TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Gửi tiết kiệm online DongA Bank có được không? Cách gửi và lãi suất tiền gửi DongA Bank mới nhất

Ngô Thị Hiền 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Ngày càng nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online giúp người dùng có thế dễ dàng gửi tiền và quản lý thông tin tài khoản tiết kiệm của mình một cách nhanh chón và dễ dàng. Vậy có thể gửi tiết kiệm online DongA Bank được không? Lãi suất và cách gửi như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngân hàng Đông Á được thành lập năm 1992, qua 24 năm hoạt động DongA Bank đã dần khẳng định vị trí hàng đầu về việc phát triển ứng dụng công nghệ không ngừng của mình trong hệ thống Ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Trước xu hướng gửi tiết kiệm online ra đời và nhiều ngân hàng hiện nay đang áp dụng hình thức gửi tiết kiệm tiện lợi này. Nhiều người thắc mắc không biết có thể gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Đông Á hay không? Hãy theo dõi nội dung sau để có câu trả lời chính xác.

Đông Á có dịch vụ gửi tiết kiệm online không?

Gửi tiết kiệm online là một kênh gửi tiết kiệm an toàn, nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Khách hàng không cần trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để mở sổ mà chỉ cần vài thao tác đơn giản một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet là có thể dễ dàng gửi tiết kiệm và quản lý tài khoản tiết kiệm online mọi lúc, mọi nơi. 

Chính vì thế, nhiều ngân hàng hiện nay đã triển khai hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến cho khách hàng.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm online là gì? Các ngân hàng triển khai dịch vụ này

Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng Đông Á CHƯA TRIỂN KHAI DỊCH VỤ GỬI TIẾT KIỆM ONLINE, nên khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại DongA Bank hãy trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục mở sổ hoặc gửi tiết kiệm qua ATM thế mới mới tại hệ thống Auto Banking.

Mặc dù còn nhiều hạn chế trong việc phát triển các dịch vụ online, nhưng DongA Bank vẫn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi lãi suất cao và thái độ phục vụ tận tình và chuyên nghiệp của nhân viên.

DongA Bank chưa triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online
DongA Bank hiện chưa triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online

Cách gửi tiết kiệm thông thường tại DongA Bank

Khách hàng muốn gửi tiết kiệm tại DongA Bank cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu. DongA Bank hiện đang cung cấp 8 gói tiết kiệm:
  • Tiết kiệm cho tương lai
  • Tiết kiệm Chắp cánh cho con yêu
  • Tiết kiệm không kỳ hạn VND
  • Tiết kiệm có kỳ hạn VND
  • Tiết kiệm có kỳ hạn ngoại tệ
  • Tiết kiệm không kỳ hạn ngoại tệ.
  • Tiết kiệm Silk+
  • Tiết kiệm trường an
 • Bước 2: Chọn kỳ hạn gửi:
  • Kỳ hạn ngắn: 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 2 tháng,..., 11 tháng
  • Kỳ hạn dài: 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Các kỳ hạn dài thường có lãi suất cao hơn các kỳ hạn ngắn. Để tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm của mình, bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng tiền của mình trong tương lai.

Xem thêm: So sánh lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng.

 • Bước 3: Tìm hiểu điều kiện và điều khoản gói gửi tiết kiệm.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện và điều khoản của gói tiết kiệm. Chẳng hạn, với gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn sẽ không được rút tiền khi chưa đáo hạn, nếu rút trong kỳ gửi thì lãi suất tiền gửi tiết kiệm quay về mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến ngày đáo hạn, ngày tất toán, thủ tục…

 • Bước 4: Tham khảo lãi suất ngân hàng trên trang web ngân hàng Đông Á.
 • Bước 5: Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được các gói tiết kiệm, kỳ hạn gửi, thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng như sau:
  • Giấy tờ tùy thân: CMND/Thẻ căn cước với công dân Việt Nam, Hộ chiếu còn hiệu lực với công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Cá nhân đủ 15 tuổi và chưa đủ 18 tuổi cần bổ sung giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng như giấy tờ thừa kế, giấy tờ cho, tặng hoặc các giấy tờ khác.

Khi chuẩn bị đủ giấy tờ, bạn cần đến quầy giao dịch ngân hàng Đông Á gần nhất để được nhân viên giao dịch giúp bạn làm thủ tục và cấp sổ tiết kiệm với gói tiết kiệm và kỳ hạn gửi mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài cách trên bạn cũng có thể thực hiện gửi tiết kiệm qua thẻ ATM tại cây ATM thế hệ mới của Đông Á. Xem chi tiết trong bài sau:

Chi tiết dịch vụ gửi tiết kiệm qua thẻ ATM Đông Á

Gửi tiết kiệm tại quầy
Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng Đông Á

Lãi suất gửi tiết kiệm của DongA Bank

Thông thường mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á dành cho khách hàng thường dao động từ 0,29 đến 7,6%/năm, kỳ hạn tiền gửi đa dạng từ 1 tuần đến 36 tháng.

Xem ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm của DongA Bank cập nhật mới nhất

So với nhiều ngân hàng hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Đông Á thuộc top những ngân hàng có lãi suất cao nhất dù có thấp hơn đôi chút so với một số ít ngân hàng như Phương Đông hoặc Bắc Á. Thủ tục thực hiện cũng khá đơn giản, thuận tiện rút và gửi ở bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng.

Như vậy, ngân hàng DongA chưa triển khai dịch vụ gửi tiết online nên khi có nhu cầu gửi tiết kiệm online thì bạn có thể lựa chọn gửi tại Auto Banking Đông Á hoặc trực tiếp tới chi nhánh/điểm giao dịch của Đông Á gần nơi mình sinh sống làm việc.

Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á và muốn được tư vấn miễn phí có thể ĐĂNG KÝ để được chuyên gia Thebank hỗ trợ nhanh chóng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Gửi tiết kiệm online DongA Bank có được không? Cách gửi và lãi suất tiền gửi DongA Bank mới nhất
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất