avatart

khach

icon

Dù trắng tay nhưng bạn vẫn có thể giàu nhờ nắm vững 5 quy tắc vàng khiến "tiền đẻ ra tiền"

Tài chính cá nhân

- 19/05/2021

0

Tài chính cá nhân

19/05/2021

0

Dù bạn là một nhân viên bình thường hay làm việc tự do, bạn vẫn có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, thậm chí là làm giàu một cách nhanh chóng.

Mục lục [Ẩn]

1. Phải trả tiền cho bản thân mình đầu tiên

Bản thân chúng ta thực chất suy cho cùng vẫn là một người làm thuê. Làm thuê cho người khác, làm thuê cho chính mình. Hãy đánh giá chính xác những gì bạn đã bỏ ra như thời gian, sự cố gắng. Dựa vào đó, bạn tự nghĩ nên trả cho mình mức lương bao nhiêu trong tổng thu nhập, phần còn lại là dành cho những mục đích khác. Khoản lương này bạn sẽ hưởng để làm những việc tùy thích, tái tạo năng lượng cho cơ thể. Đừng bao giờ khắt khe với bản thân bằng những cách tiết kiệm thường ngày. Bởi quá khắt khe sẽ khiến cỗ máy kiếm tiền của bạn không hoạt động tốt trong những thời gian tới. Chúng ta xứng đáng được hưởng đồng lương riêng và đó là nền móng để tạo ra một khối tài sản khổng lồ sau này

>>> Xem thêm: Bí quyết quản lý tài chính cá nhân và những app quản lý tài chính hiệu quả?

Đừng bao giờ khắt khe với bản thân quá mức

2. 7 cách ứng phó thông minh với một chiếc túi rỗng

Arkad đã chỉ ra 7 cách thông minh để bạn không bao giờ phải đối mặt với một chiếc túi/ví rỗng như sau:

- Tiết kiệm ít nhất 1/10 thu nhập của bạn

- Tạo ra một dự thảo ngân sách toàn diện và luôn tuân thủ theo dự thảo đó. Đồng thời, đừng bao giờ nhầm lẫn giữa những khoản chi cần thiết với những ao ước của chúng ta.

- Khiến sự giàu có của bạn "sinh sôi nảy nở" bằng cách tìm kiếm những khoản đầu tư sinh lời và nhận lời khuyên từ những người am hiểu chúng. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ biết sử dụng tiền hợp lý để kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

- Đảm bảo bản thân không bị thua lỗ. Khi tham gia vào một dự án đầu tư nào đó, bạn cần phải bảo đảm được rằng, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì ít nhất số vốn đầu tư ban đầu của bạn sẽ không bị mất đi.

- Khi sự giàu có của bạn từ từ được xây dựng nhờ tuân thủ chặt chẽ những bước trên, hãy đầu tư vào căn nhà của chính bạn. Điều đó có nghĩa bạn hãy mua một căn nhà để phục vụ cho sự phát triển của bản thân và gia đình.

- Đảm bảo một nguồn thu nhập trong tương lai. Thế mạnh của bạn sẽ không kéo dài mãi mãi. Vậy nên, bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng cho những năm tháng "vàng" của mình, hay cũng chính là khoảng thời gian sự giàu có bạn tạo ra thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của bạn và gia đình.

- Tăng khả năng kiếm tiền của bạn bằng cách học và làm chủ những kỹ năng mới để biến bản thân trở thành một ứng cử viên sáng giá cho nhiều công việc khác nhau. Những việc này sẽ giúp bạn tìm ra những nguồn thu nhập mới.

>>> Xem thêm: 5 cách chi tiêu hợp lý cho sinh viên để không bị “cháy túi”

3. Hãy xem xét thật kỹ các khoản đầu tư

Dù là đầu tư vì lợi ích bản thân hay giúp đỡ người khác, bạn cũng đừng bao giờ để bản thân phải gánh lấy các rắc rối không đáng có. Xét trong mối quan hệ thường ngày, hãy thận trọng khi cho người khác vay tiền, dù họ thân thiết với ta như thế nào. Xét trong cuộc sống và sự nghiệp, hãy nhìn nhận trực diện, đa chiêu các mặt lợi và mặt xấu mà việc đầu tư mình định làm sẽ mang lại. Bên cạnh đó, cần phải lưu tâm đến các những yếu tố khách quan tác động có thể gây thiệt hại tài chính. Đầu tư theo từng bước chiến lược ngắn hạn, dài hạn cụ thể. Luôn cần có những phương án dự phòng trong trường hợp xấu nhất trong nền kinh tế thị trường khắc nghiệt như hiện nay. Đó mới là một bộ óc đầu tư thông thái.

Thận trọng mỗi khi đầu tư

4. Kỷ luật cho bản thân

Không khắt khe nhưng cũng không bao giờ “vị tha” cho bản thân trong mọi sai lầm. Tại sao doanh nghiệp cần có quy định, tại sao quốc gia cần có pháp luật, bởi đó là cách để trấn chỉnh các tiêu cực. Với bản thân, bạn đừng bao giờ cho phép dùng những từ : ừ, thôi, bỏ qua, không sao... trong những nỗi lầm, dù là nhỏ nhất. Bởi nếu bạn có thể bỏ qua một lần, ắt sẽ có lần thứ hai. Kỷ luật trong từng quỹ thời gian, hành động, suy nghĩ,... Không bao giờ cho phép bản thân sao nhãng, luôn tập trung vào chuyên môn khi đã quyết định làm việc hoặc đầu tư. Kỷ luật mọi lúc mọi nơi và không ngừng nghỉ. Khi có sai phạm, dù là sai phạm với bản thân, bạn cần thực hiện vài biện pháp giáo dục để nhớ kỹ và không được phép mắc lại.

5. May mắn và cơ hội phải tương đồng

Phần lớn chúng ta đều biết chúng ta cần và muốn làm gì để tồn tại trong cuộc sống này nhưng rất ít người chịu hành động. Họ đâu có biết, phải hành động thì họ mới đạt được những gì họ muốn. Thậm chí nhiều người còn trao cuộc đời của mình cho những thứ mà họ gọi là may mắn nảy sinh. Rồi, cuối cùng khi cùng ngồi lại nghiên cứu và ngẫm nghĩ, chúng ta mới hiểu ra rằng: “May mắn sẽ theo sau cơ hội, ủng hộ những người dám làm, dám hành động”. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ gặp cơ hội và ngay sau đó là rất nhiều các may mắn nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội. Nắm bắt cơ hội tuy không đảm bảo bạn chắc chắn nhận được may mắn nhưng nếu bạn không nắm bắt cơ hội, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp được may mắn. Do đó, hãy luôn đặt may mắn và cơ hội tương đồng, bổ trợ cho nhau để đạt được thành công.

Thế đấy, giàu có chẳng từ chối ai bao giờ, quan trọng là bạn biết cách giàu hay không mà thôi.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *