avatart

khach

icon

Cảm ơn vì đã mời tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ...

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 03/07/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

03/07/2019

0

Sau tất cả, tôi chỉ muốn nói: Chân thành cảm ơn cậu, người bạn tư vấn có tâm ngày ấy đã mời tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Mục lục [Ẩn]

Hôm nay là cuối tuần, tôi đang thả hồn mình thư giãn bên những tách cafe thì bỗng gặp lại người bạn cũ hồi đại học. Cũng lâu lắm rồi, gần 1 năm kể từ khi ra trường, chúng tôi mới gặp lại nhau. Hai đứa ngạc nhiên và vui vẻ trò chuyện, hàn huyên kỷ niệm cũ. Anh kể, giờ đang làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, vừa tư vấn và chốt hợp đồng cho khách hàng xong, hôm nay cuối tuần nên nghỉ ngơi.

Tôi hỏi: Giờ lại đi bán bảo hiểm nhân thọ à, thu nhập thế nào?

Cũng đủ sống cậu ạ, tháng nào may được nhiều khách hàng quan tâm thì để ra chút ít, tháng nào không có khách thì lương thấp, thậm chí còn bị phạt chỉ tiêu. Nhưng được cái vui và tự hào vì tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ là một trong những nghề mang lại hạnh phúc, giá trị tốt đẹp cho con người.

Đáp xong, nó không quên tiếp lời: Cậu đã tham gia chưa, nếu chưa thì tham gia đi, bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết và ai cũng cần trang bị.

Tự nhiên trong đầu tôi có chút ngờ ngợ và lo sợ vì loại hình bảo hiểm này đang gặp phải khá nhiều “tai tiếng”. Hay là bạn mình ế khách, muốn rủ mình tham gia để cho đủ? Bên cạnh đó, tôi cũng không dám nghĩ tới vì bây giờ tài chính vẫn chưa ổn định do cả hai vợ chồng vẫn đang phải thuê nhà riêng, bao nhiêu khoản chi phí phải lo. Nếu tham gia thì khó theo được vì bảo hiểm nhân thọ kéo dài khá lâu. Tôi bảo với bạn: 

Cậu ạ, cảm ơn ý tốt của cậu nhưng hiện tại tớ đang phải lo lắng rất nhiều thứ, tớ chưa thể tham gia được. Với lại bảo hiểm nhân thọ đang có rất nhiều tiêu cực, tớ sợ bị lừa. Xin lỗi nhé, tính tớ hay nói thật, có gì tớ nói vậy thôi.

>>> Xem thêm: Những "nỗi oan" thường gặp khiến bảo hiểm nhân thọ mang tiếng lừa đảo

Nhưng đến khi nghe cậu bạn phân trần, tôi lại bị thuyết phục hoàn toàn:

Thứ nhất, nếu cậu nghĩ bảo hiểm nhân thọ rất tốn kém khi tham gia thì cậu đã nhầm. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 30.000 đồng, cậu đã được bảo vệ với rất nhiều quyền lợi hấp dẫn mỗi khi gặp rủi ro. Ngoài ra, số tiền này cậu có thể linh hoạt đóng, tăng lên hoặc giảm đi tùy theo ý thích, có thể chỉ cần 10.000 đồng mỗi ngày cũng tham gia được. Không ai bắt cậu đóng 1 cục cả, cậu có thể đóng theo tháng, mỗi tháng có khi chỉ từ 500.000, điều này quá dễ dàng với cậu đúng không?

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ không hề đắt như bạn nghĩ

Thứ hai, bảo hiểm nhân thọ mang tiếng lừa đảo là do một số tư vấn viên vô trách nhiệm, đồng thời, khách hàng thờ ơ, không hiểu rõ khi đăng ký tham gia, cố tình kê khai không trung thực… Nếu cậu tham gia một cách nghiêm túc, chân thành, tớ lấy danh dự của tớ đảm bảo về quyền lợi cậu nhận lại đúng như những gì tớ và công ty bảo hiểm nhân thọ cam kết. Tớ không bao giờ bán rẻ lòng tự trọng và tình bạn của chúng ta chỉ vì một hợp đồng bảo hiểm đâu. Cậu hãy suy nghĩ cho kỹ nhé.

Tôi như bừng tỉnh: Mỗi ngày chỉ 30.000 đồng bằng một bữa ăn mà lại được bảo vệ khi gặp rủi ro, trong khi mình đang tiết kiệm mỗi ngày 200.000 đồng chỉ để mua xe mới, mà nó chỉ là phương tiện giúp mình đi lại. 30.000 mỗi ngày dễ mà…

>>> Xem thêm: Tất tần tật các thông tin liên quan đến phí bảo hiểm nhân thọ

Ok, nếu cậu đã cam kết như vậy thì hẹn cậu 9h sáng mai tớ qua nhé, tớ muốn vợ mình biết tớ mua cũng như hiểu hơn về Bảo hiểm nhân thọ không cô ý lại bảo tớ giấu quỹ đen :).

Bạn tôi mừng ra mặt: Ok cậu.   

Đúng 9h sáng hôm sau, bạn tôi đã đứng trước cửa nhà. Tôi mời vào và câu chuyện về bảo hiểm nhân thọ bắt đầu tiếp diễn...

Nó bảo: Cậu phải khai báo thành thật các bệnh từng mắc, thu nhập, số tuổi... tiền sử bố mẹ, gia đình cũng phải kê khai nhé. Đó là điều bắt buộc để sau này nhận chi trả quyền lợi dễ hơn nếu chẳng may có rủi ro xảy ra. Mà cậu có muốn bảo vệ cả gia đình không, bên tớ có sản phẩm tích hợp bổ trợ bảo vệ người thân vào hợp đồng chính của cậu. Vừa tiện vừa tiết kiệm chi phí.

Tôi hớn hở: Thế á, vậy cậu làm luôn cho tớ nhé.

Cũng nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà tình thân 2 đứa mới được gắn kết trở lại. Hợp đồng của tôi có thời hạn 12 năm, mỗi năm đóng phí 15 triệu đồng, tính ra mỗi ngày tôi chỉ bỏ ra có 40.000 đồng, rất dễ dàng tiết kiệm. Thực lòng, chẳng ai muốn xảy ra rủi ro để nhận bồi thường đâu, tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ là để dự phòng trước, nếu không may xảy ra thật thì mình cũng không phải lo lắng, áy náy.

---------

Thời gian trôi dần, 3 năm sau không may tôi phát hiện mình bị mắc các triệu chứng liên quan đến ung thư phổi. Bác sĩ bảo do được phát hiện sớm nên có thể chữa trị khỏi nhưng chi phí khá tốn kém: khoảng 70 triệu. Nếu để lâu phát triển thành ung thư phổi, lúc đó thì vô phương cứu chữa.

Tôi bàng hoàng: Số tiền lớn thế, làm sao mà có đủ để điều trị bây giờ. Vợ tôi khuyên: Hay là bán tạm chiếc xe máy, vay mượn thêm chứ nếu để lâu bệnh nặng thì khó mà chữa được. 

Tôi gọi điện hỏi lại bác sĩ: Chi phí này đã bao gồm tất cả dịch vụ chưa hay chỉ phẫu thuật cơ bản thôi ạ? 

Bác sĩ trả lời: May cho cậu, đây chỉ là các triệu chứng đang hình thành, chi phí này đã là trọn gói, nếu gia đình có bảo hiểm thì sẽ tiết kiệm được tương đối.

Bất giác, tôi nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ, lập tức lấy điện thoại và gọi cho bạn của mình để hỏi về tình trạng bệnh và quyền lợi điều trị. Nó đáp lại một câu khiến tôi cảm thấy vô cùng an tâm: Trong sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của cậu có hỗ trợ chi trả vì trước đây cũng có một khách hàng mắc các triệu chứng bệnh giống như cậu. Cậu cứ chữa trị đi, xem mấy bệnh viện bảo lãnh liên kết thì vào đó điều trị cho thuận lợi, còn nếu không thì đi khám ở đâu cũng được, miễn là bệnh viện từ tuyến Huyện trở lên. Nhớ lúc ra viện mang đầy đủ giấy tờ xét nghiệm, phương thức điều trị, loại thuốc sử dụng… về nhé, tớ sẽ hướng dẫn cậu làm thủ tục bồi thường nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến BẤT NGỜ cho những lúc KHÔNG NGỜ

Tôi cảm thấy rất an tâm và quyết định chữa bệnh ngay lập tức không để bệnh phát triển nặng thêm. Sau 1 thời gian điều trị, các triệu chứng của bệnh đã được chữa khỏi, thật là một phép màu, tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Cũng may có bảo hiểm nhân thọ nên cả gia đình không phải đi vay mượn tiền điều trị, không phải cầm cố tài sản, không phải lo lắng viện phí, thuốc thang. Cũng may có bảo hiểm nhân thọ mà tôi đã dũng cảm chiến đấu với bệnh tật, không sợ làm khổ vợ con.

>>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Tôi gọi điện mời anh bạn đã tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ đến nhà ăn cơm và nói lời cảm ơn:

Cảm ơn cậu nhé, nếu ngày đấy cậu không mời tớ tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc tớ không biết xoay xở thế nào vì bảo hiểm y tế tớ cũng không có. Tớ không ngờ bảo hiểm nhân thọ lại ích lợi như vậy, 70 triệu, con số đấy có thể khiến tớ phải làm lụng vất vả, khổ cực ít nhất nửa năm mới kiếm đủ.

Bạn tôi đáp lại:

Tớ nói rồi, chỉ cần cậu tham gia nghiêm túc và trung thực, bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cậu đúng như những gì cam kết. Đừng chỉ nhìn một chiều và quyết định, nếu lúc đó cậu từ chối, bây giờ cậu sẽ thế nào. Bảo hiểm y tế không chi trả nhiều cho căn bệnh ung thư đâu, theo quy định chỉ khoảng 40% thôi. 

Nếu lúc đó cậu ngại mua vì nghĩ chưa cần thiết, bây giờ cậu sẽ phải trả rất nhiều tiền, thậm chí phải nợ nần, sống chung với bệnh tật. Cuộc sống có bao giờ tránh được rủi ro đâu, thế nên mặc dù còn rất nhiều người hoài nghi, thậm chí là mắng chửi khi tớ mời họ mua bảo hiểm nhân thọ nhưng tớ vẫn cố gắng, vẫn yêu nghề. Vì mỗi khi nhận được những lời cảm ơn, những giọt nước mắt vui sướng của khách hàng khi có bảo hiểm nhân thọ đồng hành, tương trợ những lúc khốn khó nhất, tớ lại thấy tự hào và có một động lực to lớn để phấn đấu.

Tớ hiểu rồi, cảm ơn cậu nhiều nhé, bảo hiểm nhân thọ ích lợi như vậy, cậu hãy làm thêm một hợp đồng nữa cho vợ tớ nhé. Tớ muốn cô ấy cũng được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ giống như tớ.

Đồng ý luôn. Bây giờ cậu và vợ tham gia sớm là thông minh đấy. Vì càng tham gia muộn, tuổi càng cao bảo hiểm nhân thọ phí đóng càng đắt mà quyền lợi lại bị hạn chế. Thôi nâng ly nào, chúc mừng cả gia đình cậu đã vượt qua khó khăn. Từ nay về sau, bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn đồng hành cùng gia đình cậu khắc phục mọi biến cố và rủi ro, mang lại giá trị cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc nhất.

Ok, nâng ly. Zô.

Nếu có ai đó hỏi tôi nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không, tôi sẽ không ngại ngần mà nói: Mua ngay đi, vì bảo hiểm nhân thọ chẳng những không mất mà còn được rất nhiều... 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *