avatart

khach

icon

Tôi đã sai lầm khi ngăn cản chồng mình tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/02/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/02/2024

0

Giá như ngày ấy, tôi để anh quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ thì bây giờ, gia đình đã không phải khó khăn như thế này.

Mục lục [Ẩn]

Trong bữa cơm tối hôm đó, vợ chồng tôi đã bất hòa với nhau chỉ vì anh ấy muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng tôi thì nhất quyết phản đối.

Anh bảo:

Hôm nay, được cậu bạn mời đi nghe hội thảo về bảo hiểm nhân thọ. Trước đó, anh chả biết gì về bảo hiểm nhân thọ ngoài bảo hiểm y tế và bảo hiểm xe máy, nhưng nay nghe xong, anh thực sự thấy nó hữu ích và cần thiết trong cuộc sống. Bây giờ, chúng ta ai cũng có công việc ổn định, bảo hiểm lại không đắt lắm, nhà mình nên tham gia mỗi người một hợp đồng em nhé.

Tôi giật mình và lập tức ngăn cản:

Anh làm sao thế, thiên hạ người ta đang tránh không dây vào, ai cũng nói bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, đa cấp kia kìa. Mua để rồi mất tiền oan à.

>>> Xem thêm: Giải đáp 7 "lối mòn" trong suy nghĩ của khách hàng về bảo hiểm nhân thọ

Chồng tôi ngạc nhiên:

Mất tiền gì chứ, bảo hiểm nhân thọ mua để dự phòng cho những lúc ốm đau, rủi ro mà. Với lại sau cùng, mình vẫn nhận được tiền chứ có mất đi đâu?

toi-da-sai-lam-khi-ngan-can-chong-minh-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Bỏ qua bảo hiểm nhân thọ là sai lầm của tôi

Tôi càng khó chịu và ra sức phân trần:

Gớm, ai mà biết được, bao nhiêu người tham gia được vài năm rồi bỏ. Bảo hiểm chắc chỉ hỗ trợ khi tử vong, mà chả ai muốn tử vong cả. Đầy người tham gia rồi bỏ, thay vì mua bảo hiểm, vợ chồng mình chịu khó tiết kiệm và gửi ngân hàng sẽ an toàn hơn.

Nhưng...

Chưa kịp nói hết câu, tôi đã ngắt lời:

Em quyết định rồi, nhà mình đã có bảo hiểm y tế, không phải lo mấy cái ốm đau bệnh tật đấy nữa. Anh cũng bỏ ngay cái ý nghĩ tham gia bảo hiểm nhân thọ đi. 

Chồng tôi là một người rất tôn trọng và chiều vợ, mọi việc trong gia đình 2 vợ chồng đều bàn với nhau. Lần này, tôi là người chiến thắng, anh ấy đã nghe tôi, cả gia đình nói Không với bảo hiểm nhân thọ.

----------

Thời gian trôi dần, chúng tôi bàn với nhau cuối tuần về quê nội chơi, tiện thể thăm ông bà luôn. Nhưng đúng hôm về, có chút việc bận, hai vợ chồng phải tăng ca muộn nên quyết định đi xe máy về, không đi ô tô nữa. Đang trên đường về quê thì bất ngờ bị 1 người thanh niên đi xe máy phóng nhanh đụng phải. Trên người anh ta nồng nặc mùi rượu lại còn đi với tốc độ khá cao. Tôi chỉ xây xước nhẹ nhưng chồng thì bị thương rất nặng. Người dân gần đó phụ tôi đưa anh vào bệnh viện gần nhất để điều trị. Chồng tôi tuy có thẻ bảo hiểm y tế nhưng lại không được hỗ trợ nhiều vì khám trái tuyến. Khổ trăm đường khi bệnh viện thông báo chi phí điều trị hơn 200 triệu, chưa kể các phát sinh khác. Cả gia đình lo lắng, tôi mất ngủ mấy ngày liền vì kiếm đâu số tiền lớn như thế bây giờ. Ngày đó, lương 2 vợ chồng khá ít ỏi, 200 triệu là con số vô cùng lớn, có khi phải tiết kiệm cả năm trời nên đành cố vay mượn bố mẹ và các bác ở quê để điều trị cho anh mau lành...

>>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

-toi-da-sai-lam-khi-ngan-can-chong-minh-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-10

Không có bảo hiểm nhân thọ, tôi mới thấm được những nỗi đau khi vào viện

Điều mà tôi bất ngờ và hối hận nhất đó là khi chăm sóc anh trong bệnh viện thì gặp anh chị hàng xóm cùng làng với ông bà nội. Anh hàng xóm đi làm công nhân nhưng không may bị máy dập vào tay gần 1 tuần rồi, may mà vẫn kịp cứu chữa, không lo lắng viện phí mà chỉ mất nhiều thời gian nghỉ ngơi.  

Càng tâm sự lâu với chị hàng xóm tôi mới biết may mắn anh nhà có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên chi phí gần như không đáng kể và vẫn còn dư để anh nhà tĩnh dưỡng sức khỏe từ 2 - 3 tháng… Anh chị đều làm công nhân tại công ty may ở nhà, và cũng được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhưng trong một lần được mời tham gia hội thảo nên đã mua ngay vì thấy rất thiết thực và  cần thiết. 

Chị kể thêm:

Chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng không nhiều, anh nhà chị tham gia gói 700.000 đồng/tháng, một năm chỉ có hơn 8 triệu. Lần này gặp tai nạn điều trị, bác sĩ thông báo hết tất cả gần 40 triệu thì bảo hiểm y tế đã chi trả 40% nhưng bảo hiểm nhân thọ còn chi trả thêm rất nhiều. Anh đã nộp đủ hồ sơ để yêu cầu bồi thường và được công ty bảo hiểm nhân thọ chấp nhận chi trả 90% tiền viện phí. Đã thế, phía công ty nơi anh làm còn hỗ trợ 10 triệu gọi là động viên tinh thần và an tâm chữa trị. Nói không phải đùa chứ, trong cái rủi lại có cái may, tự nhiên bị tai nạn mà còn cầm về được bao nhiêu tiền. Giờ anh cũng đã lành lặn, bác sĩ bảo xương khớp đã ổn định, tôi có thể làm được nhiều việc nặng, không sợ ảnh hưởng về sau.

>>> Xem thêm: Cảm ơn vì đã mời tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ...

Tôi bắt đầu vỡ lẽ và giật mình,  trong lòng tự thấy vừa ái ngại vừa rất buồn và hối hận. Một phần vì mình là người được tiếp xúc với bảo hiểm nhân thọ tốt hơn mà lại không bằng một người công nhân, một phần là thấy rất có lỗi với chồng, với gia đình vì đã ngăn cản chồng tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Ngay hôm đó tôi đã xin lỗi chồng và cùng chồng nhờ người bạn tư vấn bảo hiểm nhân thọ để tham gia một hợp đồng ngay khi trở về Hà Nội. Bữa cơm hôm ấy vui hơn hằng ngày vì quyết định của tôi. Tôi tự nhủ phải kiếm nhiều tiền hơn để trả nợ và duy trì hợp đồng bảo hiểm để cả gia đình luôn an tâm.

Gửi các chị vợ: Đừng bao giờ ngăn cản chồng mình tham gia bảo hiểm nhân thọ vì bảo hiểm này rất cần thiết, hãy tham gia ngay khi có thể để không phải hối tiếc khi các biến cố bất ngờ trong cuộc sống xảy ra.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *