avatart

khach

icon

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ qua ngân hàng an toàn, nhanh chóng

Kiến thức thẻ ATM

- 08/02/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/02/2020

0

Bạn cần chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ cho con du học, hay người thân điều trị bệnh bên đó? Hãy tìm hiểu cách chuyển tiền này qua các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Mục lục [Ẩn]

Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ qua ngân hàng

Hiện nay, việc chuyển tiền từ trong nước ra nước ngoài chẳng còn khó khăn như trước. Bởi hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế nói chung, chuyển tiền tới Ấn Độ nói riêng. Với dịch vụ chuyển tiền sang Ấn Độ qua ngân hàng này thì người thân, khách hàng, đối tác,… của bạn bên Ấn Độ sẽ dễ dàng nhận được tiền bạn chuyển sang.

Chuyển tiền bằng hình thức này, khách hàng sẽ đảm bảo sự an toàn, bảo mật cũng như nhanh chóng chuyển tiền cho bên Ấn Độ. Đồng thời, thủ tục không hề rườm rà, khó khăn.

Hình 1: Dịch vụ chuyển tiền sang Ấn Độ qua ngân hàng

Đối tượng áp dụng

Chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài qua ngân hàng nào nhanh nhất

Do dịch vụ chuyển tiền này làm dòng tiền chảy ngược, từ trong nước ra nước ngoài nên Nhà nước quy định khá chặt chẽ và được áp dụng cho:

  • Công dân Việt Nam với các mục đích chính đáng như chuyển tiền sang cho con đi du học hay cho người thân đang tiến hành điều trị chữa bệnh bên đó, hoặc các trường hợp khác được pháp luật hiện hành cho phép.
  • Áp dụng với người nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng nếu có ngoại tệ trên tài khoản hoặc có nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển ra Ấn Độ. Còn nếu trong trường hợp đối tượng này có nguồn thu hợp pháp bằng tiền Việt thì được đổi ra ngoại tệ để chuyển sang Ấn Độ.

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ qua ngân hàng

Cách chuyển tiền sang Ấn Độ hiện nay không quá khó khăn, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đến ngân hàng và xuất trình giấy tờ tùy thân có hiệu lực như chứng minh nhân dân/thẻ căn cước đối với người Việt Nam, còn là người nước ngoài cần hộ chiếu/thẻ tạm trú/thẻ thường trú tại Việt Nam.
Bước 2: Điền thông tin cần thiết vào Lệnh chuyển tiền theo các biểu mẫu riêng của mỗi ngân hàng. Trong lệnh chuyển tiền này cần ghi rõ: họ và tên người nhận tiền, số điện thoại, địa chỉ liên hệ ở bên Ấn Độ cùng tên ngân hàng nhận tiền, Swift code.
Bước 3: Sau khi điền xong thông tin, bạn cung cấp hồ sơ giao dịch gồm: giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền bản chính hoặc photo. Nếu chuyển tiền cho thân nhân ở nước ngoài thì cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân.
Thủ tục giao dịch chỉ gồm 3 bước đơn giản như trên là việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ qua ngân hàng đã được hoàn tất.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ

Tùy thuộc vào số tiền, mục đích chuyển và ngân hàng bạn lựa chọn để chuyển tiền sang Ấn Độ mà có những mức phí khác nhau. Tiêu biểu mức phí của một số ngân hàng đang áp dụng như sau:

STT Ngân hàng Phí gửi tiền sang Ấn Độ
1 Vietcombank 0,2% ; tối thiểu: 5USD, tối đa: 300USD
2 EximBank

+ Mục đích du học: 0,15%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 150USD

+ Mục đích khác: 0,2%; tối thiểu: 5USD

3 VietinBank

+ Mục đích du học/ khám chữa bệnh: 0,15%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 200 USD

+ Mục đích khác: 0,2%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 200 USD.

4 Sacombank

+ Mục đích du học: 0,2%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 500USD

+ Mục đích khác: 0,2%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 500USD.

+ Điện phí: 5USD

5 VPBank 0,2%, tối thiểu: 10USD, tối đa: 300USD


Chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của ngân hàng Vietinbank chưa đến 2 phút

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ sẽ không có một con số thì giờ nhất định. Thường thường, chuyển tiền từ Việt Nam sang Ấn Độ sẽ mất khoảng từ 2 đến 7 ngày làm việc. Có sự dao động này là do thời gian xử lý này phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Quy định thực hiện thanh toán của ngân hàng mà bạn gửi tiền.
  • Số lượng ngân hàng tham gia vào chuỗi thanh toán. Nếu bạn càng gửi tới chi nhánh của một ngân hàng bé tại Ấn Độ thì thời gian này càng lâu hơn, bởi sẽ cần thực hiện qua nhiều khâu trung gian.

Chuyển tiền trong nước tới Ấn Độ giờ đây đã không còn khó khăn như trước, bạn có thể tới các ngân hàng tại Việt Nam thực hiện các thủ tục chuyển tiền, đóng phí theo quy định. Chỉ trong khoảng từ 2 tới 7 ngày làm việc là người bên Ấn Độ có thể nhận được tiền.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *