TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Dương Lan Phương & Lê Thị Xinh 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Trước khi gửi tiền tiết kiệm bằng đồng Euro hay VND, bạn nên so sánh mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất trong cùng một thời điểm. Nhờ vậy, bạn sẽ yên tâm hơn mỗi khi quyết định đầu tư gửi tiền.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Khi đem tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ai cũng muốn được hưởng một mức lãi suất tiền gửi cao. Tuy nhiên mỗi ngân hàng lại có một mức lãi suất nhất định, đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ để biết được lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất hiện nay, từ đó mới đưa ra sự lựa chọn gửi tiền ở đâu là tốt nhất.

Có nên gửi tiết kiệm Euro không?

Đồng tiền Euro còn gọi được gọi là đồng tiền chung Châu Âu, là đồng tiền do Cộng đồng chung Châu Âu (EU) gồm 16 nước thành viên phát hành. Đến giữa năm 2018, do những bất ổn trong chính trị và thiên tai ở Mỹ khiến cho giá trị của USD bất ổn hơn so với Euro.

Vì vậy, ở Việt Nam nhiều người có xu hướng tích trữ Euro nhiều hơn, dẫn đến nhu cầu gửi tiết kiệm bằng Euro tăng cao. Tính đến nay, 1 đồng Euro tương đương khoảng 25.895,00 VNĐ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn e ngại việc gửi tiết kiệm bằng Euro sẽ không có lợi so với VNĐ bởi nhiều yếu tố.

Xem thêm: 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ngày nay, khi nền kinh tế thị trường nhiều biến động tại Việt Nam dẫn đến sự tăng giảm thất thường của Việt Nam đồng so với các ngoại tệ khác, vì vậy lãi suất có cao hơn Euro nhưng đến kỳ hạn nhận được tiền lãi thì nguy cơ đồng Việt Nam mất giá lại khá cao.

Trong khi thị trường chung châu Âu tuy hiện tại còn nhiều biến đổi nhưng với sự phát triển và vững mạnh của EU thì đồng Euro có tính bền vững, và là ngoại tệ có giá trị tương đối cao hơn so với USD. Do đó nếu xét về độ an toàn và giá trị lâu dài thì gửi tiết kiệm Euro hơn nhiều so với VNĐ mặc dù lãi suất nhận được thấp hơn. Với các khách hàng mong muốn gửi tiết kiệm lâu dài và ít rủi ro về tỷ giá thì NÊN chọn gửi tiết kiệm bằng đồng Euro.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm Euro - nên hay không?

Lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất?

Hầu như, nhiều người chỉ biết tới phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng bằng đồng VND, mà chưa nghe thấy gửi tiết kiệm ngân hàng bằng đồng Euro hay USD. Thực tế, việc gửi tiết kiệm bằng đồng VND, USD hay Euro đều có tại tất cả các ngân hàng.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có những chương trình gửi tiết kiệm và mức lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Để hiểu rõ hơn về mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất theo từng quý trong năm, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất Euro tháng 07/2022 dưới đây:

Tên ngân hàng Không kỳ hạn 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng
Sacombank - 0,05% 0,10% 0,10% 0,10%
Vietinbank 0,00% 0,10% 0,10% 0,10% 0,20%
HSBC - 0,00% 0,00% 0,00% 0,00%
VIB --- 0,00% 0,10% 0,10% 0,10%
MaritimeBank --- 0,01% 0,01% 0,01% 0,01%
SCB 0,10% 0,70% 0,70% 0,80% 0,80%
SeABank --- 0,00% 0,00% 0,00% 0,00%
PG Bank --- 0,00% 0,00% 0,00% 0,00%

Nhìn vào bảng lãi suất Euro dành cho khách hàng cá nhân của 8 ngân hàng kể trên, chúng ta có thể thấy lãi suất gửi tiết kiệm Euro cao nhất là ngân hàng SCB dao động từ 0,70 - 0,80%, linh hoạt với các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng. Tiếp đến là các ngân hàng Vietinbank, VIB, Sacombank.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất Euro ngân hàng Vietcombank cao nhất các quý 2019

Gửi dài hạn lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất?

Hầu như, ai đi vay đều muốn nhận được mức lãi suất thấp nhất từ ngân hàng, và người đi gửi tiết kiệm lại muốn được hưởng mức lãi suất cao nhất. Do đó, để giúp bạn so sánh lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất trong năm 2022, trong bảng dưới đây là lãi suất đồng Euro của 6 ngân hàng được đánh giá là tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tên ngân hàng Lãi suất Euro từ 12 tháng trở lên
SeAbank Từ 12 tháng trở lên: 0,00%/năm
VIB Từ 12 tháng:  0,10%/năm
SCB 12 tháng: 0,80%/năm
MSB 12 tháng: 0,01%/năm
Vietinbank Từ 12 tháng trở lên: 0,20%/năm
PG Bank 2 tháng: 0,00%/năm

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy SCB là ngân hàng sở hữu mức lãi suất Euro cao nhất (lên đến 0,80%/năm) và vừa có thời hạn gửi tương đối dài từ 1 - 36 tháng mang đến cho khách hàng nhiều lợi nhuận khi quyết định gửi tiền tại ngân hàng này.

Xem thêm: Tìm lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm Euro ngân hàng nào có nhiều ưu đãi nhất?

Khi gửi tiết kiệm bằng đồng Euro nói riêng hay ngoại tệ nói chung, mỗi ngân hàng lại có những ưu đãi riêng cho khách hàng của mình. Do đó, người gửi ngoài việc so sánh mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất, còn quan tâm tới những tiện ích khi gửi tiền ngoại tệ của mỗi ngân hàng. Để từ đó đưa ra quyết định đúng nhất và phù hợp với kế hoạch đầu tư gửi tiết kiệm của mình.

Ngân hàng MaritimeBank

Ưu đãi khi gửi tiết kiệm đồng Euro tại MaritimeBank:

 • Kỳ hạn linh hoạt: 1, 2, 3, 6, 12 tháng.
 • Phương thức lĩnh lãi: Cuối kỳ.
 • Loại tiền gửi: EUR.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 5.000 EUR.

Rút trước hạn: Khách hàng được phép rút trước hạn và hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Khi đáo hạn: Nếu khách hàng không tất toán vào ngày đến hạn, ngân hàng sẽ tự động chuyển cả gốc và lãi sang kỳ hạn mới tương ứng với lãi suất tại thời điểm chuyển kỳ hạn. Ngày đến hạn thanh toán mà trùng với ngày nghỉ hoặc ngày Lễ theo quy định của Maritime Bank. Việc chi trả gốc và lãi suất gửi tiết kiệm Maritime Bank sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo đầu tiên.

Xem thêm: 3 tiêu chí quyết định có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Maritime Bank

Ngân hàng Vietcombank

Gửi tiết kiệm đồng Euro tại Maritime Bank với kì hạn linh hoạt

Ưu đãi khi gửi tiết kiệm đồng Euro tại Vietcombank:

 • Gói gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ của Vietcombank.
 • Đối tượng khách hàng: Khách hàng cá nhân có nhu cầu nhận khoản tiền lãi theo định kỳ, để chi trả các nhu cầu tiêu dùng.
 • Loại tiền gửi: EUR.

Số tiền gửi tối thiểu: 2.000 EUR.

Kỳ hạn: 1, 2, 3, 6, 9, 12, 18, 24, 30, 36, 48, 60 tháng.

Phương thức nhận lãi định kỳ:

 • Bằng tiền mặt.
 • Chuyển vào tài khoản.

Thanh toán: Khách hàng được thanh toán trước hạn và hưởng sàn lãi suất không kỳ hạn, của ngân hàng cho số ngày thực gửi. Ngân hàng sẽ thu lại phần lãi chênh lệch trước khi trả gốc cho khách hàng. Trong trường hợp lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank khách hàng được hưởng khi thanh toán trước hạn nhỏ hơn, tổng số lãi khách hàng đã nhận trong kỳ hiện hành.

Vào ngày đến hạn:

 • Khách hàng được quyền nộp thêm hoặc rút một phần từ sổ tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ.
 • Số tiền lĩnh lãi định kỳ sẽ tự động quay vòng sang kỳ hạn mới, với lãi suất xác lập tại thời điểm gia hạn.
 • Trường hợp ngân hàng không tiếp tục huy động sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, các sổ tiết kiệm sẽ được chuyển sang lại hình thức tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, cùng kỳ hạn hoặc kỳ hạn ngắn hơn gần nhất.

Xem thêm: Cách gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank 

Tóm lại, trước khi một cá nhân hay tổ chức nào đó muốn gửi tiết kiệm bằng đồng VNĐ hay Euro, hãy nên so sánh các mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc xem nên gửi tiền tiết kiệm theo hình thức có kỳ hạn hay không kỳ hạn, phù hợp nhất cho bạn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể đăng ký để được tư vấn miễn phí để yên tâm và thoải mái hơn khi quyết định đầu tư gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất