avatart

khach

icon

Những ngành nghề ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tài chính cá nhân

- 19/03/2020

0

Tài chính cá nhân

19/03/2020

0

Nếu đại dịch Covid-19 khiến hàng loạt các ngành nghề như hàng không, du lịch, ẩm thẩm, bất động sản… bị kiệt quệ thì một số lĩnh vực khác lại không phải chịu nhiều ảnh hưởng, thậm chí lại là tiền để để phát triển mạnh hơn.

Mục lục [Ẩn]

Những ngành nghề ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Dựa theo tình hình thực tế và báo cáo cụ thể, các ngành nghề sau được coi là “miễn dịch” với Covid-19, thậm chí có thể phát triển mạnh hơn trong thời gian tới:

1. Lĩnh vực công nghệ, viễn thông E-commerce

Ngành nghề phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Lý do là lĩnh vực này chủ yếu hoạt động trên nền tảng online, không tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách hàng. Trong tương lai, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhu cầu mua hàng trực tuyến, làm việc online sẽ là tất yếu. Và công nghệ, viễn thông vẫn có cơ hội để phát triển mạnh hơn.

Công nghệ, viễn thông E-commerce ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19

2. Lĩnh vực bán lẻ hàng tiêu dùng thiết yếu

Các sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu phải nói đến lương thực, thực phậm, chăm sóc sức khỏe, sữa, đồ ăn nhanh… Đánh giá nhanh trong thời gian vừa qua, nhu cầu mua sắm lương thực, sản phẩm thiết yếu tăng mạnh. Bởi tâm lý người dân lo sợ dịch bệnh sẽ bùng phát nên mua trước để dự phòng. Triển vọng phát triển của lĩnh vực này sẽ còn mạnh hơn trong thời gian tới khi dịch lên đến đỉnh điểm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Dịch bệnh Corona sẽ tác động tới ngành ngân hàng, bảo hiểm để đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tới nền kinh tế đất nước.

3. Lĩnh vực sản xuất, cung ứng phân bón

Dự đoán nhu cầu về lương thực thực phẩm thời gian tới vẫn ổn định và có xu hướng tăng lên. Do đó, nhu cầu mua phân bón để chăm sóc cây trồng, cây lương thực vẫn được quan tâm và đẩy mạnh. Đồng thời nhà nước cũng có những chính sách thiết thực để kích cầu các doanh nghiệp sản xuất phân bón gia tăng sản lượng.

4. Lĩnh vực vật tư y tế, dược phẩm

Có lẽ lĩnh vực được hưởng lợi nhiều và dễ thấy nhất đó chính là vật tư y tế và dược phẩm. Chưa bao giờ nhu cầu mua khẩu trang, dung dịch rửa tay, xịt khuẩn, đồ bảo hộ lại được ưu tiên và đặt lên hàng đầu như hiện nay. Ccc doanh nghiệp sản xuất vật tư, thiết bị y tế phải tăng ca liên tục nhưng vẫn rất khó khăn để cung ứng đủ cho thị trường.

Sản xuất vật tư y tế, dược phẩm

5. Lĩnh vực điện lực

Giá dầu giảm mạnh hỗ trợ thiết thực cho điện khí hạn chế nguyên liệu sản xuất và truyền tải điện năng. Bên cạnh đó, tình trạng hạn mặn, các kênh truyền thông online và nhu cầu ở nhà của người dân cao hơn dẫn đến nguồn tiêu thụ điện cũng tăng đáng kể. Lợi nhuận được tăng bội cộng với thị trường độc quyền nên sẽ càng có cơ hội phát triển mạnh.

6. Sản xuất và cung ứng đá cảnh, mỹ nghệ

Việt Nam là một quốc gia có tài nguyên khoáng sản đá vô cùng phong phú vì thế không phải nhập nguyên liệu từ Trung Quốc và nước ngoài. Ngoài ra, đây còn là ngành công nghiệp nặng nên chi phí sản xuất vận chuyển rất cao nhưng được hưởng lợi từ việc giảm giá dầu nên sẽ đỡ được rất nhiều.

Tư vấn mở, sử dụng thẻ tín dụng để giải quyết vấn đề tài chính trước mắt:

Đăng ký ngay

7. Dịch vụ giao hàng

Hạn chế ra ngoài, tiếp xúc nơi đồng người đang là một trong những biện pháp chống lây nhiễm dịch bệnh được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, dịch vụ giao hàng có tiềm năng phát triển mạnh do nhu cầu nhận hàng tại nhà của mọi người tăng cao. Bên cạnh đồ ăn, thức uống, các sản phẩm thời trang, vật tư y tế cũng được người dân ưu tiên đặt hàng online. Mạng lưới rộng khắp toàn quốc chính là điều kiện thuận lợi để phát triển tốt hơn hơn trong tương lai.

Bạn có đang làm việc thuộc các lĩnh vực, ngành nghề miễn dịch với Covid-19 kể trên hay không?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *