avatart

khach

icon

Cha chính là tấm gương sáng cho con trong việc quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/02/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/02/2024

0

Đang ngồi làm việc thì bất ngờ nhận được điện thoại của chị gái gọi lên: Em ơi, cha bị tai nạn ngoài công trường, vừa được đưa vào viện, không biết nặng nhẹ ra sao... Em sắp xếp thời gian vào thăm cha sớm nhé. Tôi bàng hoàng, chạy vội vào phòng sếp nói ngắn gọn xin phép cho về trước và ra bắt xe vào viện thăm cha ngay lập tức.

Mục lục [Ẩn]

Vào đến bệnh viện, tôi không kìm được nước mắt khi thấy cha đang hôn mê với rất nhiều băng bó trên cơ thể. Bên cạnh là mẹ khóc hết nước mắt, tôi và chị gái nhìn nhau rồi tiến đến an ủi:

Cha sẽ không sao đâu mẹ ơi, cha sẽ vượt qua mà.

Cả gia đình cùng ngồi hướng về phía cha với ánh mắt đầy hi vọng. Một lát sau, bác sĩ thông báo gia đình ra hoàn tất các thủ tục viện phí và ký cam kết đồng ý phẫu thuật. Bác sĩ nói: Chi phí cho ca phẫu thuật lần này khoảng 150 triệu, nên phẫu thuật càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Mẹ tôi như đứng hình, bất động không nói nên lời nào. Vài phút sau, mẹ mới bừng tỉnh quay sang phía hai chị em tôi và nói: Một trăm năm mươi triệu, chắc phải cầm cố nhà mất thôi...

Tôi xen ngang:

Bây giờ sức khỏe của cha là trên hết, chuyện đó tính sau đi ạ. Tôi và chị nhìn mẹ, 3 người nhìn nhau, không ai nói gì nhưng chúng tôi biết tất cả đều đồng ý phẫu thuật. Tôi lên tiếng xóa tan bầu không khí căng thẳng và đượm màu buồn lúc đó:

Chúng tôi đồng ý nhưng có thể trả sau được không, vì hiện tại chúng tôi không mang theo nhiều tiền như vậy.

cha-chinh-la-tam-guong-sang-cho-con-trong-viec-quyet-dinh-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Cả nhà ai cũng lo lắng và buồn rầu

Bác sĩ bảo: Tất nhiên là được, bệnh viện cần gia đình ký xác nhận phẫu thuật, các chi phí có thể thanh toán sau.

Tôi và mẹ cùng ký vào tờ đơn đồng ý phẫu thuật. Lúc này, chỉ quan tâm đến cha, mong sao ca phẫu thuật thành công, làm sao để cha mau khỏe, không gặp bất trắc gì là cả nhà mừng rồi.

Ca phẫu thuật thành công đúng như mong đợi, cha tôi khỏe dần trở lại đã có thể giao tiếp với mọi người. Ai cũng vui mừng nhưng sau đó không lâu, tôi vô tình nhìn thấy một chút đượm buồn trên đôi mắt của mẹ. Tôi hiểu mẹ đang nghĩ gì, tôi và chị cũng thế. Mẹ vội chạy ra ngoài ban công vì mẹ sợ sẽ rơi nước mắt khiến cha nhìn thấy. Tôi cũng vội chạy ra theo. Lúc này, trong phòng bệnh chỉ còn cha và chị gái.

Nếu niềm vui có thể lan tỏa thì nỗi buồn cũng vậy. Vài dòng nước mắt đã lăn trên khóe mi của mẹ, sự lo âu hiển thị rõ trên khuôn mặt.

Mẹ bảo: Mẹ vay bạn bè, người thân được khoảng 50 triệu, còn 100 triệu chắc phải đi vay ngân hàng, không biết bao giờ có thể trả hết được.

Tôi động viên: Cha khỏe là tốt rồi mẹ ạ, chúng con sẽ cố gắng đi làm, tiết kiệm hơn, chắc chỉ khoảng 1 năm là có thể trả hết tiền viện phí thôi mà. Mẹ đừng buồn nữa, chuyện này đừng để cha biết, để cha an tâm dưỡng bệnh mau khỏe ạ. Hai mẹ con đang ngồi tâm sự với nhau thì bất chợt chị gái ra ngoài bảo cha gọi vào trong có việc.

>>> Xem thêm: 4 gánh nặng tài chính gia đình lớn nhất mà ai cũng phải đối mặt

Dường như đã cảm nhận được điều gì đó không ổn khi mẹ vội đi ra ngoài nên bố đã hỏi: Tiền chữa bệnh của tôi hết nhiều lắm phải không?

Cả 4 người chúng tôi nhìn nhau, không nói câu gì, tôi đành lên tiếng trước xua đi cái không khí ngột ngạt lúc đó:

Không nhiều đâu cha, chúng con lo được mà, cha cứ an tâm dưỡng bệnh cho mau khỏe ạ.

Cha tôi hơi khó chịu:

Nói thật đi, tiền viện phí, điều trị là bao nhiêu? Cha hỏi là vì cha đã có hướng giải quyết rồi.

Cả nhà vừa ngỡ ngàng vừa tò mò, tuy không hiểu điều gì nhưng tôi vẫn nói thật với cha:

Bác sĩ bảo hết khoảng 150 triệu ạ.

Được rồi, lấy cho bố cái điện thoại.

Tôi lấy điện thoại cho cha. Cha bấm số gọi cho một người nào đó: Cuộc trò chuyện của cha và người đó như sau:

“Alo, cậu Hải ạ

Dạ vâng em đây, có chuyện gì thế anh.

À, chẳng là vừa rồi tôi bất cẩn bị ngã khi đang làm việc, chấn thương phần đầu và chân tay. Tôi vừa phẫu thuật xong và giờ đang nằm viện tĩnh dưỡng, như vậy bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ không?

Anh bị ngã có nặng lắm không không ạ?

Cũng khá nặng vì tôi sơ ý khi làm việc, bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí điều trị cho tôi không?

Dạ, anh yên tâm nhé, các rủi ro như thế này nếu do vô tình, điều kiện khách quan tác động đều được chi trả ạ.

Cảm ơn cậu nhé, vậy chi trả có cao không? Bác sĩ thông báo tiền chữa bệnh của tôi gần 150 triệu đó.

Dạ, quyền lợi chi trả bao nhiêu sẽ do bên thẩm định xác thực và quyết định ạ. Còn nếu chiếu theo hợp đồng thì anh sẽ được chi trả tiền nằm viện và chi phí phẫu thuật. Số tiền cụ thể sẽ được bên công ty thẩm định và báo về cho anh. Nhưng anh an tâm điều trị và đừng lo về viện phí nhé

Thế à, có phải tôi sẽ cầm các giấy tờ do bệnh viện cấp và mang đến công ty bảo hiểm đúng để yêu cầu chi trả đúng không?

Dạ đúng rồi anh, chiều nay em sẽ vào thăm và hướng dẫn anh thủ tục bồi thường quyền lợi tai nạn chi tiết hơn. Anh cho em xin địa chỉ để chiều em đến ạ.

Ok cảm ơn cậu nhé, vậy phiền cậu đến Phòng... bệnh viện... nhé.

Ok anh.”

Tôi cũng hiểu sơ qua phần nào câu chuyện và lời cha định nói, nhưng vẫn muốn hỏi rõ:

Cha tham gia bảo hiểm nhân thọ từ khi nào thế?

Cha tham gia được hơn 1 năm rồi, khi mà con vừa ra trường đó, lúc đó cậu bạn thân đang làm trong công ty bảo hiểm mời tham gia. Thực ra thì cha đã biết đến loại hình bảo hiểm này từ lâu và thấy nó rất hữu ích, cần thiết trong cuộc sống. Lúc các con ra trường, cha nghĩ là các con đã lo được một phần cuộc sống của mình, cũng đến lúc cha mẹ nên tiết kiệm ít tiền cho tuổi gia sau này. Cha tham gia là để đảm bảo khi về hưu sẽ không sợ vướng bận con cái nếu mình có gặp bệnh tật, rủi ro, đồng thời dự phòng nếu chẳng may mất đi bất ngờ. Lúc đó, các con sẽ không cảm thấy phiền hà, cha mẹ cũng sẽ an tâm hơn.

>>> Xem thêm: Là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, bạn nên suy nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ=

Tự dưng tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ vì 2 năm trước đã từ chối lời mời tham gia bảo hiểm nhân thọ do nghĩ gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có lãi hơn. Lúc đó, còn về kể lại cho gia đình và cứ nghĩ rằng mình rất thông minh khi quyết định không tham gia. Tôi lặng im không nói được điều gì, nhìn bố với ánh mắt đầy âu yếm và ngưỡng mộ, trân quý. Cha nói tiếp:

Chiều nay cậu Hải đến, con chú ý nghe và giúp cha chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để khi ra viện đến công ty bảo hiểm làm thủ tục chi trả quyền lợi nhé. Khẽ gật đầu, tôi đồng ý.

Tôi, mẹ và em không kìm được những giọt nước mắt, ôm chầm lấy cha, vừa thương cha vừa tự trách bản thân mình vì chưa làm tròn chữ Hiếu. Tôi tự nhủ, ngay ngày mai con cũng sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ để được an tâm như cha...

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (2 lượt)

4 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *