avatart

khach

icon

Tuổi 20, hãy quyết tâm thực hiện những điều này nếu muốn 10 năm sau trở thành triệu phú

Tài chính cá nhân

- 08/01/2020

0

Tài chính cá nhân

08/01/2020

0

Thực ra, việc kiếm tiền không hề khó dù bạn mới chỉ đang chập chững bước vào đời, thậm chí mới chỉ 20 tuổi. Thời buổi kinh tế thị trường, có muôn vàn cách để bạn dễ dàng trở thành triệu phú.

Mục lục [Ẩn]

Tập trung kiếm tiền và phát triển nhiều nguồn thu nhập

Bước đầu tiên để nuôi hy vọng trở thành triệu phú ở tuổi 30 đó chính là tập trung để gia tăng thu nhập. Luôn luôn khắc ghi và không bao giờ được quên điều này. Cố gắng làm tốt nhất có thể công việc hiện tại của bản thân để thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Hãy nắm bắt các thời điểm thuận lợi trong cuộc sống, đừng để bỏ lỡ. Bên cạnh công việc chính, có thể làm nhiều việc khác nhau, làm thêm các công việc tay trái... Nghiên cứu cho thấy, khi bạn càng có nhiều nguồn thu nhập, tài chính của bạn sẽ càng vững và an toàn. Tuy nhiên, hãy luôn đặt vấn đề sức khỏe lên trên hết, duy trì đều đặn tránh các ảnh hưởng về sau.

Tập trung kiếm tiền và phát triển nhiều nguồn thu nhập

Người thông minh không bao giờ để tiền “chết”

Để tiền chết, tiền ngủ yên là một sai lầm nếu bạn muốn thoát nghèo và trở nên giàu có. Tiền đem đi đầu tư rồi lại quay trở lại xoay vòng đầu tư, sinh lời, tuần hoàn liên tục. Tư duy triệu phú sẽ thôi thúc bạn không bao giờ để tiền nằm yên trong két sắt. Có rất nhiều cách để sinh lời từ chính số tiền mình đang có, phù hợp với mọi đối tượng, mọi điều kiện tài chính. Nếu bạn muốn an toàn, sinh lời bền vững có thể gửi tiết kiệm. Nếu bạn muốn sinh lời nhanh hơn thì có thể thử những phương pháp kinh doanh mạo hiểm như mua vàng, đầu tư bất động sản hoặc mở một cửa hàng, dịch vụ nhỏ.

>>> Xem thêm: Tuổi 30, hãy hình thành thói quen tài chính thông minh cho tuổi già viên mãn

Luôn kỷ luật và quyết đoán với bản thân

Theo Rafael Badziag, chuyên gia tâm lý doanh nhân, các tỷ phú, triệu phú tự thân hiện nay đều luôn đặt tiêu chuẩn khắt khe cho bản thân và những người xung quanh. Trong họ luôn có một phẩm chất chung đó là tính quyết đoán. Họ không khiêm nhường những thói xấu, không để bản thân mềm lòng trước những cám dỗ cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng. Luôn biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Họ sẽ tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định dứt khoát cuối cùng trước những sự việc mang tính quyết định. Vì thế, họ không bỏ lỡ đi các cơ hội đầu tư tốt trong cuộc sống và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến họ giàu có.

Luôn kỷ luật và quyết đoán với bản thân

Đừng quá phô trương những gì mình đang có

Một đặc điểm dễ nhận thấy của những triệu phú, đặc biệt là các triệu phú tự thân đó chính là họ thường không thích khoe khoang. Dù họ đang sở hữu khối tài sản kếch xù như thế nào, họ cũng rất ít khi đề cập và công khai tất cả. Những triệu phú hiểu rõ, việc làm này có hại nhiều hơn có lợi, không giúp gì nhiều. Đây chẳng phải cách đánh bóng thương hiệu hay và nhận được nhiều thiện cảm. Ngược lại, nó chỉ khiến cho hình ảnh của họ xấu đi và tạo kẽ hở để các điều thị phi gây bất lợi. Và trên thực tế, các giới săn tin vẫn cố gắng tìm mọi cách để chứng minh khối tài sản của các triệu phú nên chẳng cần gì họ phải tự khoe.

Đầu tư cho bản thân mình nhiều hơn

Đầu tư cho bản thân, bạn sẽ không bao giờ bị lỗ, đồng thời đây cũng là cách để bạn dễ dàng trở nên giàu có. Điển hình như tỷ phú Warren Buffett dù rất bận rộn nhưng ông vẫn không quên dành thời gian để đọc sách. Cụ thể, ông đà dành đến 80% thời gian một ngày của mình cho việc đọc sách. Vì theo ông, đọc sách sẽ khiến ông nhìn nhận thị trường, thế giới một cách khách quan và có bước đi đúng hơn. Bên cạnh đó, các triệu phú cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe. Họ thường đặt quỹ thời gian khắt khe và kỷ luật cho bản thân để tập thể dục. Luôn áp dụng phương pháp chạy bộ và duy trì cách ăn uống hợp lý để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Năm 2020, đừng quên đọc 5 cuốn sách hay về tài chính nếu bạn muốn thoát nghèo

Đầu tư cho bản thân mình nhiều hơn

Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và dám nghĩ lớn

Muốn giàu có, muốn kiếm nhiều tiền, cần phải có mục tiêu rõ ràng, sau đó vạch ra kế hoạch thực hiện mục tiêu đó chi tiết hiệu quả. Tỷ phú Harv Eker đã khẳng định: Cần sự tập trung, dũng cảm, kiến thức và rất nhiều nỗ lực. Nếu có thể thì bạn phải đặt các mục tiêu chính xác và có một tầm nhìn rõ ràng. Lý do đầu tiên mà hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết họ muốn điều gì. Những người giàu có biết rõ họ cần sự giàu có". Ngoài ra, cũng phải nghĩ lớn những điều mình muốn hướng tới là sự vĩ đại và nổi bật nhưng phải trong khả năng thực hiện. Nếu không có mục tiêu, kế hoạch chẳng khác gì bạn đang mò mẫm đi tìm rương kho báu giữa đại dương mênh mông.

Tuân thủ thực hiện nghiêm khắc những điều trên, ước mơ trở thành triệu phú trong 10 năm tới sẽ dễ dàng trong tầm tay dù bạn mới chỉ 20 tuổi.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *