avatart

khach

icon

Vốn nhàn rỗi có 3 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời tốt?

Đầu tư

- 03/05/2020

0

Đầu tư

03/05/2020

0

Với số vốn 3 tỷ, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để đầu tư sinh lời tốt kể cả khi kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mục lục [Ẩn]

Mua nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại

Nếu chỉ có số vốn nhỏ từ 1 – 2 tỷ thì bạn nên chọn căn hộ chung cư, còn nếu có số vốn lớn lên đến 3 tỷ thì bạn nên mua nhà nguyên căn. Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, giá nhà đất ở 2 thành phố lớn của nước ta dao động từ 4,5 – 270 triệu đồng/m2. Những vị trí chiến lược, gần trung tâm, trường đại học, cơ sở hạ tầng giá trung bình từ 35 – 85 triệu/m2. Như vậy, nếu mua một ngôi nhà nhà nguyên căn 60m2, chi phí sẽ dao động từ khoảng 2 – 5 tỷ đồng. Với số vốn 3 tỷ đồng, bạn có thể dễ dàng mua được một căn nhà đầy đủ tiện nghi, vị trí tốt tại các thành phố lớn.

Mua nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Với 3 tỷ đồng, bạn có thể mua nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Một ngôi nhà nguyên căn hiện nay thường có 6 phòng chia đều cho 2 – 3 tầng. Mỗi một phòng từ 20 – 25m2, bạn có thể cho thuê với mức giá trung bình 4 – 6 triệu đồng. Vị chi số tiền thu về sau khi trừ các chi phí sẽ dao động từ 25 – 35 triệu đồng/tháng. Sau khoảng 8 năm, bạn đã có thể thu hồi được vốn và bắt đầu sinh lời. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường bất động sản đang bị chững lại, giá nhà có xu hướng giảm, vì vậy đây sẽ là thời điểm thuận lợi để bạn đầu tư.

Gửi tiết kiệm

Nếu như bạn không có năng khiếu trong lĩnh vực đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán thì gửi tiết kiệm sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm ở nhóm Big 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước dao động từ 7 – 7,5%/năm kỳ hạn 12 tháng. Nếu gửi ở những ngân hàng thương mại hoặc tư nhân khác, lãi suất dao động từ 7,8 – 8,5%/năm cùng kỳ hạn. Trung bình với số tiền 3 tỷ đồng gửi tiết kiệm, mỗi tháng bạn đã được hưởng từ 15 – 22 triệu đồng tiền lãi. Số tiền này đủ để đáp ứng mức sống cơ bản, tiện nghi cho một gia đình 4 người ở thủ đô.

Tham khảo ngay bài viết: "Giữa mùa đại dịch, gửi tiết kiệm như thế nào là sáng suốt?" để biết cách gửi tiết kiệm quyền lợi cao nhất.

Gửi tiết kiệm ngân hàng có tính thanh khoản cao. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn theo nhu cầu, lựa chọn gửi tiết kiệm một lần hoặc gửi tiết kiệm trả góp và dễ dàng rút ra bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận lãi hàng tháng mà không phải đợi đến cuối kỳ. Khi kinh tế biến động, nếu tiền mặt mất giá trị, bạn có thể dễ dàng rút về để đầu tư vào những kênh khác an toàn hơn. Gần đây nhất, rất nhiều ngân hàng lớn trên thế giới đã đưa ra các dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2020. Cụ thể, ngân hàng đầu tư TD Securities dự báo giá vàng sẽ tăng lên 1.800 USD/ounce và không xa sẽ đạt mốc 2.000 USD/ounce. Hay ngân hàng ANZ cũng đưa ra nhận định giá vàng sẽ lập mức kỷ lục 2.000 USD/ounce trong quý 2 sắp tới.

Đầu tư vàng

Hoặc bạn cũng có thể chọn vàng để đầu tư

Đầu tư vàng được rất nhiều người quan tâm hiện nay

Vàng không chỉ là kim loại quý trong việc tăng tính thẩm mỹ mà còn rất ý nghĩa trong việc bảo toàn tài sản và sinh lời. Những năm gần đây, giá vàng thường có xu hướng tăng cao liên tục. Theo Jim Rogers, người quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng, các nhà đầu tư nên nắm giữ các đồng tiền vàng vật chất trong danh mục đầu tư như một hàng rào vững chắc để chống lại sự sụp đổ của các tài sản khác. Nói cách khác, vàng vừa giúp thể hiện sự vị thế, vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập vừa bảo toàn tài sản một cách hiệu quả.

Hiện nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng khá nặng đến kinh tế toàn cầu, nhiều chuyên gia tài chính dự đoán dịch có thể gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế giống như năm 2008. Quay trở lại với quá khứ vào năm 2008, vàng được giới đầu tư ưa chuộng và tích trữ phổ biến như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn vì nó có xu hướng ổn định cũng như không bị cố định về giá như tiền mặt.

Nên đầu tư gì với 3 tỷ, bạn có thể chia nhỏ số vốn này cho tất cả các kênh đầu tư ở trên hoặc tập trung vào một kênh cụ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ lại từ 10 – 20% tiền mặt để đề phòng những trường hợp khủng hoảng kinh tế. Bởi tiền là cái đích cuối cùng của tất cả mọi hình thức đầu tư, là phương tiện để lưu thông hàng hóa và đảm bảo cuộc sống trong mọi thời kỳ, mọi sự biến động của kinh tế. Suy cho cùng, đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm cuối cùng bạn cũng phải bán để lấy tiền. Tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng vàng, chứng khoán, bất động sản thì không.

Tư vấn phương pháp đầu tư thông minh phù hợp

Đăng ký ngay

Đầu tư gì với 3 tỷ tiền nhàn rỗi, quyết định thông minh dành cho bạn đó là mua nhà nguyên căn để cho thuê lại, gửi tiết kiệm hoặc mua vàng và giữ lại từ 10 – 20% tiền mặt. Nếu có thể hãy chia đều cho tất cả các kênh trên để đảm bảo sự an toàn về tài sản trong cả những tình huống xấu nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (2 lượt)

2,5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *