avatart

khach

icon

3 công ty bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc uy tín nhất hiện nay

Bảo hiểm phi nhân thọ

- 12/09/2019

0

Bảo hiểm phi nhân thọ

12/09/2019

0

Bảo hiểm cháy nổ là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay sau hàng loạt các vụ hỏa hoạn khủng khiếp. Bạn muốn mua loại bảo hiểm này, chắc chắn việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu về những công ty bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc uy tín.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là hình thức bảo hiểm cho các rủi ro cháy nổ bắt buộc theo quy định của Bộ Tài chính dành riêng cho các doanh nghiệp nằm trong bảo hiểm tài sản nhằm hạn chế tối đa các tổn thất về tính mạng và tài sản cho người tham gia bảo hiểm khi có các sự cố cháy nổ không may xảy ra.

Sau hàng loạt các vụ cháy nổ, hỏa hoạn khủng khiếp gây thiệt hại vô cùng lớn về người và của, người ta mới vỡ lẽ ra cần mua bảo hiểm cho ngôi nhà của mình để bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn cuộc sống. Thật khó với những người lần đầu nghe tên và tìm hiểu về loại hình bảo hiểm này. Chính vì vậy, bạn cần cập nhật cho mình danh sách những công ty bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc uy tín và có lượng khách hàng đông đảo nhất.

Xem thêm: Bảo hiểm tài sản - Sự bảo vệ cần thiết cho mọi nhà khỏi rủi ro cháy nổ

Top 3 công ty bảo hiểm cháy nổ bắt buộc uy tín hiện nay

Dưới đây là 3 công ty bảo hiểm cháy nổ bắt buộc uy tín được nhiều người tin dùng hiện nay:

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC)

BIC là công ty bảo hiểm của tập đoàn tài chính BIDV. Hoạt động trên thị trường bảo hiểm đã 12 năm, BIC trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao và uy tín nhất hiện nay. Thấu hiểu tâm lý khách hàng và dựa trên kinh nghiệm hoạt động, BIC cho ra đời gói sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, giải pháp tối ưu phòng tránh những tổn thất do hỏa hoạn gây ra.

Ngày nay, nguy cơ cháy nổ luôn đe dọa đến tài sản, máy móc, nhà cửa, các công trình kiến trúc, xây dựng… quý khách hàng sẽ bị tổn thất rất lớn và khó lường được sự tổn thất khi hỏa hoạn xảy ra, nhất là đối với khách hàng doanh nghiệp. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là giải pháp hữu hiệu nhất nhằm tránh mọi tổn thất về cháy, nổ.

- Đối tượng tham gia bảo hiểm: Các cơ quan, tổ chức và cá nhân có nguy hiểm về cháy, nổ (quy định tại Phụ lục 1, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP).

- Đối tượng được bảo hiểm: Tài sản là nhà, công trình kiến trúc, máy móc thiết bị, hàng hoá được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

- Phạm vi bảo hiểm: Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ bồi thường cho quý khách tổn thất hoặc thiệt hại do cháy, sét đánh, nổ gây ra cho tài sản được bảo hiểm cũng như các thiệt hại gây ra trong quá trình dập tắt đám cháy.

- Đặc điểm bảo hiểm: Trường hợp xảy ra rủi ro cháy, nổ trong phạm vi bảo hiểm, BIC sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá để tiến hành bồi thường thiệt hại và đề ra phương án sửa chữa hoặc thay thế một phần hay toàn bộ ngôi nhà. Nguyên tắc bồi thường là dựa trên kích thước, tính năng, chủng loại của kiến trúc cũ, không vượt quá giá trị tài sản được bảo hiểm khi còn mới.

Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm tài sản BIC gồm những loại nào?

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC)

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC)

Công ty Bảo hiểm Bảo Minh

Được thành lập vào tháng 11/1994, sau gần 24 năm phát triển, Bảo Minh đã mở rộng mạng lưới và phạm vi hoạt động, trong đó có các lĩnh vực đầu tư tài chính, tái bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là một trong những sản phẩm mang tới tên tuổi cho thương hiệu, giúp Bảo Minh trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam.

- Đối tượng bảo hiểm:

 • Nhà cửa, công trình kiến trúc và các trang thiết bị;
 • Máy móc thiết bị
 • Hàng hóa, vật tư và các tài sản khác

- Phạm vi bảo hiểm: Bồi thường cho những thiệt hại vật chất bất ngờ xảy ra đối với những tài sản được bảo hiểm bởi các rủi ro được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hoả hoạn và các rủi ro đặc biệt gây ra.

- Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc:

 • Phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo Biểu phí ban hành kèm theo Quyết định này là mức phí bảo hiểm được tính trên cơ sở 1 năm.
 • Đối với số tiền bảo hiểm được xác định theo giá trị trung bình thì phí bảo hiểm được tính trên cơ sở giá trị trung bình đó.

- Đối với số tiền bảo hiểm được xác định theo giá trị tối đa thì phí bảo hiểm được tính toán cụ thể như sau:

 • Khi giao kết hợp đồng bảo hiểm, phí bảo hiểm được tính trên cơ sở giá trị tối đa theo thông báo của bên mua bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm chỉ được thu trước 75% số phí bảo hiểm tính trên cơ sở giá trị tối đa này.
 • Cuối thời hạn bảo hiểm, căn cứ các giá trị tối đa được thông báo theo quy định của Bảo Minh. Tuy nhiên, số phí bảo hiểm chính thức phải nộp không được thấp hơn 2/3 số phí bảo hiểm đã nộp.
 • Nếu trong thời hạn bảo hiểm đã có tổn thất được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường và số tiền bồi thường vượt quá giá trị tối đa bình quân tính đến thời điểm xảy ra tổn thất thì số tiền đã bồi thường được coi là số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm được tính trên cơ sở số tiền bảo hiểm này.

Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ sách kế toán để kiểm tra các số liệu đã được thông báo.

- Hồ sơ yêu cầu bồi thường:

 • Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm;
 • Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền;
 • Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc cơ quan có thẩm quyền khác;
 • Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại;
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Bảo Minh (nếu có).

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa Bảo Minh và cách tính tỷ lệ phí

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo hiểm cháy nổ PJICO

Được thành lập vào năm 1995, công ty bảo hiểm PJICO được biết đến là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ chất lượng đem đến cho người tiêu dùng những lợi ích bảo vệ tốt nhất.

Gói sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là một trong những hình thức bảo hiểm được rất nhiều khách hàng quan tâm nằm trong bảo hiểm tài sản được PJICO cung ứng ra thị trường như sau:

- Đối tượng được bảo hiểm:

 • Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo
 • Máy móc thiết bị
 • Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác

- Phạm vi bảo hiểm:

Bồi thường cho những tổn thất hoặc thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ và không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm và gây ra bởi cháy, sét đánh, nổ theo quy định trong Thông tư số 220/2010/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Bảo hiểm cho thiệt hại vật chất xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm do những rủi ro sau gây ra:

 • Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
 • Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ PJICO - Bạn đồng hành của mỗi doanh nghiệp

Lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của chính mình, dưới đây là những lưu ý khách hàng cần nắm khi tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc:

 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP.
 • Kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
 • Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.
 • Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
 • Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về 3 công ty bán bảo hiểm cháy nổ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin về loại hình bảo hiểm đang rất hot trên thị trường, để bạn yên tâm lựa chọn ra một địa chỉ uy tín, gửi gắm tài sản và đảm bảo an toàn cuộc sống.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *