TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Sự thay đổi diện mạo logo HDBank chứa đựng ý nghĩa gì?

Ngô Thị Hòa 0 Thông tin ngân hàng

Qua nhiều năm phát triển với những thành tựu đạt được HDBank ngày càng khẳng định vị trí của mình hơn hết với sự thay đổi diện mạo biểu tượng logo HDBank cũng phần nào nói lên sự khẳng định, khát vọng và lời hứa tới đối tác và khách hàng của mình.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

HDBank (ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà TP Hồ Chí Minh) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1990 chỉ với hơn 50 nhân viên và số vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Cùng với sự phát triển nỗ lực không ngừng HDBank cũng tự tạo ấn tượng cho mình với biểu tượng logo mang nhiều ý nghĩa.

Diện mạo logo cũ của ngân hàng HDBank

Logo ngân hàng HDBank cũ

Logo ngân hàng HDBank cũ

Logo cũ của ngân hàng HD khá đơn điệu chỉ với phần chữ bao gồm tên ngân hàng và lời nhắn nhủ “Ngân hàng của bạn” cùng với hai màu chủ đạo là đỏ và đen xám đi kèm khá đơn giản.

Tuy nhiên logo này đã bị ngưng sử dụng vào cuối năm 2011 khi HDBank quyết định thay đổi diện mạo mới để thể hiện và khẳng định thế mạnh cũng như vị thế của mình.

Diện mạo mới Logo HDBank mang ý nghĩa gì?

Logo HDBank mới

Logo HDBank mới

Với diện mạo logo mới của HDbank được thiết kế theo phong cách vô cùng nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiện đại đã thể hiện sự phát triển và màn lột xác hoàn toàn chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Về hình ảnh

HDBank thiết kế với hình ảnh hai cánh diều bay chéo thể hiện sự năng động, tự do, vươn mình trên bầu trời qua đó làm toát lên khát vọng bay cao, vươn xa cũng như mong muốn thuận lợi trên con đường phát triển như “diều gặp gió”.

Về màu sắc

  • Màu vàng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, niềm tin và khát vọng. Thể hiện mong muốn gặt hái được nhiều thành công, tạo niềm tin cho khách hàng và khát vọng vươn xa trên thị trường trong và ngoài nước.
  • Màu đỏ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm và sự may mắn cháy rực như ngọn lửa hồng không bao giờ tắt và phất phới vững vàng như màu cờ tổ quốc.
  • Màu đen xám thể hiện sự bền vững, dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên con đường phát triển.

Về kiểu chữ

Kiểu chữ  HDBank sử dụng để thiết kế logo theo phong cách đơn giản không quá kiểu cách thể hiện sự thân thiện mà hiện đại. Qua kiểu chữ thiết kế cũng cho ta thấy sự vững vàng và khẳng định thương hiệu của mình với dòng chữ “HDBank” và dòng slogan như lời hứa, lời cam kết và khẳng định với khách hàng và đối tác “Cam kết lợi ích cao nhất”. Điều này chứng tỏ HDBank luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm ý nghĩa logo các ngân hàng khác TẠI ĐÂY.

Từ diện mạo logo cũ, HDBank đã thay đổi với diện mạo logo mới, qua diện mạo mới này logo của HDbank đem đến cảm nhận một sự phóng khoáng không cầu kỳ kiểu cách nhưng lại rất năng động và hiện đại chứa đựng nhiều ý nghĩa, khát vọng, mong muốn, lời cam kết khẳng định của mình muốn gửi gắm đến đối tác, khách hàng của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Sự thay đổi diện mạo logo HDBank chứa đựng ý nghĩa gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất