avatart

khach

icon

Có thể bạn chưa biết 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tiền tệ

- 09/04/2024

0

Tiền tệ

09/04/2024

0

Chuyển đổi từ tiền sen Nhật Bản sang tiền Việt là vấn đề rất nhiều khách hàng tò mò. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi tỷ giá Sen sang tiền Việt ngày hôm nay là bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Tiền sen là một đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được dùng để trao đổi mua - bán hàng hóa, tiền sen có thể chuyển đổi sang các đơn vị tiền tệ khác với mức giá khác nhau. Thực chất, Sen Nhật và Yên Nhật cùng là một loại tiền, tuy nhiên, sự khác nhau là do cách đọc của người Nhật. Ở Nhật, 1.000 yên Nhật người ta gọi là 1 sen. 

Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được sử dụng từ trước giờ là yên Nhật, đồng yên Nhật được đưa vào sử dụng từ năm 1871. Cho tới thời điểm hiện tại đồng yên của Nhật có 10 mệnh giá và được chia làm 2 loại tiền:

  • Tiền kim loại bao gồm các loại đồng: Đồng 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên, đồng 500 yên.
  • Tiền giấy gồm các loại tờ tiền sau đây: Tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên, tờ 10000 yên, được phát hành bởi ngân hàng của Nhật Bản.

Tiền của Nhật Bản được xem là một trong những đơn vị tiền tệ tương đối có giá trị khi chuyển đổi sang tiền khác, cũng chính vì thế mà tiền của Nhật Bản trên thị trường tiền tệ vẫn sáng giá.

Đổi tiền sen thành Việt Nam đồng

Đổi tiền sen thành Việt Nam đồng

1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Ngày hôm nay đồng Sen Nhật nhìn chung có chiều hướng đi lên so với những ngày trước, thị trường đồng Sen Nhật hiện tại có chuyển đổi:

1 JPY = 163,99 VND Mà 1000 Yên = 1 Sen

1 sen Nhật = 163.990 VND

Tiền sen Nhật Tiền Việt
2 sen Nhật 327.980 VND
5 sen Nhật 819.950 VND
10 sen Nhật 1.639.900 VND

Tỷ giá giữa tiền Việt Nam và tiền Nhật có sự thay đổi thường xuyên, nên khi khách hàng có nhu cầu đổi tiền thì nên cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất TẠI ĐÂY để tính toán ngay được số tiền Nhật mà bạn đang có tương ứng với bao nhiêu tiền VND hoặc ngược lại.

Đổi tiền sen Nhật tại đâu?

Để đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam khách hàng có thể tiến hành đổi tại các địa điểm sau:

  • Nếu khách hàng đang ở Hà Nội thì có thể đổi tiền ở phố Hà Trung. Nếu khách hàng đang ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đổi tại các địa chỉ sau: Đường Lê Văn Sỹ (Quận 3), đường Lê Thánh Tôn (Quận 1). Đây là các con phố có nhiều cửa hàng chuyên đổi các loại ngoại tệ với mức giá ưu đãi và có thể đổi số lượng ít. Tuy nhiên, các cửa hàng này không có tính hợp pháp. Bạn không nên đổi ngoại tệ tại đây. 
  • Tại tiệm vàng: Để tiết kiệm thời gian và không phải mất thủ tục làm giấy tờ khách hàng có thể đổi tại tiệm vàng. Tuy nhiên, đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện giao dịch.
  • Tại ngân hàng: Khách hàng đến ngân hàng cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh là đổi tiền hợp pháp và ngân hàng sẽ tiến hành đổi cho khách hàng.

Đọc thêm: Nên mua - bán ngoại tệ của các ngân hàng nào?

Lưu ý khi đổi tiền

  • Vì mỗi địa điểm đổi tiền Nhật sang Việt Nam nói chung và đổi từ sen sang tiền Việt nói riêng sẽ có những mức giá khác nhau, chính vì thế khách hàng nên lựa chọn để đổi được giá cao nhất và không bị hao hụt quá nhiều.
  • Khách hàng nên chọn những địa chỉ uy tín để đổi tiền tránh làm mất giá đồng tiền và tránh được trường hợp đổi tiền không có giá trị.
  • Nếu khách hàng xác định chuyển đổi tiền tại ngân hàng thì nên chuẩn bị mang theo những giấy tờ cần thiết như: Giấy chứng minh nhân dân và giấy chứng minh tiền đi đổi là hợp pháp.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho khách hàng những thông tin về đồng sen Nhật, việc chuyển tiền Sen Nhật sang tiền Việt. Việc nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi và thực hiện các giao dịch cần thiết khi có nhu cầu đi du lịch, làm việc, công tác tại đất nước Nhật Bản.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (10 lượt)

4 (10 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *