avatart

khach

icon

Robot có thể thay thế cả nhân viên ngân hàng

Tin tức

- 19/05/2021

0

Tin tức

19/05/2021

0

Nhân viên ngân hàng là một trong những vị trí yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, kiến thức, đặc biệt có mức lương khá hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, công việc này đang bị đe dọa bởi những chú robot vô cùng thông minh.

Mục lục [Ẩn]

Ai cũng biết trong tương lai robot sẽ thay thế rất nhiều nguồn lao động chân tay nhưng ít ai nghĩ robot cũng có thể làm được những công việc trí óc. Thậm chí, robot còn được sử dụng vào trong những công việc mang tính quyết định, rủi ro khá lớn, ví dụ như nhân viên ngân hàng chẳng hạn.

Xem thêm: Những câu nói động lực tạo tiền đề làm nên thành công của những tỷ phú giàu nhất thế giới

Sự việc này đã được triển khai tại một ngân hàng nổi tiếng ở Thụy Sĩ là St.Galler Kantonalbank với tuổi đời 151 năm hoạt động. Mục đích chính là giảm chi phí kinh doanh, trước mắt là thử nghiệm với 3 nhân viên robot, nếu thành công có thể xem xét cải tiến công nghệ và thay thế hoàn toàn con người.

Ngân hàng St.Galler Kantonalbank

Hiện tại ngân hàng St.Galler Kantonalbank đã dùng 3 con robot để soạn thông tin và điền biểu mẫu vào các giấy tờ văn bản thông thường. Trong đó, công việc chính của robot là xử lý các lệnh chuyển khoản với số lượng lớn. Công việc này con người làm sẽ khá mất thời gian, cộng thêm phải có sự giúp sức của Excel mới hoàn thành được. Trong thời gian ngắn, nhà băng này sẽ sớm thành lập đội ngũ robot với 5 thành viên.

Robot dần dần thay thế cả nhân viên ngân hàng

Theo đại diện của ngân hàng, robot có thể tránh các lỗi mà con người dễ mắc phải. Đồng thời, nó có thể làm việc liên tục 24h mỗi ngày và dự định sẽ được sử dụng trên toàn cầu. Hiện nay, cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng khốc liệt nên việc cắt giảm chi phí chính là một giải pháp tối ưu. Và robot sẽ là công cụ hữu hiệu để thực hiện mục tiêu trên. Ngoài ra, vị đại diện này cũng nói thêm: "Robot đã được dùng ở rất nhiều ngân hàng chứ không phải đến bây giờ mới có. Việc sử dụng robot sẽ tăng tính hiệu quả hoạt động rất tốt".

Xem thêm: Vào ngân hàng làm việc thôi - Những vị trí tuyển dụng mới nhất ngành Ngân Hàng

Như vậy, công việc của các nhân viên ngân hàng đang bị đe dọa, yêu cầu họ phải tự đổi mới kỹ năng và làm được nhiều việc hơn nữa, những việc mà robot không thể làm được để tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Mở tài khoản chuyên viên tư vấn ngân hàng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *