TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

4 dấu hiệu chứng tỏ tiền bạc đang kiểm soát bạn

Nguyễn Mạnh Cường 0 Tài chính cá nhân

Thời buổi kinh tế thị trường, con người dần đặt mục tiêu tiền là cái đích cuối cùng cần hướng tới. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người hiện nay đang dần dần bị đồng tiền kiểm soát và trở thành nô lệ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tiền là thước đo của đại đa số tầng lớp, tiêu chí, nhu cầu con người trong cuộc sống. Do đó, rất nhiều người hiện nay dành phần lớn thời gian của mình cho việc kiếm tiền. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm vì sẽ gây ra không ít hệ quả xấu cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Nếu bạn đang có 5 dấu hiệu dưới đây, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.

Khi bạn không có thời gian nghỉ ngơi

Nếu bạn là một người quá bận rộn, không có nhiều thời gian để quan tâm đến người khác, không để cơ thể nghỉ ngơi thì chắc chắn bạn đang bị đồng tiền kiểm soát. Làm việc suốt ngày không nghỉ ngơi không phải là tốt, không phải cách hay để kiếm nhiều tiền. Ngược lại, phương pháp này còn rất có hại, khiến bạn mất đi sức khỏe – thứ cốt lõi để tạo ra được tiền. Nếu mất sức khỏe, bạn sẽ không thể đứng vững để tạo ra tài chính. Khi bạn có thời gian biểu nghỉ ngơi hợp lý vào cuối tuần, các ngày lễ tết, cơ thể sẽ được nạp năng lượng, giải phóng các áp lực, mệt mỏi. Nhờ đó, lúc bắt đầu trở lại làm việc, hiệu quả sẽ tăng lên thấy rõ.

>>> Xem thêm: Tuổi 20, hãy quyết tâm thực hiện những điều này nếu muốn 10 năm sau trở thành triệu phú

Bạn không có thời gian nghỉ ngơi

Khi bạn không quá quan tâm đến các mối quan hệ cá nhân

Nô lệ của đồng tiền là dành nhiều thời gian, sự quan tâm cho việc kiếm tiền, ít, thậm chí là không chịu mở rộng, duy trì các mối quan hệ cá nhân. Điều này thực sự bất lợi nếu bạn cứ làm việc độc lập, ít giao lưu, ít nhờ cậy. Bạn chỉ làm việc theo tư duy cảm tính và với một số người thân cận nhất. Làm việc một chỗ thường xuyên, không chịu khó đi ra ngoài, làm quen với đối tác và các mối quan hệ mới. Từ đó, việc kết nối xã hội bị hạn chế, bạn dần dần trở nên cô lập với thế giới bên ngoài, bỏ lỡ đi nhiều cơ hội để phát triển. Đồng thời, những người khác cũng dần quên đi sự hiện diện của bạn trong cơ quan, cuộc sống, vô cùng thiệt thòi.

Khi bạn đang thờ ơ, bỏ bê chính bản thân mình

Điều này thể hiện rất rõ, đặc biệt là ở những người bận rộn. Thường xuyên những người bị đồng tiền kiểm soát sẽ không còn quan tâm đến bản thân mình như trước. Dấu hiệu dễ thấy nhất đó là thi thoảng không tắm, mặc đồ luộm thuộm, quên ăn, quên vệ sinh, tập thể dục mỗi sáng. Đỉnh điểm hơn nữa là uống cà phê nhiều hơn để chống buồn ngủ, lúc nào cũng chăm chú vào màn hình máy tính. Đây thực sự là một lối sống vô bổ, không lành mạnh chút nào. Vì nếu bạn cứ duy trì lâu, người khác sẽ cảm thấy bạn rất phiền hà, khó chịu, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này chỉ có hại chứ không hề có lợi, hãy hết sức cân nhắc.

>>> Xem thêm: Nếu còn giữ 5 thói quen này, bạn sẽ không bao giờ thoát được cảnh nghèo

Bạn đang thờ ơ, bỏ bê chính bản thân mình

Khi bạn thấy bản thân mình bị xác định bởi thu nhập

Nếu bạn đang cảm thấy thu nhập quan trọng hơn rất nhiều so với những thứ khác trong cuộc sống, bạn cần phải xem lại. Lúc này, dường như tâm trí bạn đã bị công việc và tài chính chi phối hoàn toàn. Bạn có một tầm nhìn rất ngắn hạn vì bạn đang quan niệm mình sống để kiếm tiền. Nói dễ hiểu hơn, bạn đang sống trong một cuộc sống thực dựng, khắc nghiệt của đồng tiền. Mọi thứ bạn đều quy về tiền, thậm chí cả sự giúp đỡ quen thuộc của mọi người hàng ngày. Bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ, từ các mối quan hệ đến sự quan tâm, tiếng cười, tiếng nói chuyện của mọi người. Hãy thử suy nghĩ lại và sống khác, đừng quá quan tâm đến thu nhập, bạn sẽ thấy cuộc sống này còn rất nhiều điều đáng làm thay vì cố gắng kiếm thật nhiều tiền.

Tài chính cần thiết thật nhưng không phải là tất cả. Là một người hạnh phúc, bạn cần cân bằng được nhiều thứ, trong đó tình cảm và tài chính luôn phải song song. Có như thế, cuộc sống của bạn mới luôn ngập tràn niềm vui và bớt đi sự tẻ nhạt.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
4 dấu hiệu chứng tỏ tiền bạc đang kiểm soát bạn
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất