avatart

khach

icon

Visa là tổ chức gì? Thực trạng tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Kiến thức thẻ ATM

- 19/06/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

19/06/2020

0

Nghiên cứu và tìm hiểu về tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về lý do thành công của họ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Bên cạnh đó, bạn còn khám phá được nhiều tin tức hữu ích về tổ chức này.

Mục lục [Ẩn]

Visa là tổ chức gì?

VISA là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng, các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, và chính phủ trong hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hình thức thanh toán điện tử nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. VISA đã xây dựng một trong những mạng lưới xử lý tiên tiến nhất thế giới – VisaNet. Mạng lưới này có khả năng xử lý hơn 56.000 giao dịch mỗi giây bao gồm cả ứng dụng chống gian lận dành cho người tiêu dùng và thanh toán bảo đảm dành cho đơn vị chấp nhận thẻ.

Visa chính là tổ chức phát hành ra các loại thẻ Visa mà chúng ta thường dùng như thẻ tín dụng Visa, thẻ ghi nợ Visa, thẻ trả trước Visa.

Lịch sử của tổ chức Visa

Hành trình của tổ chức Visa bắt đầu vào năm 1958, năm mà Ngân hàng Mỹ (Bank of America) triển khai chương trình thẻ tín dụng tiêu dùng dành cho nhóm người tiêu dùng trung lưu và các nhà bán lẻ quy mô nhỏ đến vừa ở Mỹ.

Công ty phát triển khá nhanh, vươn ra quốc tế năm 1974 và giới thiệu thẻ ghi nợ năm 1975. Năm 2007, các doanh nghiệp khu vực trên khắp thế giới được sáp nhập lại thành Visa Inc.

Năm 2008, công ty chính thức lên sàn chứng khoán. Đây cũng là một trong những thương vụ IPO đình đám nhất trong lịch sử.

Hiện nay, Visa hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với các sản phẩm và dịch vụ khả dụng trên mọi loại thiết bị – thẻ, máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động. Visa liên tục phát triển, nhưng trọng tâm vẫn không thay đổi, đó là trở thành phương thức thanh toán tốt nhất cho mọi người ở khắp nơi.

Xem thêm: Nên làm thẻ Visa hay làm thẻ MasterCard?

Sơ lược về tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Visa Việt Nam là một trong những văn phòng đại diện của tổ chức Visa trên toàn thế giới.

Thẻ Visa của khách du lịch đã được chấp nhận tại ở Việt Nam từ năm 1995 nhưng đến hai năm sau, vào năm 1997, chiếc thẻ tín dụng Visa đầu tiên liên kết với ngân hàng Thương mại Á Đông mới được phát hành trên phạm vi toàn quốc.

Vào năm 2005, Visa mở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và liên kết với Eximbank phát hành thẻ ghi nợ Visa đầu tiên. Cho đến ngày hôm nay, thẻ ghi nợ Visa đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam, chiếm hơn một nửa lượng thẻ Visa phát hành tại đây.

Trách nhiệm của tổ chức này là giúp cải thiện cuộc sống và nền kinh tế trên toàn thế giới. Thông qua đó sẽ thúc đẩy việc tiếp cận tài chính, hỗ trợ vượt khách hàng qua khủng hoảng bằng các sản phẩm chất lượng.

Trải qua hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, tổ chức Visa đã thúc đẩy lượng giao dịch bằng thẻ hàng ngày cũng như liên tục cải tiến và hoàn thiện các giải pháp thanh toán nhằm thay thế tiền mặt.

Bên cạnh đó, Visa cũng tăng cường giáo dục kiến thức tài chính, nâng cao khả năng quản lý tài chính cho nhân viên và khách hàng của mình thông qua các hoạt động và sự kiện thiết thực.

Thẻ Visa do tổ chức Visa phát hành

Thẻ Visa

Thực trạng tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Theo báo cáo gần đây nhất thì số lượng giao dịch thanh toán qua mạng lưới của Visa tăng lên đến 45% và doanh số sử dụng tăng 37%.

Hơn nữa trong 1 năm qua, Visa còn triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển dịch vụ thanh toán điện tử tại nước ta như ra mắt phương thức thanh toán không tiếp xúc, cho phép chủ thẻ chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị POS là đã có thể hoàn thành giao dịch.

Trong suốt quá trình phát triển của mình, Visa không chỉ là nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Olympic, FIFA World Cup mà còn tạo sân chơi cho các nhà khởi nghiệp với cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative, chương trình Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính dành cho các sinh viên…

Các ưu đãi khuyến mãi từ tổ chức Visa tại Việt Nam

Trong quá trình phát triển, Visa luôn liên kết với các ngân hàng cùng các đối tác khác của mình để mang đến nhiều lợi ích, ưu đãi hấp dẫn trong nhiều hạng mục cuộc sống như giải trí, ẩm thực, mua sắm, du lịch, di chuyển, thư giãn...

Với từng hạng thẻ mà chủ thẻ sẽ được hưởng những lợi ích khác nhau. Sau đây là một số ưu đãi tiêu biểu từ tổ chức Visa tại Việt Nam:

 • Mon Hue - Nhận ngay ưu đãi 30.000 VND tại Món Huế khi thanh toán bằng thẻ Visa.
 • ShareTea - Nhận ngay ưu đãi 30.000 VND tại ShareTea khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Chương trình ưu đãi đánh Golf cho chủ thẻ Visa Premium - Chương trình Golf dành cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam năm 2019
 • Agoda.com - Giảm giá trực tiếp 19% vào mỗi thứ 4 hàng tuần và giảm giá 9% cho các ngày còn lại khi đặt phòng tại Agoda
 • CoopMart & CoopXtra - Thêm tem thưởng với Visa thanh toán Chạm tại Co.opMart và Co.opXtra
 • Visa Airport Companion by DragonPass - Nhận lượt sử dụng phòng chờ miễn phí với thẻ Visa Premium và tận hưởng ưu đãi 20% tại nhà hàng cùng nhiều ưu đãi khác tại các sân bay lớn
 • Now.vn - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 15.000 VND tại Now.vn khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Shopee - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 50.000 VND tại Shopee khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • The Pizza Company - Nhận ngay ưu đãi 30.000 VND tại The Pizza Company khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • RedDoorz - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 20% tại RedDoorz khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Juno - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30% tại Juno khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Gongcha - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30.000 VND tại Gongcha khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Dairy Queen - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30.000 VND tại Dairy Queen khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • GRAB - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30.000 VND tại Grab khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Klook - Giảm giá 10% và nhận voucher 150.000 VND khi thanh toán bằng thẻ VISA cho đơn hàng từ 1.000.000 VND trên KLOOK
 • Adayroi - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 50.000 VND tại Adayroi khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Tiki.vn - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 50.000 VND tại Tiki khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Hertz - Vi vu với dịch vụ cho thuê xe Hertz, được giảm giá hấp dẫn và nhận nhiều ưu đãi
 • Hotels.com - Giảm 8% khi đặt phòng khách sạn trên Hotels.com và thanh toán bằng Visa

Truy cập website Visa để xem các chương trình ưu đãi

Truy cập website Visa để xem các chương trình ưu đãi

Để tìm hiểu chi tiết về các lợi ích hấp dẫn từ Visa cùng các ngân hàng liên kết, bạn hãy truy cập trực tiếp vào website chính thức của Visa Việt Nam cùng ngân hàng liên kết, chọn mục Ưu đãi, chọn hạng thẻ đang sở hữu và xem nhé

Tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam là một trong những văn phòng đại diện chính thức của Visa thế giới. Với những nỗ lực phát triển, cải tiến công nghệ để mang đến cho người dùng giao dịch hiệu quả, an toàn, Visa đã và đang nhận được sự tin tưởng từ người dùng trên toàn Việt Nam.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *