avatart

khach

icon

Lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 05/01/2024

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

05/01/2024

0

Trước khi gửi tiền tiết kiệm bằng đồng Euro hay VND, bạn nên so sánh mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất trong cùng một thời điểm. Nhờ vậy, bạn sẽ yên tâm hơn mỗi khi quyết định đầu tư gửi tiền.

Mục lục [Ẩn]

Khi đem tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ai cũng muốn được hưởng một mức lãi suất tiền gửi cao. Tuy nhiên mỗi ngân hàng lại có một mức lãi suất nhất định, đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ để biết được lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất hiện nay, từ đó mới đưa ra sự lựa chọn gửi tiền ở đâu là tốt nhất.

Có nên gửi tiết kiệm Euro không?

Đồng tiền Euro còn gọi được gọi là đồng tiền chung Châu Âu, là đồng tiền do Cộng đồng chung Châu Âu (EU) gồm 16 nước thành viên phát hành. 

Hiện nay Euro là một trong những đồng tiền rất được khách hàng ưu ái tích trữ. Tại Việt Nam, cùng với xu hướng tích trữ các ngoại tệ khác, Euro cũng trở thành đồng tiền hấp dẫn người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, 1 Euro có tỷ giá hối đoái tương đương 25.123,37 VNĐ. Hãy thường xuyên cập nhật 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? để nắm rõ tỷ giá hối đoái của loại tiền tệ này.

Dù tích trữ nhiều Euro nhưng nhiều người vẫn còn e ngại việc gửi tiết kiệm bằng Euro vì lo ngại việc sẽ không có lợi so với VNĐ. Thực tế, tỷ giá hối đoái giữa các đồng tiền có sự thay đổi do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như sự biến động kinh tế, tình hình chính trị.... Tuy nhiên, nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm ngoại tệ, cụ thể là gửi tiết kiệm Euro thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc bởi:

 • Đồng Euro đang được sử dụng khá phổ biến
 • Liên minh Châu Âu EU là tổ chức lớn mạnh, có sự phát triển và vững mạnh nên đồng Euro có tính bền vững
 • Đồng Euro có có giá trị tương đối cao, hơn so với USD.
 • Dù gửi tiết kiệm Euro lãi suất không cao nếu so sánh với đồng VNĐ nhưng nếu xét về độ an toàn và giá trị lâu dài thì gửi tiết kiệm với đồng ngoại tệ này vẫn là sự lựa chọn tốt.

Vởi vậy với các khách hàng mong muốn gửi tiết kiệm lâu dài và ít rủi ro về tỷ giá thì NÊN chọn gửi tiết kiệm bằng đồng Euro.

Lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất

Lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Hầu như, nhiều người chỉ biết tới phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng bằng đồng VND, mà chưa nghe thấy gửi tiết kiệm ngân hàng bằng đồng Euro hay USD. Thực tế, việc gửi tiết kiệm bằng đồng VND, USD hay Euro đều có tại tất cả các ngân hàng.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có những chương trình gửi tiết kiệm và mức lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Để hiểu rõ hơn về mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất theo từng quý trong năm, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất Euro dưới đây để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn:

Tên ngân hàng Không kỳ hạn 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng
Sacombank - 0,05% 0,10% 0,10% 0,10%
Vietinbank 0,00% 0,10% 0,10% 0,10% 0,20%
HSBC - 0,00% 0,00% 0,00% 0,00%
VIB --- 0,10% 0,20% 0,20% 0,20%
MSB --- 0,01% 0,01% 0,01% 0,01%
SCB 0,10% 0,70% 0,70% 0,80% 0,80%
SeABank --- 0,00% 0,00% 0,00% 0,00%
PG Bank --- 0,00% 0,00% 0,00% 0,00%

Nhìn vào bảng lãi suất Euro dành cho khách hàng cá nhân của 8 ngân hàng kể trên, chúng ta có thể thấy lãi suất gửi tiết kiệm Euro cao nhất là ngân hàng SCB dao động từ 0,70 - 0,80%, linh hoạt với các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng. Tiếp đến là các ngân hàng Vietinbank, VIB, Sacombank.

Lãi suất Euro ngân hàng Vietcombank cao nhất các quý 2019

Nên gửi dài hạn lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất?

Hầu như, ai đi vay đều muốn nhận được mức lãi suất thấp nhất từ ngân hàng, và người đi gửi tiết kiệm lại muốn được hưởng mức lãi suất cao nhất. Do đó, để giúp bạn so sánh lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất trong năm 2022, trong bảng dưới đây là lãi suất đồng Euro của 6 ngân hàng được đánh giá là tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tên ngân hàng Lãi suất Euro kỳ hạn từ 12 tháng trở lên
SeAbank 0,00%/năm
VIB 0,20%/năm
SCB 0,80%/năm
MSB 0,01%/năm
Vietinbank 0,20%/năm
PG Bank 0,00%/năm

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy SCB là ngân hàng sở hữu mức lãi suất Euro cao nhất (lên đến 0,80%/năm) và vừa có thời hạn gửi tương đối dài từ 1 - 36 tháng mang đến cho khách hàng nhiều lợi nhuận khi quyết định gửi tiền tại ngân hàng này.

Gửi tiết kiệm Euro ngân hàng nào có nhiều ưu đãi nhất?

Khi gửi tiết kiệm bằng đồng Euro nói riêng hay ngoại tệ nói chung, mỗi ngân hàng lại có những ưu đãi riêng cho khách hàng của mình. Do đó, người gửi ngoài việc so sánh mức lãi suất Euro ngân hàng nào cao nhất, còn quan tâm tới những tiện ích khi gửi tiền ngoại tệ của mỗi ngân hàng. Để từ đó đưa ra quyết định đúng nhất và phù hợp với kế hoạch đầu tư gửi tiết kiệm của mình.

Ngân hàng MSB

Gửi tiết kiệm đồng Euro tại MSB khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi sau đây:

 • Kỳ hạn linh hoạt: 1, 2, 3, 6, 12 tháng.
 • Phương thức lĩnh lãi: Cuối kỳ.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 5.000 EUR.
 • Khách hàng được phép rút trước hạn và hưởng lãi suất không kỳ hạn.
 • Ưu đãi khi đáo hạn: Nếu khách hàng không tất toán vào ngày đến hạn, ngân hàng sẽ tự động chuyển cả gốc và lãi sang kỳ hạn mới tương ứng với lãi suất tại thời điểm chuyển kỳ hạn. Ngày đến hạn thanh toán mà trùng với ngày nghỉ hoặc ngày Lễ theo quy định của Maritime Bank. Việc chi trả gốc và lãi suất gửi tiết kiệm MSB sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo đầu tiên.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm đồng Euro bởi sản phẩm gửi tiết kiệm này mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể:

 • Gói gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ của Vietcombank.
 • Đối tượng khách hàng: Khách hàng cá nhân có nhu cầu nhận khoản tiền lãi theo định kỳ, để chi trả các nhu cầu tiêu dùng.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 2.000 EUR.
 • Kỳ hạn: 1, 2, 3, 6, 9, 12, 18, 24, 30, 36, 48, 60 tháng.
 • Đa dạng phương thức nhận lãi định kỳ:
  • Bằng tiền mặt.
  • Chuyển vào tài khoản.
 • Thanh toán: Khách hàng được thanh toán trước hạn và hưởng sàn lãi suất không kỳ hạn, của ngân hàng cho số ngày thực gửi. Ngân hàng sẽ thu lại phần lãi chênh lệch trước khi trả gốc cho khách hàng. Trong trường hợp lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank khách hàng được hưởng khi thanh toán trước hạn nhỏ hơn, tổng số lãi khách hàng đã nhận trong kỳ hiện hành.

Đặc biệt, vào ngày đến hạn:

 • Khách hàng được quyền nộp thêm hoặc rút một phần từ sổ tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ.
 • Số tiền lĩnh lãi định kỳ sẽ tự động quay vòng sang kỳ hạn mới, với lãi suất xác lập tại thời điểm gia hạn.
 • Trường hợp ngân hàng không tiếp tục huy động sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, các sổ tiết kiệm sẽ được chuyển sang lại hình thức tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, cùng kỳ hạn hoặc kỳ hạn ngắn hơn gần nhất.

Hiện nay Vietcombank hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng hãy tham khảo Cách gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank  để nắm chi tiết cách thực hiện giúp giao dịch diễn ra tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Đối với gửi tiết kiệm Euro, việc cập nhật và so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng là điều nên làm. Điều này giúp bạn lựa chọn được ngân hàng có lãi suất cao nhất để thu về lợi nhuận tốt nhất. Đồng thời, khách hàng nên cân nhắc hình thức gửi (có kỳ hạn hay không kỳ hạn) phù hợp với nhu cầu sử dụng tiền cũng như quản lý tài chính của mình.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *