avatart

khach

icon

Những thiệt thòi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 04/12/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

04/12/2019

0

Vì một lý do nào đó, bạn tạm hoãn việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nhưng suy nghĩ này sẽ khiến bạn phải chịu rất nhiều thiệt thòi về cả kinh tế lẫn quyền lợi.

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người nghĩ, tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm hay muộn đều được, không ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi. Suy nghĩ này khá chủ quan vì tham gia muộn sẽ vô cùng bất lợi, khiến bạn cảm thấy hối hận. Cụ thể, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn, bị hạn chế phạm vi bảo vệ, loại trừ nhiều rủi ro, tốn thời gian đi khám sức khỏe, thậm chí là không thể tham gia.

>>> Xem thêm: Giải đáp 7 "lối mòn" trong suy nghĩ của khách hàng về bảo hiểm nhân thọ

Phải trả nhiều phí hơn cho cùng một mức bảo vệ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến phí bảo hiểm nhân thọ đó chính là độ tuổi. Lúc còn trẻ, tham gia sẽ vô cùng tiết kiệm mà lại được hưởng quyền lợi nhiều khi không may gặp rủi ro trong tương lai. Vì lúc này, cơ thể của chúng ta đang còn đang rất khỏe mạnh,  không dễ gặp rủi ro về bệnh tật. Ngược lại, khi tuổi già đi, mức phí sẽ tăng lên vì cơ thể có thể mắc bệnh do lão hóa. Tuổi càng lớn, phí sẽ càng cao, khách hàng phải chấp nhận trả nhiều phí cho cùng một mức bảo vệ như khi tham gia lúc còn trẻ. Số tiền sẽ chênh lệch lớn hơn khi bạn càng chần chừ, càng tham gia muộn.

Phải trả nhiều phí hơn cho cùng một mức bảo vệ

Có thể bị hạn chế phạm vi bảo vệ và loại trừ nhiều rủi ro hơn

Sức khỏe sẽ yếu dần khi tuổi càng cao. Bên cạnh đó, theo thời gian nhiều bệnh phổ biến cũng sẽ bắt đầu nảy sinh. Nếu tham gia muộn, bạn sẽ bị hạn chế về phạm vi chi trả, thậm chí là không được chi trả. Công ty sẽ căn cứ vào những bệnh đã từng gặp phải trong quá khứ, tình hình sức khỏe hiện tại để thu hẹp phạm vi bảo vệ trong tương lai. Có thể chỉ bảo vệ các bệnh này đến một độ tuổi nhất định hoặc cắt giảm các quyền lợi chi trả khi điều trị. Ngoài ra, nhiều công ty bảo hiểm còn không chấp nhận chi trả, loại trừ các rủi ro, dẫn đến quyền lợi bảo hiểm còn rất thấp. Thiệt thòi này khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy e ngại và hối hận vì không tham gia sớm.

>>> Xem thêm: Tuổi trẻ càng cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm

Có thể không được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Chắc bạn cũng biết, bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được lúc cơ thể còn khỏe mạnh, khi gặp rủi ro thì không thể tham gia được bằng mọi giá. Cuộc sống rất khó đoán được chữ Ngờ sẽ xảy ra khi nào. Có thể hôm nay bạn khỏe mạnh nhưng ngày mai không ai nói trước được điều gì. Nhiều khách hàng lúc gặp rủi ro mới bắt đầu nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ và mong muốn được tham gia. Nhưng lúc này, công ty bảo hiểm sẽ từ chối bạn, điều này đã được quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm. Tham gia khi gặp rủi ro có thể coi là trục lợi bảo hiểm, không được pháp luật công nhận. Bởi bảo hiểm chỉ tham gia được lúc chưa cần, là sự chuẩn bị và phòng ngừa cho tương lai an tâm, tốt đẹp hơn.

Có thể không được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Phải khám sức khỏe trước mới được tham gia

Tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn bên cạnh việc kê khai trung thực, nhiều công ty còn yêu cầu bạn phải đi khám để nhận biết rõ tình hình sức khỏe. Vì theo y học, tuổi càng cao càng tiềm ẩn nhiều rủi ro, mầm bệnh, có thể tái phát sinh trong tương lai gần. Chưa kể, phần lớn các khách hàng tham gia muộn là do đang gặp phải vấn đề trong cơ thể. Việc đi khám có thể lãng phí thời gian và ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thường ngày, nhất là với những người bận rộn. Nếu kết quả không tốt, bạn cũng có thể bị công ty tăng phí hoặc từ chối tham gia. Ngược lại, những người trẻ tuổi lại ít bị nghi ngờ về sức khỏe hơn, chỉ cần tự kê khai trung thực. Với quyền lợi bảo vệ vừa phải, đa số các công ty sẽ không yêu cầu người trẻ phải đi khám.

Bạn thấy đó, trong khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm, bạn sẽ phải trả phí rất ít mà lại được bảo hiểm rất nhiều, an nhàn và dễ dàng tham gia. Vậy bạn còn chần chừ, đắn đo khi ai đó tư vấn nên tham gia bây giờ hay không?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *