avatart

khach

icon

Các công ty bảo hiểm triển khai sản phẩm bảo hiểm Corona như thế nào?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 15/04/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

15/04/2020

0

Bảo hiểm Corona là sản phẩm của các công ty bảo hiểm cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân khi dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Mục lục [Ẩn]

Các sản phẩm bảo hiểm Corona hiện nay

Tính đến đầu tháng 4, dịch Covid-19 do virus chủng mới Corona gây ra đã lan rộng gần 30 tỉnh thành trong khắp cả nước. Chính phủ đã thực hiện biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 1/4  để đề phòng dịch lây lan. Tuy nhiên, số người nhiễm mới ngày càng tăng khiến người dân hoang mang và lo lắng. Bên cạnh việc tự bảo vệ cho bản thân khỏi lây nhiễm, nhiều người còn mua thêm các sản phẩm bảo hiểm như một biện pháp bảo vệ tài chính nếu không may bị nhiễm. Thấu hiểu mong muốn đó, nhiều công ty bảo hiểm như Bảo Việt, Viễn Đông, PVI, VBI, VNI, PTI, MIC... đã tung ra các sản phẩm bảo hiểm Corona vô cùng thiết thực.

Sản phẩm CORONA ++ của công ty bảo hiểm PVI

Sản phẩm này được triển khai với 2 gói là Corona++ loại 1 và Corona++ loại 2. Đối với gói Corona++ loại 1, mức phí thanh toán là 195.000 đồng/người/năm, quyền lợi bảo hiểm tử vong do Covid-19 đến 100 triệu đồng/người/vụ. Đối với gói Corona++ loại 2, mức phí thanh toán là 330.000 đồng/người/năm, quyền lợi bảo hiểm tử vong do Covid-19 là 100 triệu đồng/người/vụ và hưởng thêm trợ cấp nằm viện 300.000 đồng/người/ngày (tối đa 30 ngày/năm).

Sản phẩm bảo hiểm Corona++

Sản phẩm CORONA ++ của công ty bảo hiểm PVI

Sản phẩm Anti Covid của Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

Sản phẩm này cũng được triển khai với 3 lựa chọn để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

  • Lựa chọn 1: Phí tham gia là 100.000 đồng/người/năm, hỗ trợ nằm viện điều trị bệnh do Covid-19 gây ra là 5 triệu đồng; hỗ trợ tử vong do Covid-19 gây ra là 50 triệu đồng.
  • Lựa chọn 2: Phí tham gia là 200.000 đồng/người/năm, hỗ trợ nằm viện điều trị bệnh do Covid-19 gây ra là 10 triệu đồng; hỗ trợ tử vong do Covid-19 gây ra là 100 triệu đồng.
  • Lựa chọn 3: Phí tham gia là 300.000 đồng/người/năm, hỗ trợ nằm viện điều trị bệnh do Covid-19 gây ra là 15 triệu đồng; hỗ trợ tử vong do Covid-19 gây ra là 150 triệu đồng.

Sản phẩm CORONA GUARD của Bảo hiểm Quân đội MIC

Khách hàng sẽ có 3 chương trình bảo hiểm để lựa chọn:

  • Chương trình CORONA GUARD 01, phí tham gia là 99.000 đồng/người/năm, hỗ trợ nằm viện điều trị bệnh do Covid-19 là 1.500.000 đồng; hỗ trợ tử vong do Covid-19 gây ra là 50 triệu đồng.
  • Chương trình CORONA GUARD 02, phí tham gia là 189.000 đồng/người/năm, hỗ trợ nằm viện điều trị bệnh do Covid-19 là 4.500.000 đồng; hỗ trợ tử vong do Covid-19 gây ra là 100 triệu đồng.
  • Chương trình CORONA GUARD 03, phí tham gia là 369.000 đồng/người/năm, hỗ trợ nằm viện điều trị bệnh do Covid-19 là 7.500.000 đồng; hỗ trợ tử vong do Covid-19 gây ra là 200 triệu đồng.

Sản phẩm bảo hiểm Corona Guard

Sản phẩm CORONA GUARD của Bảo hiểm Quân đội MIC

Ngoài những sản phẩm trên, hiện nay cũng có rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ trợ cấp y tế nằm viện và tử vong liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona bạn có thể tham khảo như:

  • Sản phẩm Corona Care của Bảo hiểm Viễn Đông (VASS).
  • Sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Healthcare của Liberty.
  • Sản phẩm Covid-19 của VinID.
  • Sản phẩm Khởi Đầu Bảo Vệ của Manulife hỗ trợ chi trả bệnh liên quan đến virus Corona (Covid-19).

Quy định về dừng bán các gói bảo hiểm Corona

Ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm dừng bán gói bảo hiểm Corona (Covid-19) cho khách hàng. Ngay sau chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cũng ban hành Công văn số 3786 yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm ngừng cung cấp sản phẩm bảo hiểm liên quan đến virus Corona ra thị trường.

Tư vấn thêm về bảo hiểm Corona

Đăng ký ngay

Theo chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh, về nguyên tắc bảo hiểm thì các công ty bảo hiểm chỉ có thể thiết kế sản phẩm bảo hiểm khi đã biết rõ thống kê về rủi ro xảy ra. Nhưng Covid-19 là đại dịch toàn cầu, là bệnh nguy hiểm, chưa có con số thống kê xác đáng để biết về các rủi ro dương tính, tử vong do nó gây ra. Các công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm, sản phẩm liên quan đến Covid-19 mặc dù vì mục tiêu nhân đạo nhưng vẫn có thể bị “vỡ quỹ” nếu không đủ khả năng chi trả do có quá nhiều người mắc bệnh.

Dừng bán bảo hiểm corona, quyền lợi người đã mua có được đảm bảo hay không?

Mặc dù phần lớn các công ty bảo hiểm đã tạm ngừng triển khai gói bảo hiểm corona nhưng những gói đã bán trước thời điểm Thủ tướng yêu cầu tạm dừng vẫn được đảm bảo quyền lợi. Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) Nguyễn Quang Huyền cho biết các gói bảo hiểm liên quan đến Covid-19 được duyệt trước ngày 31/3 vẫn được đảm bảo quyền lợi theo hợp đồng đã ký.

Quyền lợi người mua bảo hiểm Corona vẫn được đảm bảo

Dừng bán bảo hiểm corona, quyền lợi người đã mua vẫn được đảm bảo

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) thông báo trong văn bản tạm dừng có nhấn mạnh PTI vẫn cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm với các khách hàng đã tham gia gói Anti COVID trước đó.

PVI cũng khẳng định khách hàng đã mua bảo hiểm Corona ++ trước ngày 1/4 thì vẫn được chi trả các quyền lợi độc lập và không trùng với chi phí Nhà nước đã chi trả trong quá trình điều trị.

Đại diện của một số doanh nghiệp khác thì xoay sở và đảm bảo quyền lợi khách hàng bằng cách quy đổi sang hợp đồng bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn và không loại trừ dịch Covid-19.

Như vậy, nếu bạn đã mua gói bảo hiểm Corona, bảo hiểm Covid-19 trước ngày 31/3 thì vẫn được đảm bảo quyền lợi nếu chẳng may nhiễm hoặc tử vong do virus Corona chủng mới gây ra.

Những sản phẩm bảo hiểm Corona đã dừng bán

Khi Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Công văn số 3786 của Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) ban hành, hầu hết các công ty bảo hiểm đang cung cấp gói bảo hiểm corona đều ngừng bán. Công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã tạm dừng cung cấp từ 0 giờ ngày 1/4/2020. Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng đã có văn bản thông báo ngừng triển khai sản phẩm Anti COVID đến khách hàng.

Tuy nhiên, những gói bảo hiểm có tích hợp quyền lợi chi trả liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona như Khởi Đầu Bảo Vệ của Manulife vẫn tiếp tục được triển khai.

Tham khảo chi tiết về sản phẩm Khởi Đầu Bảo Vệ của Manulife tại đây.

Như vậy, mỗi gói bảo hiểm Corona sẽ có các ưu điểm, hạn chế về quyền lợi riêng. Bên cạnh đó, các gói bảo hiểm ban hành trước ngày 31/3/2020 vẫn còn hiệu lực và đảm bảo các quyền lợi như trong hợp đồng. Bạn hãy lưu ý để an tâm hơn trong quá trình tham gia.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *