avatart

khach

icon

Giải đáp 7 "lối mòn" trong suy nghĩ của khách hàng về bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 17/07/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

17/07/2019

0

Sở dĩ bảo hiểm nhân thọ chưa được nhiều người tham gia như hiện nay bởi vì vẫn còn rất nhiều khách hàng có cái nhìn hạn hẹp, suy nghĩ bảo thủ, không chính xác.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm nhân thọ ra đời như một sự tất yếu với mục đích hạn chế rủi ro và mang lại cuộc sống tốt đẹp cho con người. Vậy mà nhiều người vẫn chưa mặn mà với loại hình bảo hiểm này vì những suy nghĩ "lối mòn", nào là không cần thiết, đã có bảo hiểm y tế, sức khỏe vẫn tốt, rủi ro không xảy ra với mình.... Hầu hết mọi người vẫn chưa quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ vì chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Khi đã hiểu rõ rồi, tôi dám chắc, họ sẽ thay đổi suy nghĩ, thậm chí là muốn tham gia ngay lập tức.

Khi còn trẻ, còn khỏe thì chưa cần tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bạn đã nhầm, còn trẻ còn khỏe chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Còn trẻ, còn khỏe là điều kiện bắt buộc để được tham gia vì thời điểm này, bạn vẫn tạo ra thu nhập, vẫn có sức khỏe tốt để duy trì hợp đồng. Còn trẻ, mức phí lúc nào cũng rẻ hơn so với khi bạn già đi từng ngày. Bên cạnh đó, lúc bạn còn trẻ là lúc bạn chưa có người phụ thuộc, phải tự lo cho chính mình. Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ là sự chuẩn bị vững vàng cho những lúc cơ thể “không còn trẻ”, cho gia đình khi trưởng thành, cho tuổi già của chính bản thân mình...

Càng tham gia bảo hiểm sớm càng có lợi

>>> Xem thêm: Tuổi trẻ càng cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm

Có bảo hiểm y tế rồi thì không cần tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa

Suy nghĩ này sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều thứ, cả về vật chất lẫn tinh thần. Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ quyền lợi độc lập nhau hoàn toàn. Nếu bạn tham gia cả hai, khi xảy ra rủi ro, bạn vẫn nhận được quyền lợi từ cả 2 sản phẩm bảo hiểm. Mức chi trả cho một người bình thường với bảo hiểm y tế tối đa là 80% vì bản chất là chính sách y tế toàn dân nhưng với điều kiện các cơ sở khám chữa phải nằm trong danh sách quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, bảo hiểm y tế còn hạn chế về mức chi trả nếu bạn khám trái tuyến, hạn chế về hình thức chữa trị, dịch vụ y tế… Ngược lại, bảo hiểm nhân thọ bản chất là hỗ trợ tài chính giúp người không may gặp rủi ro sẽ có điều kiện chữa trị tốt nhất, sớm ổn định cuộc sống. Chưa hết, người tham gia bảo hiểm nhân thọ có quyền được chọn dịch vụ y tế, cơ sở khám chữa, hình thức điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất theo nhu cầu.

>>> Xem thêm: Vẫn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Khi còn độc thân thì không nên mua bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người chưa muốn mua bảo hiểm nhân thọ vì nghĩ rằng mình còn độc thân nên không cần thiết. Nhưng đó chỉ là cách nghĩ trước mắt, chưa có tầm nhìn xa về tương lai. Bởi tương lai ai cũng hướng đến việc lập gia đình và sinh con. Mua bảo hiểm khi còn độc thân sẽ giúp bạn chuẩn bị cho thời điểm có gia đình một cách hoàn hảo nhất. Bảo hiểm sẽ cùng bạn chi trả viện phí nếu phải nhập viện, không ảnh hưởng đến tài chính gia đình. Chắp cánh tương lai giúp con vững bước đến trường, đảm bảo cuộc sống ổn định nhất cho cả gia đình trong hợp xấu nhất khi bạn mất đi khả năng tạo ra thu nhập hoặc tử vong. Nếu bạn quyết định sống độc thân cả đời, bảo hiểm cũng đóng vai trò như một người bạn tri kỷ, sẽ chia mọi nỗi buồn và niềm vui, giúp bạn tận hưởng cuộc sống an nhàn và thoải mái.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn độc thân là bước chuẩn bị thông minh cho tương lai

Nếu giàu có rồi thì không cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người cho rằng giàu có rồi thì không cần mua bảo hiểm nhân thọ. Quan điểm này theo người dân các nước phương Tây là một suy nghĩ lạc hậu. Chúng ta có thể mất tiền cho những thứ khác nhưng đừng bao giờ để mất tiền vì ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Bởi những người giàu biết rõ, thứ mà họ không thể giàu được nếu thời gian trôi đi đó chính là sức khỏe. Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư thông minh và vô cùng có lợi vì chiếc giường đắt giá nhất chính là giường bệnh. Thay vì phải bỏ hàng trăm triệu khi vào viện, họ sẽ dùng số tiền đó để đầu tư những thứ khác, vì họ biết, vào viện đã có bảo hiểm nhân thọ lo.

>>> Xem thêm: Tư duy theo cách của người giàu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ chẳng khác nào đa cấp hiện nay

Nhiều người lầm tưởng bảo hiểm nhân thọ là đa cấp vì cùng kinh doanh theo hình thức đại lý, nhưng thực tế kinh doanh bảo hiểm không phải là mô hình đa cập. Đại lý chỉ là một trong những hình thức kinh doanh của bảo hiểm chứ không phải chủ chốt. Xét một cách sâu xa, bản chất đa cấp là mô hình kinh doanh thông minh nhưng về Việt Nam lại bị "biến dạng". Đặc biệt đã có nhiều công ty bán hàng hóa sản phẩm theo mô hình đa cấp để lừa khách hàng nên người dân vô tình bị ác cảm với bảo hiểm nhân thọ. Nhưng họ đâu có biết, tất cả mọi sản phẩm, quyền lợi, đại lý... khi cung cấp đến khách hàng đều phải được kiểm duyệt chặt chẽ, khắt khe từ các cơ quan Nhà nước. 

Bảo hiểm nhân thọ quá đắt, tôi không đủ tiền mua

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Thực tế, bảo hiểm nhân thọ không hề đắt như bạn nghĩ. Số tiền tham gia hoàn toàn do bạn quyết định. Đôi khi chỉ cần 20.000 đồng mỗi ngày, bạn  đã có thể sở hữu một hợp đồng với rất nhiều quyền lợi. Mỗi ngày tiết kiệm chỉ có thế mà nhận lại giá trị rất lớn, bạn nghĩ có nên tham gia hay không? Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn linh hoạt đóng phí theo tháng, quý, nửa năm hoặc theo năm. Người dùng sẽ dựa vào đó để cân nhắc tài chính và thời gian đóng phí phù hợp nhất, không để hợp đồng bị tạm ngưng hoặc hủy ngang trong quá trình tham gia.

Khi nào gặp rủi ro tôi sẽ mua bảo hiểm nhân thọ

>>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia lúc chưa cần, khi cần thì không thể tham gia được nữa. Lúc xảy ra rủi ro, dù bạn có nhiều tiền đến đâu cũng không có công ty bảo hiểm nào đồng ý cho bạn tham gia. Nếu đợi đến khi gặp rủi ro bạn mới tham gia thì sẽ không tham gia được nữa. Nếu cố tình tham gia bằng nhiều cách gian xảo cũng sẽ nhanh chóng bị công ty bảo hiểm phát hiện trục lợi và không chi trả quyền lợi. Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là sự chuẩn bị cho tương lai, cho những lúc không ngờ tới. Tham gia muộn hoặc không tham gia, bạn vừa phải trả giá vừa phải trả tiền, hãy suy nghĩ thật thấu và quyết định sáng suốt.

Bạn có đang mắc phải những lối mòn suy nghĩ như trên về bảo hiểm nhân thọ hay không? Nếu có thì hãy gạt bỏ đi ngay vì tham gia bảo hiểm chẳng những không mất gì mà còn được rất nhiều.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *