TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh và cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online nhanh nhất

0 Bảo hiểm xã hội

Là một trong những cơ quan bảo hiểm xã hội của Nhà nước, bảo hiểm xã hội Bắc Ninh có những đặc điểm gì? Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội Bắc Ninh online như thế nào nhanh nhất và chính xác nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thông tin Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh

Giới thiệu Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 1613/BHXH-QĐ-TCCB ngày 16 tháng 09 năm 1997 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt tại tỉnh Bắc Ninh, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Quản lý và sử dụng các quỹ gồm: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật và quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Thông tin cơ bản

 • Cơ cấu hệ thống tổ chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh cụ thể như sau:
  11 phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh; 08 phòng BHXH các huyện, thị xã, thành phố.
 • Địa chỉ: Số 29, đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
 • Điện thoại: 0222.822 924
 • Email BHXH tỉnh: bhxh@bacninh.vss.gov.vn
 • Email Văn phòng BHXH tỉnh: vanphong@bacninh.vss.gov.vn/vanphongbhxhbbn@gmail.com
 • Website: bhxhbacninh.gov.vn

Xem thêm: Lợi ích của Bảo hiểm xã hội cho người thất nghiệp

Một số nhiệm vụ, quyền hạn nổi bật

 • Xây dựng, trình Tổng Giám đốc kế hoạch ngắn hạn và dài hạn về phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.
 • Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ: Cấp sổ, thẻ, khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Thu, kiểm tra, đóng và trả các khoản bảo hiểm theo quy định.
 • Giải quyết các chế độ bảo hiểm cho người lao động
 • Thực hiện kiểm tra, thanh tra chuyên ngành về đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.
 • Tham gia vào quá trình lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, vật tư y tế của các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định.
 • Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định
 • Đề xuất với Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiến nghị việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

Xem thêm: Tìm hiểu về số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm

Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội Bắc Ninh online?

Nếu như trước đây, khi muốn tra cứu số mã bảo hiểm cá nhân người dân Bắc Ninh sẽ phải tới tận địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội Bắc Ninh yêu cầu truy xuất thông tin rất tốn thời gian và công sức. Thì ngày nay người dùng có thể dễ dàng truy vấn ngay lập tức tại bất cứ thời điểm nào chỉ cần truy cập vào cổng thông tin của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh

Cách thực hiện thao tác kiểm tra thông tin cá nhân, mã số bảo hiểm xã hội rất dễ dàng chỉ với vài bước thao tác cơ bản trong thời gian ngắn bằng các thiết bị có kết nối internet. Cụ thể như sau

 • Bước 1: Truy cập vào website của cơ quan Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh TẠI ĐÂY.

Giao diện trang chủ website BHXH của Bắc Ninh

Giao diện trang chủ website BHXH của Bắc Ninh

 • Bước 2: Nhập đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu. Những mục có xuất hiện ký tự “*” thì bắt buộc phải điền đầy đủ thì mới có thể hiện lên kết quả. Đây là các trường quan trọng nhằm đảm bảo kết quả tìm kiếm được là chính xác nhất. Bao gồm:

Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

Họ tên (*): Họ và tên đầy đủ của người truy cập

Thông thông tin bắt buộc yêu cầu cần điền bao gồm: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh.

 • Bước 3: Nhập mã xác thực. Trên màn hình sẽ xuất hiện một dòng mã ký tự bao gồm 5 ký tự, nhập vào ô trống. Sau đó ấn “tra cứu”. Đây là một dòng mã Captcha xuất hiện nhằm nâng cao tính bảo mật, tránh bị lộ thông tin cá nhân.
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin cá nhân. Xem thông tin hộ gia đình cá nhân (Bố mẹ, anh, chị em ruột). Không chỉ tra cứu được mã số cá nhân mà còn có thể xem được cả mã số bảo hiểm xã hội của người thân trong gia đình mình.
 • Bước 5: Để xem chi tiết quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của mình, người dùng click vào mục “TRA CỨU” -> “KQ đóng BHXH, BHYT, BHTN”. Toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm tại từng nơi làm việc của mình đều sẽ hiển thị chi tiết.

Ngoài việc tra cứu mã số bảo hiểm xã hội cá nhân, khi truy cập vào website BHXH của Bắc Ninh, người dân còn có thể tìm hiểu thêm về các chế độ bảo hiểm khác như: Chế độ tử tuất, chế độ ốm đau, thai sản, bảo hiểm y tế, thất nghiệp…vô cùng hữu ích.

Xem thêm: Cách tính Bảo hiểm xã hội đơn giản và chính xác

Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì và bảo vệ quyền lợi bảo hiểm của mỗi người dân. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách tra số sổ bảo hiểm xã hội online và hãy nhớ tra cứu thường xuyên để nắm được những thông tin liên quan đến tài khoản bảo hiểm của mình nhé.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh và cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online nhanh nhất
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất