TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất huy động là gì? Lãi suất huy động các ngân hàng

Hà Thị Minh Điệp 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Lãi suất huy động là gì? Là mức lãi suất tiền gửi được các ngân hàng và tổ chức tài chính đưa ra để huy động vốn từ khách hàng gửi tiền. Theo dõi nội dung sau để cập nhật lãi suất huy động vốn của các ngân hàng hiện nay
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Với những người có tiền nhàn rỗi, khi mang tiền đi gửi ngân hàng thì vấn đề được mọi người quan tâm nhất chính là lãi suất huy động, bởi nó chính là phần lợi nhuận họ nhận được. Hãy cùng theo dõi nội dung sau để nắm được lãi suất huy động là gì, lãi suất huy động vốn của các ngân hàng hiện nay thế nào và ngân hàng nào cao nhất.

Lãi suất huy động là gì?

Lãi suất huy động là mức lãi suất các ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng đưa ra nhằm mục đích huy động tiền gửi. Đây chính là loại lãi suất quy định tỷ lệ lãi phải trả cho các hình thức nhận tiền gửi từ khách hàng.

Cách tính lãi suất huy động bằng phần trăm lãi suất trên tổng số tiền bạn gửi vào ngân hàng. Mức phần trăm này thường áp dụng cho 1 năm, nếu muốn tính ra 1 tháng thì lấy số % đó chia cho 12.

Hiện nay mức lãi suất huy động của các ngân hàng đưa ra để thu hút tiền gửi của người dân thường dựa vào mức trần lãi suất mà Ngân hàng nhà nước quy định.

Trần lãi suất huy động là gì?

Trần lãi suất huy động là mức lãi suất cụ thể được Ngân hàng nhà nước đưa ra ở mức tối thiểu và tối đa, các ngân hàng sẽ căn cứ vào mức lãi suất trần để đưa ra mức lãi suất huy động tiền gửi và lãi suất cho vay hợp lý, không được vượt quá phạm vi mức trần lãi suất đã được đặt ra. Việc nên hay không nên áp dụng trần lãi suất vẫn còn là điều nhiều chuyên gia đang tranh cãi.

Lãi suất huy động các ngân hàng lớn hiện nay

Hiện nay lãi suất huy động của các ngân hàng lớn uy tín như BIDV, Vietcombank, Agribank, VPbank, Vietinbank được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết lãi suất của từng ngân hàng trong nội dung sau:

Lãi suất huy động ngân hàng BIDV

Hiện nay lãi suất huy động của ngân hàng BIDV dao động từ 4,3% đến 6,8% với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng với VND, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0,1%. Riêng lãi suất huy động tiền gửi USD được ngân hàng BIDV duy trì ở mức 0% cho tất cả các kỳ hạn. Chi tiết mời bạn theo dõi bảng sau:

Lãi suất huy động ngân hàng BIDV

Bảng lãi suất huy động ngân hàng Vietinbank

Lãi  suất huy động ngân hàng Vietcombank

Hiện nay lãi suất huy động Vietcombank dao động từ 0,5% đến 6,8% với các kỳ hạn từ 7 ngày đến 60 tháng với VND, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0,1%. Với lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn USD Vietcombank duy trì lãi suất huy động ở mức 0% cho tất cả các kỳ hạn. Chi tiết mời bạn theo dõi bảng sau:

Lãi suất huy động ngân hàng Vietcombank

Bảng lãi suất huy động ngân hàng Vietcombank mới nhất

Lãi  suất huy động ngân hàng Agribank

Hiện nay lãi suất huy động của ngân hàng Agribank dao động từ 4,3% đến 6,8% với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0,5%, lãi suất tiền gửi thanh toán là 0.2% với VND. Lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn USD, EUR của Agribank duy trì lãi suất huy động ở mức 0% cho tất cả các kỳ hạn. Chi tiết mời bạn theo dõi bảng sau:

Lãi suất huy động ngân hàng Agribank

Bảng lãi suất huy động ngân hàng Agribank

Lãi suất huy động ngân hàng VPbank

Hiện nay lãi suất huy động của VPbank với tiền gửi tại quầy dao động từ 0,8% đến 7,2% với các kỳ hạn từ 1 tuần đến 36 tháng với VNĐ. Chi tiết mời bạn theo dõi bảng sau:

Lãi suất huy động ngân hàng VPbank
VPbank cung cấp rất nhiều các gói tiết kiệm gửi tiền phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để tìm hiểu cụ thể mời bạn đọc xem thêm TẠI ĐÂY

Lãi  suất huy động ngân hàng Vietinbank

Hiện nay lãi suất huy động của Vietinbank dao động từ 0,3% đến 6,8% với các kỳ hạn từ dưới 1 tháng đến trên 36 tháng, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0,5%, lãi suất tiền gửi thanh toán là 0.2% với VNĐ. Lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn USD của Vietinbank duy trì lãi suất huy động ở mức 0% cho tất cả các kỳ hạn.

Riêng với đồng EUR lãi suất hy động Vietinbank dao động từ 0,1% đến 0,2% với các kỳ hạn từ 1 tháng đến trên 36 tháng. Chi tiết mời bạn theo dõi bảng sau:

Lãi suất huy động ngân hàng Vietinbank

Bảng lãi suất huy động ngân hàng Vietinbank

Để biết lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất hãy theo dõi bài viết "Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay?" để nắm được lãi suất của nhiều ngân hàng khác nữa nhằm có thể tự so sánh khách quan nhất.

Nội dung trên đây giúp bạn đọc hiểu rõ lãi suất huy động là gì, mức lãi suất huy động đang áp dụng của các ngân hàng lớn hiện nay là bao nhiêu. Qua đây mong bạn có được thông tin hữu ích cho mình và cân nhắc lựa chọn được ngân hàng có lãi suất huy động cao để gửi tiền, tối đa hóa lợi nhuận cho khoản tiền gửi.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia gửi tiền tại ngân hàng có thể đăng ký ngay dưới đây để nhận được sự tư vấn trong việc chọn kỳ hạn và mức lãi suất phù hợp nhanh chóng:

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Lãi suất huy động là gì? Lãi suất huy động các ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất