avatart

khach

icon

Là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, bạn nên suy nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/02/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/02/2024

0

Là người trụ cột chính của gia đình, bạn luôn hướng tới xây dựng kinh tế, vun vén niềm vui, hạnh phúc để cuộc sống gia đình đầy đủ, trọn vẹn. Và điều này sẽ càng chắc chắn, an toàn hơn nữa khi bạn tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ.

Mục lục [Ẩn]

Thước đo trách nhiệm của người đàn ông có lẽ chính là tình cảm và những việc anh ấy làm cho gia đình của mình hạnh phúc hơn ở cả hiện tại lẫn tương lai. Có nhiều góc độ khác nhau để nhìn nhận và đánh giá một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Nhưng chung quy lại, đối với phụ nữ thì người đàn ông có trách nhiệm là trụ cột gia đình trên mọi phương diện kinh tế, chăm sóc và bảo vệ gia đình, chăm lo tương lai cho con cái. Đúng vậy, một gia đình có hạnh phúc và gắn bó bền lâu rất cần trách nhiệm của người đàn ông và sự vun vén, khéo léo của người phụ nữ. Tuy nhiên, là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình bạn nên suy nghĩ đến việc tham gia ít nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bạn có thể thực hiện trách nhiệm đó một cách đảm bảo và trọn vẹn nhất.

Trách nhiệm của người đàn ông...

Trách nhiệm của một người đàn ông được thể hiện đầu tiên chính là có một nguồn kinh tế vững mạnh. Kinh tế là điều tất yếu để tạo nên một gia đình hạnh phúc và ổn định. Có kinh tế sẽ giúp cho cuộc sống được thuận tiện hơn trong mọi tình huống, mọi giai đoạn. Kinh tế chính là thu nhập, thể hiện năng lực và trách nhiệm của người trụ cột với cả gia đình. Khi kinh tế đã sẵn có, chúng ta không phải lo lắng nhiều về tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền cho con đi học, tiền thư giãn mỗi tuần...

>>> Xem thêm: Người giàu càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để vừa được bảo vệ, vừa gia tăng tài sản dễ dàng 

Kinh tế phải thật vững mạnh trong mọi tình huống

Nhưng cuộc sống không bao giờ là bằng phẳng, trên đường đời sẽ nảy sinh những biến cố mà bạn không thể ngờ tới. Đó là những lần ốm đau, rủi ro bất chợt, điều mà không ai dám chắc mình sẽ bị loại trừ. Kinh tế gia đình lúc này sẽ bị ảnh hưởng tương đối nhiều vì phải dốc toàn lực tài chính để chữa trị cho bạn. Từ một chiếc máy tạo ra tiền, bạn bỗng trở thành chiếc máy tiêu tiền, bạn nghĩ lúc đó mình có phải là người trụ cột trách nhiệm hay không?

Nhưng nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ trong tay, khi gặp biến cố, tài chính gia đình vẫn được đảm bảo tốt nhất. Bảo hiểm sẽ cùng bạn sẻ chia viện phí, giúp bạn đảm bảo được thu nhập và tài chính tốt nhất. Gia đình sẽ không phải lo lắng quá nhiều, không phải bán tài sản, vay mượn tiền để lo cho bạn, cuộc sống không bị xáo trộn và ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: Người tham gia bảo hiểm nhân thọ là người biết suy nghĩ chín chắn cho tương lai

Một người đàn ông có trách nhiệm là người luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho cả gia đình, trong đó phải kể đến yếu tố sức khỏe. Có kinh tế, vật chất thôi chưa đủ mà bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của cả gia đình luôn được chăm sóc tốt nhất. Vì suy cho cùng, sức khỏe tốt là cái đích sau tất cả chúng ta đều muốn hướng tới. Tiền tài, vật chất đầy đủ nhưng gia đình không được khỏe mạnh thì cũng chỉ là phù du. Một gia đình khỏe mạnh cũng chính là một gia đình hạnh phúc và đầy đủ.  

la-nguoi-dan-ong-trach-nhiem-voi-gia-dinh-ban-nen-suy-nghi-den-viec-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Trách nhiệm của người đàn ông thể hiện qua việc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Bảo hiểm nhân thọ làm rất tốt vai trò này, giúp bạn trở thành một người đàn ông trách nhiệm. Bạn có thể mở rộng phạm vi bảo hiểm với tất cả các thành viên trong gia đình một cách dễ dàng. Như thế, bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng không phải lo lắng về tài chính khi gặp rủi ro. Hơn thế, với bảo hiểm nhân thọ, bạn được quyền lựa chọn những cơ sở, dịch vụ y tế chất lượng để khám chữa. Sức khỏe cả gia đình sẽ được chăm sóc một cách toàn diện và tốt nhất có thể.

Và một người trụ cột trách nhiệm phải là người biết lo cho tương lai của con cái đầy đủ, ít nhất là đến khi con trưởng thành. Bởi vì con cái là của trời cho, là thứ quý nhất của mỗi người làm cha làm mẹ. Hiện tại, bạn đang cung cấp tài chính giúp con được đi học, được bằng bạn, bằng bè. Đây là trách nhiệm của một người cha nhưng thực sự nó chưa rộng và sâu. Bạn mới chỉ đi cùng con những bước đầu, bạn có dám chắc mình sẽ đi cùng con đến hết cuộc đời hoặc ít nhất là khi con trưởng thành, lập gia đình hay không? Vì để đi cùng, hỗ trợ tương lai cho con đến lúc trưởng thành rất hiếm người làm được và điều đó như ngầm thể hiện bạn là một người cha cực kỳ trách nhiệm. Giúp cho con được học ở những ngôi trường ưng ý, làm những điều mình thích, đó là điều mà bất kỳ người cha nào cũng mong muốn.

>>> Xem thêm: Đầu tư cho con như thế nào để chuẩn bị cho kế hoạch du học?

la-nguoi-dan-ong-trach-nhiem-voi-gia-dinh-ban-nen-suy-nghi-den-viec-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-1

Đi cùng con ít nhất đến khi con trưởng thành.

Bảo hiểm nhân thọ chính là một món quà vô giá bạn có thể dành tặng cho con. Với quyền lợi đáo hạn, bạn có thể dùng số tiền này để trang trải chi phí học tập hoặc hỗ trợ thiết thực nếu con muốn khởi nghiệp. Việc làm này thực sự hữu ích và ý nghĩa.

Xem thêm: Tham gia bảo hiểm như một hình thức gửi tiết kiệm đặc biệt

Như vậy, là một người đàn ông sống trách nhiệm với gia đình đâu hề khó khi bạn có bảo hiểm nhân thọ đồng hành. Bảo hiểm sẽ cùng bạn đi qua mọi giai đoạn của cuộc đời, vun đắp cho cuộc sống gia đình thêm tốt đẹp và hoàn thiện, đảm bảo nhất có thể.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *