avatart

khach

icon

Đàm phán tăng lương dễ dàng nhờ bí quyết của bậc thầy Tony Robbins

Tài chính cá nhân

- 19/12/2019

0

Tài chính cá nhân

19/12/2019

0

Muốn đề nghị tăng lương thành công, không chỉ cần năng lực mà bạn cần có cả bí quyết về nghệ thuật đàm phán.

Mục lục [Ẩn]

Đi làm ai cũng muốn được tăng lương, nhất là những người đã dốc hết sức để hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Tuy nhiên, không phải sếp nào cũng hào phóng, chấp nhận tăng lương cho bạn. Ngoài năng lực, bạn cần có sự khéo léo trong cách giao tiếp và đàm phán. Bậc thầy huấn luyện CEO Tony Robbins khuyên bạn hãy áp dụng các chiến lược đàm phán minh bạch thay vì dùng các mưu mẹo, mánh khóe để lấy lòng sếp.

Nghệ thuật đàm phán tăng lương của Tony Robbins

Nói qua về Robbins, ông là một doanh nhân nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn tại nước Mỹ. Ông chính là chủ của nhiều cuốn sách về tài chính cá nhân, đồng thời là cố vấn kỹ năng sống cho tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Paul Tudor Jones... Cho đến thời điểm hiện tại, ước tính Robbins đang là chủ lãnh đạo của 54 doanh nghiệp với tổng doanh thu khoảng 6 tỷ USD mỗi năm.

Áp dụng các chiến lược đàm phán tăng lương minh bạch thay vì dùng các mưu mẹo, mánh khóe

Theo Tony Robbins, để muốn được tăng lương nhanh, hiệu quả, bạn hãy trả lời câu hỏi: “Bằng cách nào bạn có thể nâng cao giá trị cho công ty của mình?” Tức là bạn cần phải chứng minh được vị trí quan trọng của bản thân trong công ty mà khó ai có thể làm được thay bạn. Và trước khi đề cập đến vấn đề tăng lương, bạn hãy hỏi thêm bản thân mình một câu: “Mình có thể làm gì khiến mọi người coi trọng và đánh giá mình hơn trong môi trường này? Mình có thể làm những gì để nổi bật hơn so với tất cả những người còn lại trong công ty - không chỉ một lần, hai lần mà là ở bất kể lúc nào và trong bất kể trường hợp nào?"

>>> Xem thêm: Tuổi 30, hãy hình thành thói quen tài chính thông minh cho tuổi già viên mãn

Robbins cũng không quên mách bạn câu trả lời đó là hãy chuẩn bị một cuộc gặp mặt và trao đổi cụ thể với sếp. Câu hỏi bạn nên đề cập với sếp đó là "Tôi muốn biết điều gì sẽ giúp tôi phát triển ở công ty này lên một cấp độ khác. Đây là mục tiêu của tôi khi làm việc tại đây". Ông nhấn mạnh đó là cách mở đầu khá hoàn hảo trước bất kỳ cuộc trò chuyện nào liên quan đến vấn đề tiền bạc.

Trong khi trò chuyện với sếp, bạn hãy thẳng thắn và cởi mở, chia sẻ về những mục tiêu nghề nghiệp để họ hiểu bạn luôn ưu tiên gắn bó lâu dài với công ty. Nếu bạn không nêu bật được các mục tiêu xa, tích cực trong tương lai, bạn sẽ chỉ đứng nguyên một chỗ cả về địa vị lẫn tiền lương. Việc chia sẻ về các mục tiêu có tính chất dài lâu, gắn với quyền lợi của công ty sẽ khiến sếp coi trọng và để mắt đến tiềm năng của bạn hơn. Đừng quên hỏi thêm bạn có thể làm gì để cải thiện công việc một cách tốt nhất có thể so với hiện tại. Rất khôn khéo, tinh tế và hiệu quả.

Nghệ thuật đàm phán tăng lương từ Tony Robbins

Kết thúc cuộc trò chuyện, bạn sẽ học được một trong hai điều. Hoặc bạn sẽ được tăng lương, cùng đi hướng đi mới trong những dự án sắp tới của công ty hoặc bạn sẽ không nhận được cơ hội tăng lương nào cả. Cũng có thể hiểu đơn giản hơn là bạn sẽ được sếp và mọi người coi trọng hơn hoặc là không. Nếu không được thì điều bạn nên làm đó là tìm một môi trường mới phù hợp và xứng đáng với giá trị của bản thân mình. Nếu sếp đồng ý tăng lương và nhận ra giá trị của bạn, hãy cố gắng chứng minh bằng cách làm việc thật trách nhiệm.

>>> Xem thêm: Chê lương 15 triệu/tháng, nhảy việc liên tục và bây giờ thất nghiệp

Không bao giờ được dùng các mánh khóe, chiêu trò vì nó chẳng mang lại lợi ích lâu dài, thậm chí còn khiến bạn mất tất cả và tạo ra vết nhơ muôn thuở dù sang môi trường mới làm việc.

Nếu hiện tại, bạn đang bí bách về tiền bạc, tại sao không nghĩ đến phương án Vay Vốn  với lãi suất cực kỳ hấp dẫn để cứu nguy cho các vấn đề tiền bạc trước mắt.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *