avatart

khach

icon

Top 3 các công ty chứng khoán của ngân hàng tại Việt Nam

Chứng khoán

- 01/06/2019

0

Chứng khoán

01/06/2019

0

Trong lĩnh vực chứng khoán hiện nay không chỉ tồn tại những công ty thuần chứng khoán mà bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các công ty chứng khoán của ngân hàng. Đây là danh sách 3 công ty chứng khoán của ngân hàng uy tín.

Mục lục [Ẩn]

Chứng khoán hiện là kênh tài chính nhân được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy đây là kênh tài chính không thực sự an toàn với độ rủi ro khá cao so với gửi tiết kiệm nhưng lại giúp nhà đầu tư thu lại khoản lợi nhuận to lớn.

Thấu hiểu điều này, các ngân hàng cũng lần lượt thành lập riêng cho mình những công ty chứng khoán để mở rộng danh mục đầu tư và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đây là danh sách top 3 các công ty chứng khoán của ngân hàng tại Việt Nam.

1. Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN

Công ty chứng khoán Vietcombank được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm.

Tại thời điểm thành lập, vốn điều lệ của công ty chứng khoán Vietcombank đã lên đến 1.000.000.000.000 VND (một nghìn tỷ đồng).

Tìm hiểu ngay: Công ty chứng khoán là gì? Hoạt động, vai trò của công ty chứng khoán?

Chứng khoán là kênh đầu tư lý tưởng bởi khả năng sinh lời cao

Chứng khoán là kênh đầu tư lý tưởng bởi khả năng sinh lời cao

Các dịch vụ chính mà VCBS cung cấp trên thị trường là:

 • Môi giới Chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư Chứng khoán
 • Tự doanh
 • Lưu ký Chứng khoán
 • Bảo lãnh Phát hành
 • Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp.

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam

Còn có tên gọi khác trên thị trường là Công ty Chứng khoán Công Thương – VietinBankSc. Đây là một trong những công ty chứng khoán uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam.

VietinBankSc ược thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-HĐQT-NHCT1 ngày 01 tháng 9 năm 2000 của Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Với định hướng đúng đắn ngay từ những ngày đầu thành lập nên cho đến nay, VietinBankSc đã khẳng định được vị thế của mình thông qua việc cung cấp cho các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân các dịch vụ chứng khoán,…

Ngoài ra, công ty chứng khoán VietinBank còn được nhiều nhà đầu tư biết đến là trung gian kết nối cơ hội hợp tác, thường xuyên tham gia vào các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp.

Ngay từ thời gian đầu thành lập, vốn điều lệ của công ty là 55 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại thì số vốn điều lệ này đã tăng lên đến 904.237.570.000 đồng.

Các dịch vụ chính mà VietinBankSc cung cấp là:

 • Môi giới chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Nghiên cứu & Phân tích
 • Tư doanh & Bảo lãnh phát hành chứng khoán

3. Công ty chứng khoán ACBS

ACBS được thành lập với 100% vốn chủ sở hữu của ngân hàng TMCP Á Châu theo giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với số vốn điều lệ ban đầu là 43 tỷ đồng. Tính cho đến ngày 31/12/2015 thì số vốn điều lệ đã tăng lên hơn gấp 34 lần so với ban đầu, đạt 1.500.000.000.000 đồng (một nghìn năm trăm tỷ đồng).

Tìm hiểu thêm: Công ty chứng khoán FPTS để bạn có thêm cơ hội đầu tư sinh lời.

Số vốn điều lệ của ACBS đã tăng gấp nhiều lần

Số vốn điều lệ của ACBS đã tăng gấp nhiều lần

ACBS chính thức đi vào hoạt động cùng lúc với thị trường chứng khoán Việt Nam và Trung tâm Giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Trong suốt quá trình hoạt động, ACBS đã hoàn thành việc trực tuyến hóa các chi nhánh với cơ sở dữ liệu tập trung và xử lý giao dịch phát sinh theo thời gian thực. Việc này nhằm đảm bảo các giao dịch luôn được thông suốt và tăng khả năng an toàn trên toàn bộ hệ thống ACBS.

Hiện nay, công ty chứng khoán ACB còn là thành viên của SWIFT – Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn Thế giới, bảo đảm phục vụ khách hàng xuyên suốt trên toàn thế giới 24/7.

Các dịch vụ chính mà ACBS cung cấp hiện nay là:

 • Môi giới chứng khoán
 • Giao dịch ký quỹ
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Bảo lãnh phát hành chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán
 • Phân tích và tư vấn chứng khoán
 • Quản lý quỹ

Nắm được danh sách các công ty chứng khoán của ngân hàng sẽ giúp nhiều nhà đầu tư an tâm hơn trong hoạt động tài chính của mình bởi mức độ tin cậy cao. Bên cạnh đó, việc này còn giúp nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để tối đa hóa lợi nhuận mong muốn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *