avatart

khach

icon

3 tiêu chí quyết định có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Maritime Bank không?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 14/07/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

14/07/2021

0

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay nhưng chưa biết có nên đầu tư vào ngân hàng Maritime Bank để đảm bảo an toàn và mức sinh lời hiệu quả? Đừng lo lắng, 3 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng ra quyết định có nên gửi tiết kiệm ở Maritime Bank không.

Mục lục [Ẩn]

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Maritime Bank không? Để trả lời được câu hỏi này mời bạn cùng tìm hiểu 3 tiêu chí về tính an toàn, tiện lợi khi gửi tiết kiệm tại Maritime Bank, lãi suất gửi tiết kiệm và sự đa dạng của các sản phẩm tiết kiệm ngay sau đây.

An toàn, tiện lợi

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991. Đến nay, sau 27 năm không ngừng phát triển, ngân hàng hiện là 1 trong 5 ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) lớn nhất tại Việt Nam với giá trị tổng tài sản lên tới 123.000 tỷ đồng.

Khi lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng Maritime Bank, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn khoản tiền gửi của mình vì các ngân hàng TMCP đều chịu sự quản lý chặt chẽ của Ngân hàng nhà nước và được bảo hiểm tiền gửi để phòng ngừa rủi ro.

Về tính tiện lợi thì hiện nay, Maritime Bank có mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc nên rất dễ dàng để khách hàng có thể giao dịch gửi tiền tiết kiệm.

An toàn, tiện lợi khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Maritime Bank

An toàn, tiện lợi khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Maritime Bank

Lãi suất hấp dẫn

Lãi suất là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bất cứ khách hàng nào khi có ý định gửi tiết kiệm đều cần tìm hiểu và ảnh hưởng lớn tới quyết định đầu tư. Cùng theo dõi lãi suất tiết kiệm 14 ngân hàng dưới đây để so sánh mức lãi suất của Maritime Bank với một số các ngân hàng lớn khác hiện nay:

STT Ngân hàng Lãi suất 12 tháng (%/năm)
1 Maritime Bank 6,9 - 7,3 (tùy số tiền gửi)
2 Vietcombank 6,8
3 BIDV 7,0
4 VietinBank 6,8
5 Agribank 6,8
6 VPBank 7,25
7 Sacombank 6,9
8 SCB 7,5
9 OCB 7,2
10 NCB 8,0
11 VietA Bank 7,7
12 VIB 8,2
13 DongA Bank 7,4Nhận xét:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Maritime Bank là lãi suất bậc thang - số tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao và số liệu thống kê bảng trên cho thấy Maritime Bank có lãi suất ở mức trung bình (dao động từ 6,9 đến 7,3%/năm) khá gần với mức lãi suất các ngân hàng vốn nhà nước như: BIDV (7%/năm), VietinBank (6,8%/năm), Agribank (6,8%/năm).

Tuy nhiên, khi so sánh với các ngân hàng TMCP khác thì mức lãi suất tiết kiệm Maritime Bank thấp hơn so với một số ngân hàng như VIB (8,2%/năm), NCB (8%/năm), VietA Bank (7,7%/năm), SCB (7,5%/năm).

Mức lãi suất huy động tuy không cao nhưng Maritime Bank lại thường có các chương trình ưu đãi về lãi suất như khi gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng được ưu đãi 0,2% lãi suất so với gửi tiết tiết kiệm thông thường tại quầy.

Lãi suất gửi tiết kiệm online kỳ hạn 12 tháng ngân hàng Maritime Bank hiện nay là:

 • Số tiền gửi dưới 50 triệu: 7,2%/năm 
 • Số tiền từ 50 triệu đến dưới 500 triệu đồng: 7,2%/năm
 • Số tiền gửi từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: 7,4%/năm
 • Số tiền gửi từ 1 tỷ trở lên: 7,5%/năm

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm online tại Maritime Bank

Các sản phẩm tiết kiệm đa dạng

Các sản phẩm tiết kiệm đa dạng

Các sản phẩm tiết kiệm đa dạng

Tại Maritime Bank, có tới 10 sản phẩm tiết kiệm cho bạn lựa chọn:

 • Tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến: Lãi suất cao hơn 0,2% so với gửi tại quầy.
 • Gửi tiết kiệm tích lũy M-Savings: Sản phẩm đầu tiên và duy nhất có lãi suất thay đổi theo tháng, giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn khi được cộng thêm lãi suất từ 0,5% đến 2%/năm dựa trên số tiền gửi tiết kiệm online bình quân của tháng trước liền kề.
 • Tiết kiệm lãi suất cao nhất: Lãi suất cao nhất so với các sản phẩm gửi tiết kiệm khác.
 • Tiết kiệm măng non: Sổ tiết kiệm thuộc sở hữu của bé, tuy nhiên, mọi giao dịch đều phải thông qua người đại diện là bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp khi bé dưới 18 tuổi.
 • Tiết kiệm định kỳ sinh lời: Trả lãi định kỳ tạo nguồn thu nhập ổn định, đều đặn từ tiền lãi, đáp ứng nhu cầu chi tiêu/sinh hoạt thường xuyên khác.
 • Tiết kiệm Ong vàng: Định kỳ gửi góp nhiều lần trong suốt kỳ hạn gửi
 • Tiết kiệm gửi tiền trả lãi ngay: Khách hàng nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền để tiếp tục đầu tư, kinh doanh hoặc chi tiêu cá nhân.
 • Chứng chỉ tiền gửi Lộc Bảo Phát: Hình thức tiền gửi sinh lợi cao nhất tại Maritime Bank, với mức lãi suất rất hấp dẫn so với các sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn: 15 tháng (7,75% năm), 18 tháng (8,1%/năm).
 • Tiết kiệm Phú - An - Thuận: Khách hàng được quyền rút/gửi tiền hàng ngày, số lần rút tiền không giới hạn trong suốt kỳ hạn gửi và hoàn toàn miễn phí.
 • Tiết kiệm ngoại tệ: Khách hàng có nhu cầu tích trữ ngoại tệ an toàn, bảo mật và vẫn sinh lời khi gửi tiết kiệm ngoại tệ tại quầy sẽ được hưởng.

Tìm hiểu thêm: Lí do bạn nên gửi tiết kiệm cho con tại Maritime Bank

Thông qua 3 đặc điểm và lợi ích như đã phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình sự hiểu biết rõ hơn về ngân hàng Maritime Bank cũng như các ưu việt khi gửi tiết kiệm tại đây. 

Nhìn chung, Maritime Bank là một ngân hàng tốt, uy tín để lựa chọn gửi tiết kiệm. Nếu bạn có dư 1 khoản tiền tiết kiệm nào đó không dùng đến, bạn hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Maritime Bank để hưởng mức lãi suất khá hấp dẫn với nhiều tiện ích và ưu đãi.

Gửi tiết kiệm từ lâu đã là hình thức đầu tư khá an toàn, ít rủi ro, được người dân ưa chuộng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tiết kiệm, hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *