avatart

khach

icon

Bạn đã suy nghĩ tiền nhàn rỗi nên làm gì để sinh lời chưa?

Tài chính cá nhân

- 21/11/2018

0

Tài chính cá nhân

21/11/2018

0

Tiền nhàn rỗi nên làm gì? Nhiều khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời cho số tiền nhàn rỗi của mình, làm như thế nào để thu được lợi nhuận từ số tiền nhàn rỗi đó.

Mục lục [Ẩn]

Đã có nhiều khách hàng đang phân vân khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng không biết làm gì với tiền nhàn rỗi, có nên đầu tư để kiếm lời hay không? Bài viết này sẽ giúp được khách hàng đưa ra quyết định của mình.

Tiền nhàn rỗi là gì?

Tiền nhàn rỗi còn được biết đến với tên gọi khác là tiền dư, số tiền mà khách hàng đã để dành được và chưa có mục đích sử dụng vào việc gì hoặc có dự định sử dụng nhưng không phải thời điểm hiện tại.

Bật mí 5 kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả tối đa mà ít nhân viên tư vấn nào đủ nhiệt tình để chia sẻ cùng bạn.

Tiền nhàn rỗi nên làm gì

Có nhất thiết nên sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư?

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi" Có nhất thiết nên sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư hay không?" Khách hàng hãy tìm hiểu về các kênh đầu tư mà khách hàng có thể lựa chọn làm nơi đầu tư và lợi ích mà khách hàng thu lại được sau khi đầu tư là gì?

Tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì? Và tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu?

Tiền nhàn rỗi khách hàng có thể đầu tư vào 4 lĩnh vực sau sẽ thu lại nhiều lợi nhuận:

 • Gửi tiết kiệm: Được xem là hình thức tích lũy chắc chắn, khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng khách hàng có thể an tâm về số tiền nhàn rỗi của mình, tùy vào số tiền gửi và thời hạn đăng ký gửi của khách hàng sẽ được nhận số tiền lãi mỗi tháng tương ứng. Vừa đảm bảo an toàn không phải sợ rủi ro như những kênh đầu tư khác. Gửi tiết kiệm được đánh giá là kênh đầu tư phù hợp nhất cho những khách hàng không muốn mạo hiểm.
 • Mở cửa hàng kinh doanh: Từ số tiền nhàn rỗi khách hàng có thể kinh doanh mở cho mình cửa hàng để kiếm tiền sinh lời, trước khi tiến hành kinh doanh khách hàng nên tìm hiểu thị trường để đầu tư hiệu quả.
 • Mua vàng, USD: Mua vàng, USD cũng được xem là một trong những hướng đầu tư hiệu quả vì vàng và USD luôn có giá trị và có tính tương đối ổn định.
 • Mua bất động sản: Nếu số tiền nhàn rỗi của khách hàng được nhiều thì khách hàng có thể mua bất động sản để đến thời điểm bán ra và thu lại vốn và lợi nhuận kiếm được như đầu tư vào nhà đất, khách hàng mua rồi đem cho thuê hoặc đem bán lại. Nhưng khách hàng cần nắm vững được thị trường bất động sản thời điểm khách hàng muốn đầu tư vào để hạn chế tối đa rủi ro.

Xem ngay: Nhà đầu tư nên đầu tư tiền vào đâu ít rủi ro nhất trong năm 2018?

Sử dụng tiền nhàn rỗi

Cách sử dụng tiền nhàn rỗi đúng cách đem lại lợi ích?

 • Đầu tư tiền nhàn rỗi đúng cách giúp khách hàng kiếm lời từ số tiền nhàn rỗi đã có, số tiền nhàn rỗi sẽ không đứng yên và ngày càng tăng lên.
 • Cũng được xem là cách giữ tiền an toàn cho khách hàng không sợ bị mất hơn so với khách hàng giữ số tiền đó bên mình, khách hàng cũng không phải lo ngại khi có những chuyến công tác xa nhà.
 • Khách hàng có cơ hội lấn sân đầu tư vào các lĩnh vực lợi nhuận khác nhau, được học hỏi thêm nhiều cách sinh lời từ số tiền nhàn rỗi đã có.

Một số điều khách hàng cần chú ý khi đầu tư tiền nhàn rỗi

Sau đây là một số điều cần chú ý khi khách hàng tiến hành đầu tư tiền nhàn rỗi:

 • Đầu tư tiền nhàn rỗi theo khả năng tài chính của khách hàng: Nếu khách hàng đầu tư vào kênh bất động sản thì không nên đầu tư tất cả số tiền mình có vào để đề phòng mất trắng nếu như có xảy ra rủi ro.
 • Có kiến thức về kênh khách hàng quyết định đầu tư: Nếu như kênh khách hàng đầu tư phát triển thì sẽ thu được nhiều lợi nhuận vì thế nên có kiến thức sẽ là lợi thế của khách hàng.
 • Nên có sự tin tưởng vào kênh mình đầu tư: Khi quyết định đầu tư vào kênh nào đó khách hàng cần phải có niềm tin vào nó, vì nếu như không có sự tin tưởng sẽ có những quyết định nóng vội ảnh hưởng đến lợi ích việc đầu tư của khách hàng.
 • Đối với những khách hàng có độ tuổi tương đối lớn và số tiền nhàn rỗi dùng để dưỡng già thì nên chọn phương án gửi tiết kiệm ngân hàng để có thể nhận được lãi suất hàng tháng, vừa giữ an toàn số tiền gốc vừa kiếm được tiền lãi ổn định mỗi tháng.

Bài viết đã đưa ra một số gợi ý cho khách hàng về cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và đem lại lợi ích nhiều nhất, vậy khách hàng còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình nào.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *