TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Kinh nghiệm vay tín chấp theo lương không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm vay tín chấp theo lương không phải ai cũng biết

0 Kiến thức vay tín chấp

Thebank.vn Vay tín chấp là một hình thức vay vốn được các ngân hàng và công ty tài chính đẩy mạnh phát triển. Trong đó vay tín chấp theo lương nhận được nhiều sự quan tâm của người vay. Là người mới bạn nên tham khảo kinh nghiệm vay tín chấp theo lương trước khi đưa ra phương án vay vốn an toàn và hiệu quả.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn mà không cần thế chấp tài sản, dựa vào uy tín của người vay thông qua việc chứng minh mức lương và khả năng trả nợ của họ. Đó là một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn bởi có thể vay vốn nhanh gọn, dễ dàng mà mức vay lại rất cao. Là người mới, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm vay tín chấp theo lương dưới đây để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình vay vốn.

Chọn một địa chỉ vay tín chấp theo lương uy tín

Vay tín chấp là một xu hướng phát triển và đầu tư kinh tế trong xã hội hiện đại. Chính vì vậy, bên cạnh những lợi ích mang đến cho người dùng thì cũng không tránh khỏi những cạm bẫy được giăng ra bởi tín dụng đen hay những tổ chức không chính thức, luồn lách và không chịu sự kiểm soát của pháp luật. Điều này sẽ khiến bạn gặp những rủi ro khi vay vốn nếu hiểu biết mù mờ và bị những lời mời chào, quảng cáo ngon ngọt, dụ dỗ.

Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn một địa chỉ vay an toàn và có uy tín. Hiện nay, vay tín chấp theo lương là sản phẩm đã có mặt ở hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính. Bạn có thể vay tín chấp theo lương tại ngân hàng VietinBank, BIDV, Agribank, Sacombank... hoặc các công ty FE Credit, Home Credit, HD Saison, Prudential Finance... vừa an tâm mà lại nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn với mức vay tối đa có thể lên tới 500 triệu VNĐ.

Tìm hiểu ngay: Điều kiện vay tín chấp theo lương tại 8 ngân hàng uy tín nhất hiện nay

thebank_vaytinchaptheoluongtaicongtytaichinh_1541406256Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Cân nhắc khả năng trả nợ của mình

Một người thông minh là người “biết mình, biết ta”. Trước khi đi vay tín chấp theo lương, bạn cần thống kê thu nhập (gồm lương và các khoản thu khác). Ngoài ra, liệt kê danh sách các khoản cần chi trả hàng tháng của bản thân, từ đó mới đưa ra những phương án giải quyết vấn đề phát sinh và ước lượng khả năng trả nợ. Làm được hai việc đó mới lựa chọn một gói vay phù hợp về mức tiền và thời hạn.

Ngoài phù hợp với khả năng chi trả, bạn cần lựa chọn một gói vay tín chấp theo lương sao cho vừa đủ để thực hiện các mục đích đầu tư của mình, tránh sa ngã vào những sản phẩm có ưu đãi hấp dẫn hay được vay nhiều tiền là thích thú. Vay vốn và trả nợ là một quá trình lâu dài, vì vậy, không nên để những cái lợi phía trước làm mờ mắt.

Khi đã cân nhắc kỹ về khả năng bản thân và mục đích sử dụng vốn, chắc chắn bạn sẽ trả nợ đúng kỳ hạn. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà còn tránh được vấn đề nợ xấu. Vì khi lịch sử nợ xấu của bạn được lưu trữ, sẽ rất khó để bạn có thể tiếp tục vay tiền ở những ngân hàng, công ty tài chính khác.

Xem ngay: Vay tín chấp qua lương Vietcombank với lãi suất ưu đãi chỉ 15%/năm - 1 giải pháp tài chính tuyệt vời cho bạn.

thebank_vaytinchaptheoluongtainganhang_1541406257Vay tín chấp theo lương tại công ty tài chính

Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ vay vốn một cách chu đáo nhất

Mỗi ngân hàng, công ty tài chính sẽ có một quy định riêng về thủ tục và hồ sơ vay vốn. Bạn nên tìm hiểu trên các trang web chính thống của ngân hàng, tổng đài hotline hoặc đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch để được tư vấn chi tiết nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng và giải ngân nhanh. Thông thường, hồ sơ vay tín chấp theo lương cần có:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Hộ khẩu hoặc giấy thường trú/tạm trú.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động với công ty, doanh nghiệp hay quyết định biên chế. Bảng lương hoặc sao kê lương hàng tháng...
 • Các hồ sơ khác theo quy định của ngân hàng/công ty tài chính: Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu), giấy vay vốn có xác nhận của cơ quan, thỏa thuận liên kết của cơ quan với ngân hàng...

Vay tín chấp là một hình thức mang tới rất nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng lại không thật sự an toàn nếu bạn còn mù mờ thiếu hiểu biết. Mong rằng với những kinh nghiệm ở trên đây, vay tín chấp theo lương sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, giúp bạn lựa chọn chính xác và đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Kinh nghiệm vay tín chấp theo lương không phải ai cũng biết
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất