avatart

khach

icon

Tỷ giá 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tiền tệ

- 09/04/2024

0

Tiền tệ

09/04/2024

0

Kip Lào là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, viết tắt là LAK. Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết về đồng LAK ngày hôm nay

Mục lục [Ẩn]

Đồng Kíp là tên gọi chính thức của tiền tệ Lào và được lưu thông chủ yếu tại đất nước này. Tại Lào hầu hết các giao dịch đều sử dụng tiền mặt, có thể là tiền xu hoặc tiền giấy. Vậy 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Có thể đổi tiền Lào tại đâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này, hỗ trợ thông tin cho những người có ý định du lịch Lào hay đầu tư, buôn bán trên đất nước triệu voi.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

Tiền Lào đổi sang tiền Việt Nam 

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Kíp Lào viết tắt là LAK. Tại thị trường Lào hiện đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 200, 1000 và 5000 Kíp.

Ngày hôm nay, tỷ giá 1 Kíp (LAK) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 LAK = 1,16 VND

Với tỷ giá trên, ta dễ dàng tính được:

Tiền Kíp Lào (Đơn vị: LAK)  Tiền Việt (Đơn vị: VND)
100 116
1.000 1.160
5.000 5.800
10.000 11.600
50.000 58.000

Cũng tương tự như các đồng khác, tỷ giá tiền Kíp so với đồng Việt Nam thay đổi từng ngày, do đó, các bạn cần thường xuyên cập nhật tỷ giá để có sự lựa chọn mua - bán, đầu tư có lợi nhất cho mình.

Bảng sau là tỷ giá tiền Kíp so với tiền Việt Nam tại một số ngân hàng, các bạn có thể tham khảo: 

(Đơn vị: Đồng)

 Thông qua bảng trên có thể thấy:

 • Nếu bạn có nhu cầu MUA LAK thì NÊN mua ở ngân hàng đang bán tiền mặt Kip Lào (₭) với giá thấp nhất
 • Nếu bạn có nhu cầu BÁN LAK thì NÊN bán cho ngân hàng đang mua chuyển khoản Kip Lào (₭) với giá cao nhất

Xem ngay:

Công cụ tính tỷ giá ngoại tệ

- 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt

Tên gọi và ký hiệu

Tiền Kíp Lào cũng có những đặc điểm về tên gọi và ký hiệu riêng biệt như:

 • Theo tiêu chuẩn ISO 4217, viết tắt chính thức của Kíp là LAK 
 • Tên giao dịch quốc tế: LAK 
 • Ký hiệu quốc tế: hoặc ₭N

Đổi tiền Kip như nào và đổi ở đâu?

Đổi tiền Kíp ở đâu và đổi như thế nào? chắc chắn là mối bận tâm của rất nhiều người, nhất là những người có ý định đầu tư, buôn bán, kinh doanh hay đi du lịch Lào. Trên thực tế, do nhu cầu đổi, sử dụng tiền Kíp không nhiều như các đồng ngoại tệ khác nên không phải hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận đổi tiền Lào. Do đó, việc lựa chọn địa điểm đổi tiền uy tín là điều mà bạn cần phải quan tâm.

Địa điểm đổi tiền

Tại Việt Nam, khi muốn đổi tiền Kíp, bạn có thể tới các ngân hàng này để đổi: MBbank, Sacombank, Vietinbank và BIDV. Đây là những địa chỉ uy tín để bạn có thể đổi được tiền Kíp với mức giá đảm bảo. Tỷ giá thay đổi theo ngày nên bạn cần theo dõi để lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình.

Tất nhiên, vẫn có một số tổ chức như các cửa hàng vàng, bạc chấp nhận đổi tiền Kíp cho bạn nhưng trước khi đến những địa điểm như này bạn nên cân nhắc tìm hiểu thật kỹ. Hãy chọn cửa hàng uy tín, có thương hiệu để tránh rơi vào tình trạng bị đổi với giá “cắt cổ” hoặc nhận phải tiền giả khi đổi. Ngoài ra, khi bạn di chuyển qua Lào bằng đường bộ, hoàn toàn có thể đổi tiền tại các khu vực cửa khẩu.

tỷ giá kip lào

Nên đổi tiền Kip Lào tại ngân hàng

Cách đổi tiền

Về quy trình cách đổi tiền Lào, bạn chỉ cần đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng mà mình lựa chọn, trình bày yêu cầu, xuất trình các giấy tờ cần thiết thì nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn. Việc đổi tiền thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu có nhu cầu đổi tiền Kíp các bạn cần phải đến trực tiếp các địa điểm cho phép đổi tiền để tiến hành giao dịch. Để bạn dễ hình dung hơn, sau đây sẽ là các bước đổi tiền Kíp tại ngân hàng:

 • Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng gần nơi bạn sinh sống: TRA CỨU NGAY
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đổi tiền
 • Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu ngân hàng được giao dịch viên phát)
 • Bước 4: Giao dịch viên xác thực và nhập thông tin vào hệ thống
 • Bước 5: Khách hàng ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi

Lưu ý

Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc khi đổi tiền như: Nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị,… Các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Hãy tiếp xúc tiền bằng tay để nhận biết các điểm in mệnh giá trên tiền thật, bởi nó sẽ có cảm giác độ nổi của nét in khi bạn tiếp xúc
 • Hãy soi tiền lên ánh sáng, nếu thấy hình ảnh Chủ tịch Kaysone Phomvihane của được in chìm lên chất liệu giấy thì đó là tiền thật
 • Ngoài ra tiền thật khi sử dụng tia cực tím UV chiếu lên, các chi tiết quốc huy, Thạt Luông, chữ CHDCND Lào, các đường kẻ và mệnh giá tiền được in chìm sẽ phát sáng
 • Khi đổi hãy chú ý nên lấy tiền mới
 • Một lưu ý nữa cho các bạn là nên đổi tiền Lào ra nhiều mệnh giá khác nhau (từ 1000 Kíp trở lên) để thuận tiện cho việc thanh toán tại Lào nếu bạn đặt chân đến đất nước này

Có thể thấy việc nắm rõ về đồng Kíp hay tỷ giá 1 Kíp bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi đến Lào để tham quan hay giao thương buôn bán. Hãy cập nhật tỷ giá tiền Kíp mỗi ngày để có lựa chọn thông minh nhất cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (18 lượt)

4,5 (18 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *