avatart

khach

icon

Khám phá ý nghĩa logo ngân hàng

Thông tin ngân hàng

- 14/07/2021

0

Thông tin ngân hàng

14/07/2021

0

Logo ngân hàng luôn chứa đựng những ý nghĩa, đặc thù của từng ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về logo của từng ngân hàng bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Mục tiêu xây dựng thương hiệu tại các ngân hàng luôn là vấn đề được coi trọng. Và logo ngân hàng như một bộ mặt, ký hiệu, đại diện cho ngân hàng đó. Vì vậy logo ngân hàng được coi như một phần trong chiến lược phát triển thương hiệu không kém phần quan trọng. Mỗi logo đều mang một đặc trưng riêng và thể hiện ý nghĩa riêng biệt của ngân hàng đó. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng qua nội dung sau.

Ý nghĩa logo của một số ngân hàng

Dưới đây là một số ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam, mỗi ngân hàng đều có logo khác nhau. Vậy ý nghĩa logo của từng ngân hàng muốn thể hiện là gì?

Logo Vietcombank

logo ngân hàng Vietcombank

logo ngân hàng Vietcombank

Ý nghĩa biểu tượng

Vietcombank có logo thiết kế đơn giản với biểu tượng trái tim 3D cách điệu. Thể hiện sự liên kết đồng lòng, bền vững. xuất phát từ trái tim hướng đến tương lai hưng thịnh. Đem lại niềm tin cho mọi khách hàng. Đó cũng là kết tinh của 6 giá trị kết lõi qua thương hiệu Vietcombank đó là:

  • Sáng tạo (Innovative) mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng.
  • Phát triển (Continuous) với mục tiêu mở rộng khách hàng, phát triển dịch vụ với phương châm, “khách hàng là nguồn tài sản quý giá và đáng tự hào nhất”.
  • Sự chu đáo - Tận tâm (Caring) với khách hàng là tiêu chí phấn đấu.
  • Kết nối rộng (Connected) để phát triển, xây dựng một ngân hàng sánh tầm thế giới.
  • Nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt (Individual) trên nền tảng giá trị và chất lượng cao nhất.
  • Đề cao bảo mật, an toàn (Secure) để bảo vệ lợi ích khách hàng, cổ đông, nhân viên… một cách tốt nhất.

Ý nghĩa phần chữ

Logo được thiết kế phần chữ in đậm “Vietcombank” với chữ V thể hiện sự vững vàng và khẳng định thương hiệu của mình.

Và dòng chữ mờ phía dưới “Together for the future” như một lời kêu gọi mọi người cùng hướng đến một tương lai. Và khẳng định Viecombank sẽ bước xa hơn nữa trong tương lại.

Ý nghĩa phần màu

Với gam màu chủ đạo của logo là màu xanh lá mang đến sức mạnh từ thiên nhiên, và cũng biểu tượng cho niềm tin và hy vọng khao khát vươn xa.

Logo Agribank

Logo ngân hàng Agribank

Logo ngân hàng Agribank

Ý nghĩa biểu tượng

Với biểu tượng logo hình vuông màu xanh lá và nâu đất, với hạt lúa hình chữ S, nói lên được hình tượng đặc trưng của nông thôn Việt nam.

Ý nghĩa phần chữ

Vẫn là dòng chữ tên ngân hàng để khẳng định thương hiệu. Với slogan “Mang phồn thịnh đến khách hàng”. Nói lên được ý nghĩa thuần của câu nói, luôn hướng đến khách hàng, và lấy khách hàng là mục tiêu để phát triển.

Bên trong phần icon hình vuông là chữ VBA đây là dòng chữ viết tắt tên tiếng Anh của ngân hàng. Năm 1996, ngân hàng nông nghiệp đổi tên thành ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, vì vậy xuất hiện chữ RD bên trong icon.

Ý nghĩa màu sắc

Logo Agribank có thiết kế 4 màu chủ đạo:

Màu nâu: Đại diện cho màu đất, thể hiện sự gần gũi, ôn hòa
Màu xanh: Đại diện cho lá cây, thể hiện niềm tin, hy vọng và khát khao vươn lên.
Màu trắng: Là sự thuần khiết, minh bạch.
Màu vàng: Màu của lúa đặc trưng của đất nước Việt Nam.

Logo Vietinbank

Logo ngân hàng Vietinbank

Logo ngân hàng Vietinbank

Ý nghĩa biểu tượng

Logo Vietinbank có biểu tượng hình tròn tượng trưng của đồng xu. Với gam màu xanh bên trên tượng trưng cho trời, màu đỏ bên dưới tượng trưng cho đất. Hai màu kết hợp dung hòa nhau.

Với khối hình vuông ở giữa thể hiện sự vững chắc, với gam màu trắng thể hiện sự minh bạch.

Ý nghĩa phần chữ

Như một sự khẳng định thương hiệu của mình với tên ngân hàng Vietinbank. Và Slogan “ Nâng cao giá trị cuộc sống”. Cho thấy Vietinbank rất chú trọng vào đời sống khách hàng. Và có ý chí phát triển đi lên.

Ý nghĩa màu sắc

Với gam màu chủ đạo đỏ và xanh. Với gam màu đỏ, tượng trưng cho tình yêu tổ quốc, cũng là màu tươi mới đầy sức sống mãnh liệt, và may mắn và niềm tin muốn gửi đến khách hàng. Gam màu xanh là màu truyền thống của ngân hàng. Cũng là màu của trời và cho thấy ý chí vươn cao, vươn xa.

Logo BIDV

Logo ngân hàng BIDV

Logo ngân hàng BIDV

Biểu tượng logo BIDV gồm 2 phần là tên gọi và biểu tượng.

Phần tên được viết tắt từ 4 chữ BIDV để khẳng định thương hiệu của mình. Và bên dưới là tên đầy đủ của ngân hàng “ Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam”

Phần biểu tượng là cách điệu của chữ BIDV. Ba chữ IDB được sắp xếp thành các khối lồng vào nhau. Chữ D màu xanh thể hiện sự hy vọng, phát triển trong tương lai. Chữ I màu đỏ màu của tổ quốc và sự nhiệt huyết. Chữ B được lồng ở giữa chữ I và D. Chữ V màu đỏ được xếp ôm gọn cả 3 chữa IDB. Thể hiện sự vững vàng, bền bỉ.

Logo Sacombank

Logo ngân hàng Sacombank

Logo ngân hàng Sacombank

Logo ngân hàng Sacombank thiết kế khác đơn giản với dòng chữ khẳng định thương hiệu “Sacombank”. Như một lời khẳng định vững vàng, thể hiện sự bền vững và đem lại niềm tin cho khách hàng. Với gam màu xanh dương chủ đạo, tạo lên vẻ tươi mát. Đây cũng là màu của trời, biển cho thấy quyết tâm bay cao, vươn xa. Hơn hết dưới dòng chữ tên thương hiện có vạch vàng thẳng tắp, tạo nên sự ấm áp. Đây là biểu tượng của niềm tin, trung thực, thẳng thắn.

Logo ACB

Logo ngân hàng ACB

Logo ngân hàng ACB

Điều nổi bật nhất khi nhìn vào logo ngân hàng Á Châu đó là ba chữ A, C, B. 3 chữ này thể hiện triết lý kinh doanh của ACB. A là viết tắt của Attitude – Thái độ, B là Behavior – Hành vi, và C là Capacity – Năng lực. 

Điều đó nói lên phương thức hoạt động của ACB. Đối với nhân viên và lãnh đạo thì luôn lắng nghe những yêu cầu, góp ý của khách hàng, để cải thiện và phát triển.

Đối với khách hàng, nhân viên ACB luôn phải có thái độ hòa nhã, thân thiện, tạo sự thiện cảm và tin tưởng cho khách hàng.

ACB dùng xanh dương là màu chủ đạo đây là màu sắc thuần của ngân hàng, màu của trời và biển, thể sự sự tin tưởng, ý chí vươn xa.

Hơn hết với biểu tượng chấm tròn ở giữa làm nổi bật chữ C ta có thể thấy, chấm tròn này thể hiện chiến lược sự khép kín có trọng tâm, ACB muốn chuyển hướng đến những khách hàng, đối tác có mối quan hệ gắn bó mật thiết với ngân hàng.

Ngoài ra, khiến ta liên tưởng đến nụ cười của khách hàng đã hài lòng về dịch vụ của ACB.

Logo VPBank

Logo ngân hàng VPBank

Logo ngân hàng VPBank

Biểu tượng của VPbank là hình Hoa Thịnh Vượng, biểu tượng này được cách điệu bằng sự kết hợp tinh tế giữa đường nét chắc chắn và đường cong mềm mại. Điều này thể hiện sự linh hoạt, thân thiện và sự tin cậy vững chắc.

Biểu tượng như ngọn lửa hồng chuyền sức mạnh, mạnh mẽ, khát vọng vươn lên rực cháy mãi mãi và không ngừng nghỉ. Biểu tượng còn khiến ta liên tưởng đến đôi bàn tay ấp ủ, nâng niu khát vọng, phát triển, cũng như chung sức xây dựng một đất nước, cộng đồng Việt Nam Thịnh Vượng.

Bên cạnh biểu tượng là dòng chữ khẳng định thương hiệu màu xanh lá. Một màu xanh may mắn, thể hiện niềm tin. Với nét chữ K ở cuối được lên khác tông màu đỏ. Nét màu này thể hiện cho hình ảnh cánh hoa vươn lên, đồng hành cùng VPBank cùng vươn lên và từng bước cải thiện.

Logo MB Bank

Logo ngân hàng MBBank

Logo ngân hàng MBBank

Mới đây ngân hàng quân đội MB mới thay đổi diện mạo logo của mình. Với logo mới có hình ảnh ngôi sao màu đỏ được xếp chéo vào nhau, thể hiện sự liên kết chặt chẽ và tạo niềm tin với mọi đối tác, luôn tỏa sáng. Những ký được được xếp thành ngôi sao như những bước chân, điều này thể hiện những bước tiến về phía trước vững vàng tự tin.

Diện mạo mới được thiết kế phông chữ đơn giản, làm toát lên sự trẻ trung, hiện đại song hành với chiến lược, cách thức làm việc năng động.

Màu đỏ, và xanh là 2 gam màu chủ đạo, làm toát nên nhiệt huyết phát triển, sự thân thiện và ngôi sao hướng đến màu cờ tổ quốc đầy yêu thương.

Logo ngân hàng MSB

Logo ngân hàng MSB

Logo ngân hàng MSB

Với khát vọng xây dựng một ngân hàng thân thiện, hiện đại, thấu hiểu khách hàng, ngân hàng Maritime bank (MSB) đã thay đổi diện mạo, thương hiệu đơn giản dễ nhớ hơn.

Hình ảnh logo mới thể hiện cam kết, luôn nỗ lực thay đổi, để hoàn thiện và phát triển mỗi ngày, góp phần mang lại các giá trị sống cao cho khách hàng.

Dòng chữ tên đầy đủ của ngân hàng được giữ nguyên nhằm khẳng định tên tuổi của mình luôn vững bền.

Với cấu trúc logo MSB muốn nói đến 4 nguyên tắc: “Đơn giản - Chủ động - Kết nối - Thấu hiểu”.

Qua đó khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng hơn. Không chỉ vậy MSB sẽ rút gọn những quy trình thủ tục nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Với thái độ nhân viên chu đáo và tận tâm, chuyên nghiệp.

Sự thay đổi logo của một số ngân hàng

Với hệ thống có hơn 30 ngân hàng, thì trong 10 năm qua có hơn một nửa thay đổi nhận diện thương hiệu. Mỗi một ngân hàng thay đổi đều có sự khác nhau, không chỉ để đẹp hơn, mà gắn liền với đó là những ý nghĩa chuyển đổi nhất định.

Dưới đây là hình ảnh thay đổi logo của một số ngân hàng.

 Hình ảnh thay đổi logo của một số ngân hàng

 Hình ảnh thay đổi logo của một số ngân hàng

Qua đó có thể thấy sự thay đổi logo của các ngân hàng có phần cải thiện hơn, nhiều ý nghĩa hơn và cũng dễ nhìn hơn. Nó thể hiện được ý nghĩa sâu sắc, chiến lược kinh doanh hay định hướng trong tương lai của các ngân hàng.

Trên đây là ý nghĩa và sự thay đổi logo của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *