TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm nay

Phan Thị Linh Chi & Hà Thị Minh Điệp 0 Thị trường bảo hiểm

Trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2022, những cái tên nổi trội như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Bưu điện… vẫn giữ thứ hạng cao nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Danh sách top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2022 được công bố bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Danh sách này được Vietnam Report đưa ra dựa trên 3 tiêu chí chính về mức độ uy tín của các công ty bảo hiểm, bao gồm:

(1) Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn... );

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng;

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành; và Điều tra khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 5/2018 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm...

Danh sách top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2022 gồm những cái tên sau đây:

 1. Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt
 2. Tổng công ty bảo hiểm PVI
 3. Tổng công ty CP bảo hiểm Bưu điện ( PTI)
 4. Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
 5. Tổng công ty CP bảo hiểm Quân đội (MIC)
 6. Tổng công ty bảo hiểm BIDV (BIC)
 7. Tổng công ty CP Bảo Minh
 8. Tổng công ty CB Bảo hiểm NH TMCP Công thương Việt Nam (VBI)
 9. Công ty CP bảo hiểm ngân hàng nông nghiệp (ABIC)
 10. Tổng công ty CP bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH)

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín

 Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2022 (Nguồn:Vietnam Report)

Nhìn vào danh sách top 10 có thể thấy, so với năm trước vị trí top 3 không có sự thay đổi vẫn là Bảo Việt, PVI và PTI. Những vị trí trong top 5 cũng chưa có sự đổi ngôi nào đáng chú ý.

Theo báo cáo từ Vietnam Report, top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu ngành này chiếm tới 60% thị phần toàn thị trường bảo hiểm. Bởi bảo hiểm là một ngành được đánh giá với mức độ tập trung cao, do đó, tỷ lệ thị phần này không gây ngạc nhiên với nhiều người.

Thị trường bảo hiểm năm vừa qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao, ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu chung là xây dựng nền tài chính quốc gia lành mạnh, đảm bảo giữ vững an ninh tài chính, ổn định kinh tế vĩ mô. Lý giải cho sự tăng trưởng ổn định các chuyên gia nhận định rằng năng lực tài chính, khả năng quản trị điều hành và quản trị rủi ro của các doanh nghiệp bảo hiểm không ngừng được nâng cao; Các sản phẩm và chất lượng dịch vụ được tăng cường, ngày càng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tham gia bảo hiểm.

Năm 2022, sự nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, các doanh nghiệp bảo hiểm đã có nhiều chiến lược, chính sách để đưa hoạt động kinh doanh quay lại guồng quay bình thường. Chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay là bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm xe cơ giới. 

Theo nhận định của các chuyên gia, bảo hiểm sức khoẻ được dự báo sẽ là phân khúc sôi động nhất trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2023.

Khảo sát của Vietnam Report chỉ ra 3 động lực tăng trưởng của ngành bao gồm:

- (1) Nhận thức và hiểu biết của người dân về bảo hiểm ngày càng được cải thiện;

- (2) Công nghệ phát triển mạnh mẽ và áp dụng trong tất cả các giai đoạn của chuỗi giá trị ngành bảo hiểm;

- (3) Kênh phân phối bảo hiểm đa dạng

Nhờ tác động của đại dịch, sự cải thiện về nhận thức của người dân về bảo hiểm đã trở thành động lực quan trọng nhất của ngành theo đánh giá của 70,6% số doanh nghiệp tham gia khảo sát, tăng mạnh so với mức 61,9% của năm 2020. Đây là yếu tố có mức độ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong 6 tháng cuối năm đạt 3,82 điểm trên thang điểm 5.

Có thể thấy, việc công bố top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín mới nhất cùng các thông tin mang tính tổng quát đã đem đến sự tham khảo cho các doanh nghiệp, đối tác và các khách hàng có nhu cầu sử dụng và tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm. Cùng đó, các doanh nghiệp tham gia khảo sát và lọt top cũng có cái nhìn tổng quan về cá nhân doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp khác để phấn đấu và tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất