avatart

khach

icon

Logo ngân hàng Tiên Phong có ý nghĩa gì?

Thông tin ngân hàng

- 02/05/2020

0

Thông tin ngân hàng

02/05/2020

0

Ngân hàng Tiên Phong cho ra mắt logo thiết kế khẳng định thương hiệu của mình, ẩn chứa nhiều ý nghĩa thể hiện khát vọng, mục tiêu phát triển, sự liên kết và phục vụ khách hàng tận tình.

Mục lục [Ẩn]

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. 

TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông. Cùng với đó TPBank sở hữu thương hiệu mang nhiều ẩn ý khẳng định và hứa hẹn phát triển trên thị trường.

Logo ngân hàng TPbank

Logo ngân hàng TPbank

Ý nghĩa logo của TPbank

TPBank ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới vào tháng 12/2013 với sự sinh động, bắt mắt thể hiện nhiều ý nghĩa.

Về hình thái

Logo của TPbank có hình tam giác được thiết kế theo kiểu 3D, với ba chân thể hiện sự chắc chắn, ổn định, bền vững của ngân hàng hiện tại và tương lai. Ngoài ra với thiết kế 3D hình tam giác này được thể hiện như một dạng đường xoắn cho thấy sự phát triển sẽ không ngừng nghỉ liên tiếp trường tồn và sự gắn kết chặt chẽ của ngân hàng TPbank.

Ngoài ra có thể thấy hình tam giác này giống như một nút điều khiển, thể hiện sự vận hành của ngân hàng, cho thấy ngân hàng TPBank luôn sẵn sàng khởi động trong mọi hoàn cảnh.

Không những vậy ba đỉnh của hình tam giác trong logo của TPbank còn thể hiện ba điều mà TPBank rất tâm huyết đó chính là chuyên nghiệp, sáng tạo và hướng đến khách hàng. Chuyên nghiệp trong cách phục vụ và khả năng vận hành ngân hàng, sáng tạo trong từng máy móc, quy trình thực hiện và hướng đến khách hàng là điều mà TPbank luôn nhắm đến.

Về màu sắc

Màu sắc Logo TPBank được thiết kế phối hợp màu tím và màu cam.

  • Màu tím thể hiện sự sang trọng, tin cậy, gắn bó giữa ngân hàng với khách hàng
  • Màu cam thể hiện sự nhiệt huyết, khát vọng như ngọn lửa luôn bùng cháy không bao giờ tắt.

Về chữ viết

Với thiết kế kiểu chữ đơn giản, rõ ràng góc cạnh thể hiện sự vững vàng, trường tồn, minh bạch. Với điểm nhấn màu tím ở chứ “TP” thể hiện sự khẳng định thương hiệu của mình và chữ “bank” nhằm nêu rõ vị trí của TP trên thị trường ngân hàng hiện nay.

Bạn có thể xem thêm ý nghĩa logo các ngân hàng khác TẠI ĐÂY.

Trên đây là một vài nét về ngân hàng và ý nghĩa logo của TP Bank. Qua đó có thể thấy TPBank với sự nhiệt huyết quyết tâm phát triển muốn truyền tải nhiều thông điệp qua logo thương hiệu đến khách hàng và bạn bè trên thị trường để khẳng định chỗ đứng của mình

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *