đồng Koruna là một tiến trình không thể tránh khỏi.

Bởi vậy, người dân Việt tích trữ đồng tiền Koruna cũng nên tính toán kỹ để tránh tình trạng đồng tiền bị rớt giá quá nhiều gây thiệt hại.

Đổi tiền Cộng hòa Séc ở đâu?

Quy đổi tiền tệ là mức định giá chung của cả thế giới bởi vậy, ngoài các ngân hàng, tổ chức tín dụng lớn thì các cửa hàng tư nhân có dịch vụ chuyển tiền cũng đều tuân thủ theo quy tắc này. Số tiền quy đổi từ Koruna sang Việt Nam giữa các nơi đều không có biến động hay chênh lệch quá lớn.

Xem thêm: Quy định mua bán ngoại tệ giữa cá nhân và tổ chức tín dụng.

Tại các ngân hàng hiện nay không đổi đồng tiền Koruna của Cộng Hòa Séc mà chỉ cho khách hàng đổi các đồng tiền mạnh như Euro hoặc Đô la. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như có thể đổi được tiền nhiều nhất, tại Hà Nội thì người dân có thể lựa chọn sang khu phố Hà Trung (gần hàng Da) để tham khảo - Nơi tập trung nhiều cơ sở, cửa hàng đổi tiền với nhiều loại tiền khác nhau.

Đổi tiền từ đồng Koruna của Cộng Hoà Séc sang Việt Nam đồng có tỷ giá không thực sự cao bởi đây là một quốc gia nhỏ, đồng thời trong thời gian tới đồng tiền này cũng sẽ dần biến mất để chuyển sang đồng Euro, bởi vậy người dân sở hữu đồng tiền này nên lựa chọn thời điểm phù hợp quy đổi sang tiền Việt để sử dụng.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất