avatart

khach

icon

Nói "không" với bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ khiến bạn nuối tiếc về sau

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/01/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/01/2024

0

Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta phải nói không để đảm bảo lợi ích cho bản thân và tránh những hậu quả ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với bảo hiểm nhân thọ nếu nói không dù chỉ một lần cũng sẽ khiến bạn cảm thấy nuối tiếc về sau.

Mục lục [Ẩn]

Không mua

Vì nhiều lý do khác nhau nên bạn từ chối tham gia nhưng đó lại là một quyết định sai lầm, có thể khiến bạn nuối tiếc trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ chính là công cụ bảo vệ tài chính hữu hiệu khi gặp rủi ro. Chi trả các khoản viện phí, tiết kiệm sinh lời cho tương lai và tạo dựng quỹ hưu trí an nhàn cho tuổi già. Đặc biệt, với những rủi ro lớn của cuộc đời, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả, bồi thường vô cùng thiết thực. Nếu không có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải trả những khoản viện phí vô cùng đắt đỏ mỗi khi vào viện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của cả gia đình. Ước mơ đi học của con, kế hoạch, mục tiêu trong tương lai của cả gia đình đều phải hoãn lại để dành tiền điều trị cho bạn.

Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Không mua bảo hiểm nhân thọ sẽ khiến bạn nuối tiếc về sau

Không vội

Không ít người chần chừ tham gia vì bạn cần thêm thời gian tìm hiểu, chờ tăng lương hoặc đợi đến một ngày đặc biệt mới quyết định. Ngoài ra, nhiều người còn nghĩ mình chưa cần thiết phải tham gia từ bây giờ vì nghĩ mình vẫn còn trẻ và sức khỏe tốt.  Nhưng khi tham gia muộn bạn sẽ gặp rất nhiều vật cản, thậm chí không thể tham gia. Đầu tiên, cùng mức bảo vệ đó nhưng khi tham gia ở tuổi trung niên, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn so với khi tham gia lúc còn trẻ. Tiếp theo, quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo vệ sẽ bị hạn chế. Thứ ba, khi tham gia muộn, khả năng cao bạn phải đi khám sức khỏe, khá mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Cuối cùng, có thể bạn sẽ bị công ty bảo hiểm nhân thọ từ chối bảo vệ nếu không đủ điều kiện sức khỏe. 

Không trung thực

Không trung thực khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ khiến bạn thiệt thòi và nuối tiếc khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Thậm chí, nếu không trung thực khi kê khai tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp… có thể bị coi là trục lợi bảo hiểm. Lúc xảy ra rủi ro, các công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả nếu phát hiện bạn đã “gian dối” trong lúc kê khai. Đồng nghĩa sau đó bạn phải tự bỏ tiền túi ra để chi trả các khoản viện phí. Chưa hết, nếu bị quy là trục lợi bảo hiểm, bạn có thể phải nộp phạt hoặc nặng hơn là bị truy cứu trách nhiệm. Hãy nghiêm túc, trung thực khi kê khai cũng như trong quá trình tham gia để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Xem thêm: Trung thực để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

TRUNG-THUC-KHI-THAM-GIA-BAO-HIEM-9RR

Tuyệt đối phải trung thực trong suốt quá trình tham gia

Không đóng phí đều đặn

Có nhiều lý do dẫn đến việc bạn không thể đóng phí đều đặn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khiến hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực. Trong đó, vấn đề kinh tế không ổn định là nguyên nhân chính. Nếu hiệu lực hợp đồng chưa được 2 năm, bạn sẽ không nhận lại được bất cứ giá trị hoàn lại nào. Khi hợp đồng bị mất hiệu lực đồng nghĩa quyền lợi bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng. Nếu rủi ro xảy ra trong thời điểm này, có thể công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là tham gia trong một quá trình dài, do đó bạn cần phải thực sự nghiêm túc, cân nhắc mức đóng phù hợp và cố gắng duy trì hợp đồng đến hết thời hạn đóng phí hoặc đến khi đáo hạn.

Đừng nói Không với bảo hiểm nhân thọ để không cảm thấy nuối tiếc khi gặp rủi ro. Vì bảo hiểm ra đời như một sự tất yếu mang ý nghĩa xây dựng nguồn tài chính vững vàng cũng như giúp bạn tạo dựng tương lai tốt đẹp nhất có thể.

Đăng ký tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp miễn phí

Đăng ký ngay

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *