TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hủy thẻ tín dụng Vietcombank - Tưởng dễ mà khó

Hủy thẻ tín dụng Vietcombank - Tưởng dễ mà khó

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Hủy thẻ tín dụng Vietcombank hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người trong quá trình sử dụng vì đây là thông tin rất khó tìm kiếm tại website chính thức của ngân hàng.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng Vietcombank nói riêng và của các ngân hàng khác nói chung hiện đang dần trở thành phương thức thanh toán chính của nhiều người dân Việt Nam. Với thẻ tín dụng trong tay, bạn không chỉ dễ dàng mua sắm những món đồ yêu thích khi chưa đủ tiền mặt, mà còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng phát hành và ngân hàng liên kết.

Tuy nhiên vì một lí do nào đó trong quá trình sử dụng, khá nhiều người tìm kiếm thông tin, cách thức để hủy thẻ tín dụng Vietcombank. Nếu đang trong trường hợp này thì bạn cần biết những vấn đề sau trước khi muốn hủy thẻ tín dụng. Hãy tìm hiểu bài viết này cùng Thebank ngay nhé!!

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Thẻ tín dụng Vietcombank là một hình thức thay thế cho các thanh toán trực tiếp, các chủ thẻ Vietcombank không cần phải trả tiền trực tiếp khi mua hàng, thanh toán các chi phí mà bên phía ngân hàng sẽ trả tiền thay cho bạn. Nhiệm vụ của bạn khi sử dụng thẻ tín dụng đó là phải thanh toán lại cho ngân hàng số tiền mà bạn đã sử dụng.

Khi ngân hàng Vietcombank đã chấp nhận mở thẻ tín dụng cho bạn thì bạn sẽ có thể thanh toán các tiện ích như giải trí, du lịch, mua sắm.. Mọi khách hàng sẽ luôn cảm thấy an tâm khi sử dụng thẻ tín dụng vì tiền luôn nằm trong túi của bạn. Có thể thanh toán một cách linh hoạt mọi hóa đơn, vé máy bay, đóng tiền điện.. với giá ưu đãi. Thanh toán mọi dịch vụ trong và cả ngoài nước ở mọi lúc mọi nơi.

Các loại thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay thẻ tín dụng Vietcombank có 2 loại:

-          Thẻ nội địa Vietcombank: Chỉ có thể thanh toán trong nước

-          Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Có nên làm thẻ tín dụng Vietcombank không?

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Ngân hàng Vietcombank

Cách hủy thẻ tín dụng thẻ vietcombank?

Điều kiện hủy thẻ tín dụng vietcombank

Chủ thẻ tín dụng Vietcombank trước khi muốn hủy thẻ thì cần phải thanh toán toàn bộ số tiền phát sinh, hay còn gọi là khoản tiền vay ngân hàng, bao gồm cả tiền gốc và lãi nếu có.

Cụ thể là nếu không có số dư nợ kỳ trước, bạn chỉ cần thanh toán số dư nợ trong kỳ trước khi tiến hành hủy thẻ. Nếu có số dư nợ ở kỳ trước, bạn cần phải thanh toán 3 khoản: số dư nợ kỳ trước, số dư nợ kỳ này và lãi suất cho số tiền bạn chưa trả hết trong kỳ trước.

Bên cạnh đó, chủ thẻ cũng cần phải thanh toán toàn bộ các khoản phí phát sinh trong quá trình thực hiện chấm dứt sử dụng thẻ Vietcombank như phí duy trì thẻ, phí sao kê và những khoản phí khác trong kỳ thì mới được phép tiến hành các thủ tục khóa thẻ.

Hủy thẻ ATM Vietcombank có dễ dàng không?

Hướng dẫn hủy thẻ vietcombank

Phần lớn ngân hàng tại nước ta hiện nay đều có cách hủy thẻ tín dụng giống nhau là phải tiến hành hủy thẻ trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Vì thế, bạn cần tìm kiếm chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để tiết kiệm thời gian. Sau đó, bạn tiến hành hủy thẻ theo lần lượt các bước như sau:

 • Bước 1: Liên lạc với ngân hàng Vietcombank thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng  qua số điện thoại 1900 54 54 13 - 024.38243524 để thông báo về việc muốn chấm dứt sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Đến ngân hàng rồi tiến hành khai báo các thông tin cần thiết do ngân hàng yêu cầu như mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất. Bạn phải lưu ý rằng, tất cả các thông tin nói trên đều phải được khai trùng khớp với thông tin khi tiến hành mở thẻ thì việc hủy thẻ mới được tiến hành đến bước tiếp theo.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên kiểm và xác nhận thông tin về thẻ, bạn sẽ nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng. Trong trường hợp nếu không đồng ý nộp lại thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tự động xét bạn vào trường hợp mất thẻ tín dụng. Lúc này, bạn sẽ phải đóng thêm phí Mất thẻ tín dụng thì mới được hủy thẻ.

Giờ làm việc của Vietcombank tại các ngân hàng trên toàn quốc

Lưu ý hủy thẻ tín dụng Vietcombank?

 • Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hủy thẻ, khóa thẻ tín dụng vietcombank đặc biệt là những thẻ trải qua thời gian và điều kiện xét duyệt khó khăn. 
 • Nếu thời gian đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng chưa quá 6 tháng thì bạn không nên hủy thẻ. Nguyên nhân là vì Vietcombank sẽ tự động lưu lại lịch sử sử dụng thẻ của bạn và sẽ dùng dữ liệu này để tiến hành xét duyệt nếu có đăng ký mới trong lần kế tiếp.
 • Nếu chưa đến 6 tháng mà đã hủy thẻ, điểm tín dụng của bạn sẽ rất thấp và khả năng được xét duyệt mở lại thẻ tín dụng cũng giảm theo.
 • Cuối cùng, bạn nên sử dụng hết các điểm tích lũy trong quá trình sử dụng trước khi hủy thẻ bởi vì sau khi quá trình hủy được chấp nhận, toàn bộ số điểm tích lũy sẽ được ngân hàng tự động vô hiệu hóa, không thể dùng để quy đổi được nữa.

Lưu ý hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Hủy thẻ chưa sử dụng đủ 6 tháng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng

Quy trình hủy thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản, việc bạn cần làm là thông báo trước rồi đến ngân hàng để thực hiện khai báo thông tin cần thiết là hoàn thành. Thế nhưng điều khó khăn ở đây không chỉ là việc cân nhắc thời gian hủy cũng như sử dụng hết số điểm tích lũy, mà việc hủy thẻ Credit còn ảnh hưởng xấu khi đăng ký mở lại thẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định hủy thẻ bạn nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hủy thẻ tín dụng Vietcombank - Tưởng dễ mà khó
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất