avatart

khach

icon

Tham gia bảo hiểm như một hình thức gửi tiết kiệm đặc biệt

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 30/03/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

30/03/2022

0

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giống như bạn gửi tiết kiệm nhưng là hình thức gửi tiết kiệm đặc biệt, mang đến rất nhiều quyền lợi từ chính số tiền bạn tham gia hàng tháng.

Mục lục [Ẩn]

Tiết kiệm tiền đồng thời được bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro

Có hình thức gửi tiết kiệm nào vừa có lãi lại vừa được bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro như bảo hiểm nhân thọ? Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng chỉ đảm bảo số tiền và lãi bạn nhận được. Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, lúc bạn gặp rủi ro lại là lúc công ty bảo hiểm hỗ trợ bạn nhiều nhất. Trong quá trình tham gia, nếu bạn không may gặp rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ chi trả và bồi thường theo đúng các điều khoản ghi trong hợp đồng. Gánh nặng tài chính sẽ được bảo hiểm nhân thọ cùng bạn chia sẻ, đảm bảo cuộc sống ổn định trong mọi tình huống.

Tiết kiệm tiền đồng thời được bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro

Cuộc sống là một hành trình không đảm bảo về mọi thứ, nhất là các biến cố bất ngờ. Không ai dám chắc mình sẽ luôn bình an và may mắn đến cuối đời. Vì thế, đại đa số chúng ta đều có sự chuẩn bị trước, đơn giản nhất là việc dành ra một khoản hàng tháng để dự phòng cho những kế hoạch tương lai, hưu trí và rủi ro gặp phải. Bảo hiểm nhân thọ đặc biệt ở chỗ có thể đáp ứng tốt cả hai quyền lợi này, cần thiết và nên tham gia.

>>> Xem thêm: Bạn hiểu bao nhiêu về bảo hiểm nhân thọ và cách vận hành của công ty bảo hiểm?

Tiết kiệm có mục đích để thực hiện các hoạch trong tương lai

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ có rất nhiều những kế hoạch. Chẳng hạn như kế hoạch dự phòng tài chính trước những rủi ro trong suốt cuộc đời, nhất là khi tuổi cao, sức khỏe yếu. Hay kế hoạch tích lũy cho tuổi già, kế hoạch học vấn cho con trong tương lai... Vậy nên tiết kiệm thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia hình thành thói quen tiết kiệm có kỷ luật, tiết kiệm đường dài một cách kiên định và hiệu quả. Chúng ta sẽ không vì lý do nào đó mà khoản tiết kiệm bị đổ vỡ khiến kế hoạch dài hạn không thực hiện được. Bởi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với thời hạn dài sẽ giúp người tham gia đạt được mục tiêu bảo vệ và tiết kiệm dài hạn tốt nhất, nếu hủy ngang, khách hàng chính là người chịu thiệt thòi.

Bởi vì, nếu dừng hợp đồng sớm, bạn không chỉ không có lãi, thậm chí còn bị lỗ. Nếu dừng hợp đồng 2 năm kể từ khi tham gia, bạn sẽ không nhận được bất kỳ một giá trị hoàn lại nào.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo về bản chất của bảo hiểm nhân thọ để tránh bị nhầm lẫn khi tham gia.

Tiết kiệm có mục đích để thực hiện các hoạch trong tương lai

Không phải ai cũng có thể gửi tiết kiệm bằng cách tham gia bảo hiểm

Nếu như gửi tiết kiệm ngân hàng thường rất cởi mở và tạo điều kiện để kích cầu khách hàng thì bảo hiểm nhân thọ lại ngược lại. Người muốn tham gia phải có sức khỏe ổn định, nằm trong độ tuổi, nghề nghiệp cho phép và đủ khả năng đóng phí. Sở dĩ phải có những quy định khắt khe này vì hiện nay xuất hiện rất nhiều đối tượng cố tình lách luật, tìm mọi cách để tham gia với mục đích trục lợi bảo hiểm. Ngoài ra, còn có không ít khách hàng vì chần chừ mà bỏ lỡ đi cơ hội được tham gia, bỏ lỡ mất những quyền lợi đặc biệt mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Vì thế, hãy tham gia khi còn trẻ, còn khỏe được tiết kiệm và bảo vệ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, bạn nên suy nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bây giờ bạn đã thấy bảo hiểm nhân thọ giống hình thức gửi tiết kiệm và rất đặc biệt hay chưa? Có thể tổng kết rằng: Tuy điều khoản và cách thức tham gia phức tạp hơn nhưng bảo hiểm vẫn mang đến rất nhiều quyền lợi và được khá nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định tiết kiệm và bảo vệ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *