avatart

khach

icon

Sự thay đổi diện mạo logo HDBank chứa đựng ý nghĩa gì?

Thông tin ngân hàng

- 02/05/2020

0

Thông tin ngân hàng

02/05/2020

0

Qua nhiều năm phát triển với những thành tựu đạt được HDBank ngày càng khẳng định vị trí của mình hơn hết với sự thay đổi diện mạo biểu tượng logo HDBank cũng phần nào nói lên sự khẳng định, khát vọng và lời hứa tới đối tác và khách hàng của mình.

Mục lục [Ẩn]

HDBank (ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà TP Hồ Chí Minh) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1990 chỉ với hơn 50 nhân viên và số vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Cùng với sự phát triển nỗ lực không ngừng HDBank cũng tự tạo ấn tượng cho mình với biểu tượng logo mang nhiều ý nghĩa.

Diện mạo logo cũ của ngân hàng HDBank

Logo ngân hàng HDBank cũ

Logo ngân hàng HDBank cũ

Logo cũ của ngân hàng HD khá đơn điệu chỉ với phần chữ bao gồm tên ngân hàng và lời nhắn nhủ “Ngân hàng của bạn” cùng với hai màu chủ đạo là đỏ và đen xám đi kèm khá đơn giản.

Tuy nhiên logo này đã bị ngưng sử dụng vào cuối năm 2011 khi HDBank quyết định thay đổi diện mạo mới để thể hiện và khẳng định thế mạnh cũng như vị thế của mình.

Diện mạo mới Logo HDBank mang ý nghĩa gì?

Logo HDBank mới

Logo HDBank mới

Với diện mạo logo mới của HDbank được thiết kế theo phong cách vô cùng nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiện đại đã thể hiện sự phát triển và màn lột xác hoàn toàn chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Về hình ảnh

HDBank thiết kế với hình ảnh hai cánh diều bay chéo thể hiện sự năng động, tự do, vươn mình trên bầu trời qua đó làm toát lên khát vọng bay cao, vươn xa cũng như mong muốn thuận lợi trên con đường phát triển như “diều gặp gió”.

Về màu sắc

  • Màu vàng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, niềm tin và khát vọng. Thể hiện mong muốn gặt hái được nhiều thành công, tạo niềm tin cho khách hàng và khát vọng vươn xa trên thị trường trong và ngoài nước.
  • Màu đỏ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm và sự may mắn cháy rực như ngọn lửa hồng không bao giờ tắt và phất phới vững vàng như màu cờ tổ quốc.
  • Màu đen xám thể hiện sự bền vững, dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên con đường phát triển.

Về kiểu chữ

Kiểu chữ  HDBank sử dụng để thiết kế logo theo phong cách đơn giản không quá kiểu cách thể hiện sự thân thiện mà hiện đại. Qua kiểu chữ thiết kế cũng cho ta thấy sự vững vàng và khẳng định thương hiệu của mình với dòng chữ “HDBank” và dòng slogan như lời hứa, lời cam kết và khẳng định với khách hàng và đối tác “Cam kết lợi ích cao nhất”. Điều này chứng tỏ HDBank luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm ý nghĩa logo các ngân hàng khác TẠI ĐÂY.

Từ diện mạo logo cũ, HDBank đã thay đổi với diện mạo logo mới, qua diện mạo mới này logo của HDbank đem đến cảm nhận một sự phóng khoáng không cầu kỳ kiểu cách nhưng lại rất năng động và hiện đại chứa đựng nhiều ý nghĩa, khát vọng, mong muốn, lời cam kết khẳng định của mình muốn gửi gắm đến đối tác, khách hàng của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *