TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Mua bảo hiểm nhân thọ có lời không?

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có “lãi” (lời) khi bạn nhìn nhận loại hình này ở góc độ là giải pháp bảo vệ, bởi mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là giá trị bảo vệ chứ không phải đầu tư sinh lời như các kênh đầu tư khác.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có “lãi” khi nào?

Cuộc sống của mỗi chúng ta là một hành trình dài với rất nhiều gian nan cần trải qua và các kế hoạch, mục tiêu cần hướng tới. Dù bạn còn độc thân hay đã lập gia đình, bạn đã già hay còn trẻ thì đều phải cần đến một phương pháp dự phòng tài chính. Bởi rủi ro là điều không lường trước trong cuộc sống và không ngoại trừ bất kỳ ai. Khi gặp rủi ro, điều mà mỗi chúng ta lo lắng nhất chính là vấn đề kinh tế. Làm sao để có tiền điều trị mà không phải vay mượn, không phải bán tài sản, làm sao để khi rủi ro xảy ra, cuộc sống cả gia đình vẫn được đảm bảo? Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được lợi từ chính những lúc như vậy.

Mua bảo hiểm nhân thọ có lời không?

Mua bảo hiểm nhân thọ có lời hay không?

Với số tiền đóng phí hàng tháng phù hợp, chỉ bằng một ly cà phê, bạn đã được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lên đến hàng trăm triệu đồng. Khi vào viện điều trị, các chi phí thuốc thang, phẫu thuật, chăm sóc y tế,... là không hề nhỏ, đặc biệt, nếu gặp phải những rủi ro nặng như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị sẽ tốn kém rất nhiều bởi thời gian điều trị kéo dài. Bởi vậy, trải qua những rủi ro bạn sẽ nhận ra mua bảo hiểm nhân thọ là “lời”, một khoản lời không nhìn thấy từ những con số, những giá trị mà loại hình bảo hiểm này mang lại. Thực tế đã có không ít người tham gia cảm thấy may mắn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có những trường hợp vừa mới tham gia được vài tháng nhưng không may bị tai nạn nhưng vẫn được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi lên đến 80% thậm chí là 100% chi phí điều trị. Trường hợp xấu nhất, nếu chẳng may bạn ra đi mãi mãi, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường với số tiền rất lớn, hơn rất nhiều tổng số phí mà bạn đã đóng để gia đình sống ổn định và vững vàng vượt qua mất mát, khó khăn. Bỏ ra một số tiền nhỏ, nhận về số tiền lên đến hàng chục, hàng trăm lần thông qua các giá trị bảo vệ, bạn nghĩ có phải lãi hay không?

Tư vấn thêm về lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại

Đăng ký ngay

Còn nếu trong suốt quá trình tham gia, bạn không gặp rủi ro thì mua bảo hiểm sẽ bị lỗ. Bởi nếu tham gia bảo hiểm như một hình thức đầu tư thì lợi nhuận mang lại rất thấp, gần như không có, thậm chí là âm nếu kết quả hoạt động của công ty bảo hiểm không tốt như mong đợi. So sánh với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất các sản phẩm bảo hiểm có chia lãi và bảo hiểm liên kết chung thường thấp hơn. Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, giá trị hoàn lại cũng không thể bằng số tiền thực bạn đóng vào. Lý do bởi hàng năm công ty bảo hiểm sẽ khấu trừ một phần chi phí cho các quỹ rủi ro có thể xảy đến đối với người được bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn không nên nhìn nhận và coi bảo hiểm như một hình thức đầu tư mà hãy nghĩ đến giá trị chính của sản phẩm đó là bảo vệ. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là mua sự an tâm cho tương lai.

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất, bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm hữu ích sau:

1. Tham gia càng sớm càng tốt

Tham gia sớm, mức phí sẽ thấp so với việc bạn tham gia lúc đã trung tuổi hoặc già, trong khi quyền lợi nhận về là ngang nhau. Bởi vì phí bảo hiểm nhân thọ sẽ liên quan đến nhiều yếu tố trong đó có độ tuổi tham gia. Khi tuổi càng cao, cơ thể sẽ bắt đầu suy giảm dần về các chức năng, rủi ro dễ xảy ra nên công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc và tăng mức phí lên tương ứng.

kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợiBật mí kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợi

2. Mua thêm sản phẩm bổ trợ

Phần lớn các sản phẩm bảo hiểm chính hiện nay chỉ chi trả khi điều trị nội trú với các rủi ro lớn  như bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và tử vong. Bạn có thể tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ để gia tăng quyền lợi, mở rộng phạm vi bảo hiểm về thai sản, ngoại trú, nha khoa, cấy ghép nội tạng... Mức phí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn, phí càng cao, quyền lợi càng lớn.

3. Tham gia với mức phí vừa phải

Mua bảo hiểm nhân thọ cũng giống như đáp ứng một nhu cầu tất yếu khác của cuộc sống và bạn cần phải cân đối ngân sách một cách hợp lý. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia tài chính, chỉ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức phí từ 10 – 15% tổng thu nhập thực tế. Ngoài ra, trong quá trình tham gia, nên có sự linh hoạt về mức phí nếu bạn đang tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư.

Như vậy, mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có “lời” về giá trị bảo vệ khi bạn không may gặp rủi ro trong cuộc sống và bạn không xem đây là một hình thức đầu tư. Vì vậy, đừng e ngại khi lựa chọn giải pháp bảo vệ mang tên bảo hiểm nhân thọ, đồng thời nên tham gia sớm và mua thêm các sản phẩm bổ trợ, phân bổ mức phí vừa phải để nhận được nhiều quyền lợi nhất có thể.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Mua bảo hiểm nhân thọ có lời không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669