avatart

khach

icon

Đừng bỏ cuộc khi vẫn còn hy vọng

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 17/06/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

17/06/2022

0

Đối mặt với căn bệnh ung thư, tinh thần và khát vọng sống của bệnh nhân quyết định rất lớn đến khả năng thành công của việc chữa trị. Thay vì buông xuôi trước khó khăn này, hãy kiên cường đấu tranh để giành lại sự sống.

Mục lục [Ẩn]

Khi mắc bệnh ung thư, nhiều người từ chối chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ vì chi phí không hề nhỏ mà kết quả không như mong đợi. Chính những suy nghĩ tiêu cực đó làm tình trạng sức khỏe xấu đi rất nhanh. 

Ngược lại, với những người có tinh thần lạc quan, khát khao được sống rất lớn đủ để vượt qua được cánh cửa tử thần để trở lại với cuộc sống. Sự lạc quan sẽ giúp hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư có kết quả tốt hơn. Tôi sẽ kể một câu chuyện cảm động về người bạn của tôi đã chiến thắng ung thư như thế nào. Hy vọng câu chuyện sẽ giúp mọi người có thêm niềm tin và trân trọng cuộc sống hơn.

Hãy kiên cường đấu tranh với ung thư

Tôi có một anh bạn chẳng may mắc phải bệnh ung thư nhưng nhất quyết không đồng ý điều trị dù người thân và bạn bè động viên rất nhiều. Trong một lần vào thăm, bạn tôi có tâm sự rằng anh chưa bao giờ nghĩ căn bệnh quái ác đó lại tìm đến anh vào thời điểm này, thời điểm anh sắp được làm cha sau 10 năm chờ đợi. Cả đời anh không làm điều gì trái với lương tâm, sống có hiếu với cha mẹ, cùng vợ chữa trị khắp nơi để có cơn, ăn uống khoa học, không uống rượu, hút thuốc, không tệ nạn xã hội, vậy tại sao anh lại bị hành hạ bởi bệnh ung thư? Mọi hy vọng trong anh dường như bị dập tắt. Chỉ cần nghĩ đến việc chưa làm được gì cho con mà đã phải ra đi anh cảm thấy thật có lỗi với con.

Nhìn anh ôm mặt khóc, ánh mắt thất thần tuyệt vọng, tôi lặng đi chẳng biết làm gì để giúp anh chỉ biết khuyên anh đừng nên bi quan quá, y học hiện đại cũng rất phát triển anh nên đồng ý điều trị để có cơ hội sống tiếp. Khi nhắc đến vấn đề chữa bệnh, tôi thấy giọng anh trầm hẳn, đôi mắt nặng trĩu nỗi buồn, nhìn về phía cửa sổ phòng bệnh. Anh nói rằng số tiền điều trị dự tính lên tới mấy trăm triệu đồng mà không có gì đảm bảo sau cuộc điều trị anh có thể bình phục trở lại anh không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, càng không muốn mình ra đi và để lại món nợ khổng lồ bắt người thân phải trả.

Trong gia đình anh là lao động chính, vợ của anh đang nghỉ chờ sinh. Chi phí sinh con, chữa bệnh dồn vào một lúc làm anh cảm thấy mình vô dụng, bất lực. Những suy nghĩ tiêu cực dần dần hình thành và rồi cuối cùng anh quyết định không điều trị. Tôi có khuyên anh thế nào cũng không thể làm anh thay đổi những suy nghĩ bi quan của anh ở thời điểm đó.

Nhưng rồi chính sự chào đời của con gái đã làm khát vọng sống trong anh trỗi dậy. Lần đầu tiên tôi thấy được giọt nước mắt của người đàn ông 28 tuổi vừa bế con trên tay vừa nói “Chào con, bố đây, bố của con đây...”. Có lẽ đây là cuộc gặp gỡ đặc biệt nhất của anh sau 10 năm chờ đợi. Anh ôm con chặt lắm, chặt đến mức con bé khó chịu và khóc lên. Vì anh sợ không được bế con thêm lần nào nữa… Có lẽ, chính tiếng khóc của con gái đã làm anh thức tỉnh, thôi thúc anh phải tiếp tục sống, sống để chăm sóc, sống để nuôi dạy và yêu thương con. Anh đã đồng ý điều trị.

Hãy kiên cường đấu tranh với bệnh tật để dành lại sự sống

 Sự gặp gỡ của anh và con gái đã giúp anh suy nghĩ tích cực và có niềm tin vào cuộc sống hơn. Cuối cùng anh cũng được trở về nhà sau những cuộc xạ trị đau đớn. Nhờ có vợ và con gái luôn bên cạnh động viên, chăm sóc, anh đã vượt qua được nỗi đau về thể xác, ý chí kiên cường chiến thắng bệnh tật.

5 năm sau tôi đến thăm anh trong một chuyến đi công tác. Được biết để có tiền chữa trị, vợ anh đã bán hết đất đai, những thứ giá trị trong nhà và dùng hết số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng nhưng vẫn không đủ, phải vay thêm cả ngân hàng. Hiện tại kinh tế vẫn rất khó khăn nhưng tôi cảm nhận được niềm vui, sự hy vọng trong anh.

Dường như sau rủi ro này, anh đã có cái nhìn tích cực hơn về việc dự phòng tài chính cho những biến cố của cuộc đời. Anh được một người cháu tư vấn cho một gói bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo tên là Manulife tự tin 360. Anh đã tìm hiểu rất kỹ thông tin trên tivi, báo chí, Internet thấy nó rất có ý nghĩa nên đã tham gia cho vợ mình. Anh cũng khuyên tôi nên tham gia một gói để dự phòng.

Qua tìm hiểu thông tin, tôi được biết Manulife Tự Tin 360 là sản phẩm do công ty bảo hiểm Manulife cung cấp. Đây là giải pháp bảo hiểm chuyên sâu trước ung thư giúp bệnh nhân vượt qua rủi ro ngay từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn sau. Manulife sẽ chi trả cho các trường hợp ung thư phải điều trị với chi phí lớn, đồng thời sẽ hỗ trợ trượt giá và thu nhập giúp bệnh nhân an tâm điều trị. Ngoài ra, Manulife còn phát hành hợp đồng bảo hiểm ung thư miễn phí cho con. Xem thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm Manulife tự tin 360 và những quyền lợi mà khách hàng nhận được tại đây.

Thực tế, một lúc phải chi ra số tiền chữa bệnh lớn như vậy rất khó nếu như không có sự tiết kiệm từ trước. Với số tiền chữa trị không nhỏ thì tiết kiệm đến bao giờ mới đủ? Với những người có thu nhập khá, số tiền lớn vậy cũng đủ làm cho họ mất hết số tiền đang có. Vậy tại sao khi còn khỏe mạnh bạn không tham gia một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như Manulife tự tin 360 để được bảo vệ toàn diện trước căn bệnh ung thư? 

Manulife tự tin 360 - Giải pháp bảo vệ tài chính trước rủi ro bệnh ung thư

Qua câu chuyện trên, tôi càng cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn. Nó cũng giúp tôi nâng cao nhận thức trong việc dự phòng tài chính trước các rủi ro bệnh tật. Khi đối diện với căn bệnh ung thư, hãy giữ cho mình một tinh thần thép để vượt qua nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Tham gia một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là giải pháp tốt nhất để dự phòng tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro. Cuộc sống này vốn dĩ chẳng biết trước được điều gì, việc chuẩn bị một giải pháp dự phòng tài chính vững vàng sẽ giúp bạn lạc quan hơn, an tâm chống lại ung thư.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *