TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
4 gánh nặng tài chính gia đình lớn nhất mà ai cũng phải đối mặt

4 gánh nặng tài chính gia đình lớn nhất mà ai cũng phải đối mặt

0 Tìm hiểu về bảo hiểm

Thebank.vn Mỗi gia đình đều có những gánh nặng tài chính riêng tại mỗi thời điểm khác nhau. Nhưng chung quy lại đều vướng vào 4 gánh nặng tài chính lớn nhất vẫn là viện phí, học phí, hưu trí và những khoản nợ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tài chính vững vàng là nền tảng quan trọng để vun đắp hạnh phúc gia đình bền lâu nhưng nếu thiếu thốn sẽ là nguyên nhân khiến gia đình gặp nhiều khó khăn và bất trắc. Chính vì vậy ai trong số chúng ta cũng phải đối mặt với những gánh nặng tài chính của gia đình mình để tìm cách giải quyết tốt nhất.

1/ Viện phí

Nếu cuộc sống luôn bình an, mọi thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh thì đây là một điều may mắn, niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đời và chắc chắn bạn không phải tốn kém tiền bạc cho chi phí y tế. Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra bởi cuộc sống gắn liền với những rủi ro. Trong cơ thể mỗi người đều tồn tại những mầm bệnh đợi chờ thời cơ để phát triển thành những căn bệnh, hay trong cuộc sống hàng ngày tai nạn có thể xảy ra vào những lúc ta không ngờ nhất. 

Viện phí khi vào viên luôn là nỗi sợ với hầu hết mọi người

Những lúc như vậy viện phí trở thành gánh nặng lớn nhất của gia đình bởi “Chiếc giường đắt giá nhất trên thế giới là giường bệnh”. Với khoản thu nhập ít ỏi hàng tháng phải chi trả bao nhiêu khoản, nếu không tiết kiệm và tiết kiệm trong thời gian dài thì số tiền phẫu thuật, điều trị 100 triệu, 300 triệu, 500 triệu cần có ngay tức khắc là con số quá lớn, quá sức cho một gia đình bình thường. Đó là chưa kể đến những căn bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo… phải điều trị trong thời gian dài thì chi phí y tế và các chi phí liên quan có thể không thể kiểm soát. Nhất là khi chính người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro về sức khỏe đồng nghĩa với nguồn thu nhập bị gián đoạn và cuộc sống gia đình càng trở lên khó khăn. 

>>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Điều mà bạn cần lúc này là bất kỳ sự giúp đỡ nào để có thể giảm bớt đi một phần gánh nặng tài chính. Nhưng mong chờ điều tốt tự đến không dễ dàng, vì vậy hãy tự bản thân chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc nhất dự phòng cho tương lai bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ để gánh nặng viện phí chuyển giao cho công ty bảo hiểm. Như vậy bạn và gia đình có thể an tâm chữa trị, mau chóng khỏe mạnh và sớm ổn định lại cuộc sống

2/ Học phí

Ai cũng sẽ phải có con và học phí thì là bắt buộc phải chi trả để con có một tương lai tốt hơn

Là cha mẹ không ai là không muốn chặng đường học tập của con được vẹn toàn và tươi sáng với môi trường học tập tốt nhất. Nhưng thực sự con đường học tập của con chưa bao giờ dễ dàng với cha mẹ về mặt tài chính bởi chặng đường rất dài và học phí không phải con số nhỏ. Hiện nay, học phí cũng tăng, với đồng lương ít ỏi của cha mẹ cố gắng chắt bóp lắm mới lo cho con đủ tiền học ở các cấp dưới. Chưa kể áp lực tiền học thêm, tiền sách, nội trú, ngoại khóa… tất cả đều phải theo môi trường học. Và đến khi con học lên những hệ cao hơn như đại học/sau đại học/du học thì học phí là một khoản quá lớn so với mức lo của cha mẹ. Kể cả những gia đình có điều kiện kinh tế tốt cũng lo lắng khi con học trường tư với mức học phí tăng lên gấp rưỡi, gấp hai, thậm chí gấp ba lần.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ: Chắp cánh ước mơ du học cho con

Chắc chắn để theo đuổi con đường học vấn cùng con, cha mẹ luôn tìm đến những phương án tốt hơn để an tâm tích lũy quỹ học vấn cho tương lai của con. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tiết kiệm kế hoạch giáo dục sẽ là sự lựa chọn hoàn cho mục tiêu vừa tích lũy vừa bảo vệ con trên con đường tương lai.

3/ Gánh nặng tuổi già

“Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu”. Đúng vậy, tuổi trẻ bạn có sức khỏe và nhiều cơ hội nên dễ dàng xoay sở để duy trì cuộc sống, nhưng khi về già điều này sẽ rất khó khăn. Bởi sức khỏe của bạn không còn đảm bảo để lao động, hơn nữa rất dễ ốm đau bệnh tật khiến bạn càng tốn kém tiền bạc. 

Về già không có nghĩa là trông cậy con cháu, mà ai cũng muốn có cuộc sống của riêng mình, tự lo và tự chăm sóc bản thân để không phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Muốn vậy bạn cần có một khoản tiền dưỡng già đủ lớn để trang trải cuộc sống và có điều kiện chăm sóc sức khỏe thường xuyên hoặc chi trả chi phí y tế khi không may ốm đau bệnh tật. 

>>> Xem thêm: Tôi đã không còn điều gì nuối tiếc khi về già bởi tôi có bảo hiểm nhân thọ

 

Hãy để tuổi già của bạn an nhàn và không bị lệ thuộc

Có thể bây giờ bạn nghĩ cần chuẩn bị 400 - 600 triệu để dưỡng già nhưng để đạt con số đó không phải dễ dàng trong khi bạn còn phải lo rất nhiều khoản khác trong cuộc sống. Chưa kể sau 20-30 năm nữa thì số tiền cần cho tuổi hưu sẽ tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi so với dự kiến ban đầu của bạn. Rất khó khăn để bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm cho hưu trí khi mỏi rủi ro khác ập đến, nhưng nếu không có sự chuẩn bị thì bạn sẽ phải đối mặt với gánh nặng tài chính khi về già. Do vậy, hãy chọn cách tiết kiệm vừa có thể dự phòng rủi ro vừa tích lũy khi về già

4/ Những khoản nợ

Không ai muốn nợ nần nhưng cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn rất cần tiền mà không thể xoay sở ở đâu được ngoài cách đi vay nợ. Bạn là trụ cột chính của gia đình đang gánh trên vai những khoản chi lớn như học phí, viện phí, phí sinh hoạt… Nếu không chuẩn bị đủ và kịp thời cho những khoản này bạn phải đi vay và sau đó bạn gánh thêm một khoản nợ trên vai với tiền lãi cứ nhân lên hàng ngày. Vay vốn cũng không hề đơn giản, vay tín dụng đen thì lãi suất “cắt cổ”, vay ngân hàng thì phải trả đúng hạn nếu không rơi vào nợ xấu và không thể vay được nữa. Hãy tìm cách cân đối tài chính và dự phòng từ sớm cho tương lai để không vướng phải những khoản nợ nần.

Cuộc sống vẫn luôn có những gánh nặng rất vất vả, nhưng riêng với gánh nặng tài chính bạn hoàn toàn có thể chọn cách chuyển giao cho công ty bảo hiểm. Với một hợp đồng bảo hiểm cho cả gia đình bạn không còn lo lắng về những rủi ro bất ngờ, quỹ học vấn cho con, hay quỹ hưu trí và sẽ không vướng phải nợ nần.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
4 gánh nặng tài chính gia đình lớn nhất mà ai cũng phải đối mặt
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>