avatart

khach

icon

3 cách đóng tiền điện chuyển khoản gia đình hiện đại nên biết

Kiến thức thẻ ATM

- 15/10/2018

0

Kiến thức thẻ ATM

15/10/2018

0

Ngân hàng hiện nay hỗ trợ nhiều dịch vụ giúp khách hàng thanh toán tiền điện chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi như nộp tiền điện tại ngân hàng, chuyển khoản qua ATM và qua dịch vụ Ngân hàng điện tử. Chi tiết cách đóng tiền điện chuyển khoản như thế nào mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Nộp tiền điện chuyển khoản qua ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế cho phương pháp nộp tiền điện truyền thống. Với hệ thống ngân hàng đa dạng và các Chi nhánh/PGD trải rộng khắp cả nước cùng nhiều dịch vụ hiện đại, thanh toán hóa đơn điện qua ngân hàng là kênh thanh toán tiện lợi, an toàn và nhanh chóng.

Mời bạn cùng tìm hiểu 3 cách đóng tiền điện chuyển khoản dưới đây để thuận tiện khi giao dịch.

Đóng tiền điện chuyển khoản tại ngân hàng

Đối với khách hàng không quen sử dụng các dịch vụ có ứng dụng công nghệ cao thì nộp tiền điện tại các Chi nhánh/PGD ngân hàng là một cách khá đơn giản, dễ dàng.

Để đóng tiền điện chuyển khoản tại ngân hàng, bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng mà chỉ cần số tài khoản ngân hàng của công ty điện lực và mã khách hàng (in trên hóa đơn điện) của bạn. Sau đó, bạn đến ngân hàng nộp tiền theo hướng dẫn của các giao dịch viên.

Một số lưu ý khi nộp tiền điện tại ngân hàng:

 • Bạn nên có sẵn một danh sách các tài khoản của công ty điện lực tại các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng gần nơi bạn sinh sống và làm việc để việc nộp tiền điện chuyển khoản dễ dàng và tiết kiệm nhất. Chẳng hạn, nếu bạn nộp tiền tại ngân hàng VietinBank, bạn nên chuyển tiền vào số tài khoản công ty điện lực mở tại VietinBank thì sẽ không mất phí chuyển tiền khác ngân hàng
 • Bạn có thể hỏi nhân viên ngân hàng nơi bạn nộp tiền nếu không biết số tài khoản công ty điện lực
 • Khi đi nộp tiền, bạn nên mang theo thông báo tiền điện hoặc mã khách hàng (do công ty điện lực cấp), nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn tra cứu các thông tin về số tiền phải nộp dựa trên mã khách hàng bạn cung cấp
 • Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền, bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin trên Giấy nộp tiền do ngân hàng cung cấp như mã khách hàng, số tiền chuyển,...để tránh các sai sót
 • Lịch làm việc và giờ làm việc các ngân hàng khác nhau nên bạn cần nắm được thông tin này để nộp tiền điện nhanh chóng, tránh mất thời gian.

Xem ngay: Đánh bay nỗi lo “cắt điện” nhờ đóng tiền điện qua ATM VietinBank.


Nộp tiền điện chuyển khoản tại ngân hàng đơn giản, dễ dàng

Đóng tiền điện chuyển khoản tại cây ATM

1. Điều kiện áp dụng

 • Khách hàng có thẻ ATM của ngân hàng
 • Tài khoản thẻ đang hoạt động và có đủ số dư thanh toán.

2. Cách nộp tiền điện chuyển khoản tại ATM

Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị “Tiếng Việt” hoặc “Tiếng Anh”.

Bước 3: Nhập mật khẩu.

Bước 4: Trong danh sách các chức năng hiển thị trên màn hình máy ATM, chọn mục “Thanh toán hóa đơn” => “Điện” => “Điện lực EVN” (nhà cung cấp dịch vụ).

Bước 5: Nhập Mã khách hàng được in trên hoá đơn tiền điện.

Mã khách hàng bao gồm cả chữ và số, phần chữ được nhập bằng các phím ở hai bên màn hình (sử dụng phím << và >> để chọn chữ cái cần nhập, phần số được nhập theo các số trên bàn phím. Sau khi nhập Mã khách hàng nhấn “Enter”.

Bước 6: Giao diện màn hình sẽ hiển thị các thông tin khách hàng như: Mã khách hàng, tên khách hàng, địa chỉ sử dụng điện, số tiền thanh toán.

Thông thường, các ngân hàng và bên cung ứng điện sẽ chia sẻ thông tin về số hợp đồng sử dụng điện và số tiền phải thanh toán. Do đó, nếu bạn nhập đúng số hợp đồng thì thông tin cá nhân và số tiền phải nộp sẽ hiện đầy đủ. Bạn cần kiểm tra các thông tin thanh toán nếu chính xác thì chọn “Thanh toán”.

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên là bạn đã thực hiện nộp tiền điện thành công.

Lưu ý:

 • Khách hàng nên chọn in biên lai để đối chiếu khi cần thiết
 • Một điều bạn cần chú ý khi thực hiện thao tác nộp tiền điện trên máy ATM là cần kiểm tra kỹ các thông tin trên hóa đơn và trên màn hình hiển thị của máy ATM để đảm bảo tiền của bạn đã được chuyển đến bên cung ứng điện.

Đóng tiền điện chuyển khoản qua dịch vụ Ngân hàng điện tử

Với dịch vụ Ngân hàng điện tử, bạn có thể đóng tiền điện chuyển khoản trong hệ thống hoặc ngoài hệ thống vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Đây cũng là một trong những cách đóng tiền điện được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tìm hiểu ngay 5 cách đóng tiền điện online nhanh chóng giúp bạn chọn ra cách đóng thuận tiện nhất cho mình nhất.


Chuyển khoản tiền điện chỉ trong vài phút với dịch vụ Ngân hàng điện tử

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ

 • Có tài khoản Internet Banking tại ngân hàng
 • Tài khoản đủ số dư thanh toán.

2. Cách nộp tiền điện qua Ngân hàng điện tử

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking.

Bước 2: Chọn “Thanh toán” hoặc “Thanh toán hóa đơn” trên giao diện Ngân hàng điện tử.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị một loạt các dịch vụ như: nạp tiền di động, internet, vé máy bay, bảo hiểm, điện,...Bạn chọn “Điện” => “Điện lực EVN”.

Bước 4: Nhập các thông tin mã khách hàng, màn hình sẽ hiển thị thông tin số tiền và kỳ thanh toán tiền điện. Bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin để tránh sai sót.

Bước 5: Chọn “Thực hiện” để hoàn tất giao dịch thanh toán.

Ngoài ra, khi bạn có số tài khoản công ty điện lực, bạn cũng có thể thao tác chuyển tiền đến số tài khoản đó vô cùng nhanh chóng.

Với 3 cách đóng tiền điện qua ngân hàng trên, bạn có thể thanh toán hóa đơn điện dễ dàng và chủ động. Nộp tiền điện qua ngân hàng giúp khắc phục các nhược điểm của cách nộp tiền điện truyền thống. Ngoài ra, thanh toán hóa đơn điện qua các cổng thanh toán trực tuyến, ví điện tử, trích nợ tự động,...cũng là những kênh đóng tiền điện an toàn, nhanh chóng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *