avatart

khach

icon

Hãy chọn cho con một môi trường học tập hạnh phúc

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 14/07/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

14/07/2020

0

Một môi trường học tập hạnh phúc sẽ khơi gợi hứng thú học tập cho các con, giúp các con phát triển tư duy sáng tạo và tích lũy kiến thức thông qua các buổi học trải nghiệm thực tế đầy bổ ích.

Mục lục [Ẩn]

UNESCO đã đưa ra một mô hình Trường học hạnh phúc xoay quanh 3 chữ P. Trong đó:

- Chữ P thứ nhất - People (Con người): Để có một trường học hạnh phúc thì cần chú trọng xây dựng những giá trị nhân văn và những chuẩn mực hành xử tích cực giữa người với người: Mối quan hệ giữa giáo viên với học sinh, giữa giáo viên với ban giám hiệu nhà trường, giữa giáo viên với phụ huynh.

- Chữ P thứ hai -  Process (Hệ thống): Các quy trình, chính sách, hoạt động… được thiết kế để vận hành ngôi trường đó sao cho hợp lý.

- Chữ P thứ ba - Place (Môi trường): Kết hợp không gian vật chất lẫn không gian văn hóa giúp trường học là môi trường an toàn, thân hiện với học sinh.

Chia sẻ quan điểm về một một môi trường học tập hạnh phúc, Ths Nguyễn Thúy Uyên Phương (người sáng lập và điều hành FAROS Education & Consulting) cho rằng: “Một lớp học hạnh phúc phải là nơi học sinh vui thích khi đi đến mỗi ngày và cảm thấy đó là thế giới mà mình thuộc về, là nơi mình có thể tin cậy và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh cho những vấn đề của cuộc sống. Mà muốn có học trò hạnh phúc thì trước hết phải có những giáo viên hạnh phúc”. 

Theo một khảo sát “Học sinh cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi đến trường mỗi ngày?” do PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố:

- Có 92,8% học sinh mong muốn thầy cô sẽ cười nhiều hơn.

- 84% học sinh mong muốn thầy cô nhẹ nhàng hướng dẫn khi các em làm gì sai.

- 82,4% mong muốn thầy cô đừng phê bình trước mặt bạn bè hay nhiều người.

- 82,4% học sinh muốn tổ chức học tập được xen kẽ với việc chơi, trao đổi, thảo luận;

- 75,4% các em cũng khẳng định thầy cô đừng cho học thuộc lòng nhiều quá.

- 74% em cũng muốn thầy cô đừng nhắc nhiều lần môn học này là môn rất quan trọng.

- 70,2% muốn thưởng điểm hay khen tặng và động viên nhiều hơn trách phạt;

- 66,3% muốn bớt đi bài tập về nhà nếu có thể.

- 62,4% muốn được tăng cường thực tế, khám phá thực tiễn, dã ngoại.

- 60% muốn chấp nhận những suy nghĩ hành vi chưa giống như người khác mong đợi.

Qua cuộc khảo sát có thể thấy những điều các con mong muốn khi đến trường học đó là: Được tôn trọng, được tự do sáng tạo, tăng cường trải nghiệm, tích lũy kiến thức thông qua các hoạt động thực tế…. Nếu được học tập trong một môi trường như vậy, việc đến trường sẽ không còn là áp lực với con.

Giáo dục luôn là một trong những hạng mục đầu tư quan trọng nhất của cha mẹ dành cho con yêu của mình. Nhiều phụ huynh sẽ dành thời gian để tìm hiểu về các mô hình trường học để chọn cho con một môi trường học tập tốt nhất để con yêu được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến. Khi con đến tuổi đi học cũng là thời điểm mà cha mẹ nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị tài chính cho chặng đường học vấn cho tương lai của con.

Trong cuộc hội thảo "Giáo viên hiệu quả, trường học hạnh phúc" do FAROS Education & Consulting phối hợp với Gordon Training International tổ chức tại TP.HCM, ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương - người sáng lập và điều hành FAROS Education & Consulting chia sẻ hai câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm.

- Câu chuyện thứ nhất là bức tranh biếm họa trên tạp chí của người nước ngoài về giáo dục Việt Nam: Một bên là một đứa trẻ người Việt với những hình ảnh cho thấy cha mẹ phải nuôi bò, bán sữa bò, bán gạo… để lấy tiền cho con  đóng học phí. Một bên là hình ảnh người đàn ông nước ngoài trong tay có một bịch nhỏ mang tên “English” hứa hẹn mang đến cho bạn đó một tương lai tươi sáng.

- Câu chuyện thứ hai là mỗi năm cha mẹ Việt đầu tư 3 - 4 tỷ USD cho con du học dưới nhiều dạng chi phí khác nhau (thông tin do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội tháng 6-2018).

Hai câu chuyện trên phần nào thể hiện được mong muốn của những người làm cha mẹ. Vì tương lai của con, cha mẹ sẵn sàng đầu tư cho con đi du học để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cũng như có những trải nghiệm quý báu để nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên số tiền đầu tư cho con đi du học không phải là khoản tiền nhỏ (3 - 4 tỷ USD/năm). Nếu không có sự tích lũy từ sớm, kế hoạch đi du học của con có thể không thực hiện được. Tuy nhiên, cơ hội đi du học có thể dành cho tất cả các con dù được sinh ra trong gia đình khá giả hay không nếu cha mẹ có giải pháp tiết kiệm phù hợp.

Theo TS Trần Hà Kim Thanh (giám đốc điều hành Bella Group) chia sẻ: “Về tài chính, phụ huynh cần tích lũy một khoản riêng cho việc học hành, ăn ở của con em trong quá trình du học. Những gia đình có thu nhập trung bình vẫn có thể cho con em du học nếu họ có kế hoạch tài chính khoa học (tích lũy tài chính từ sớm, chọn quốc gia, chọn hình thức đào tạo phù hợp). Những nghiên cứu về tài chính cho du học cho thấy chỉ cần tiết kiệm ở mức tối thiểu 3 triệu đồng/tháng từ khi con vào lớp 1 là gia đình đã đủ tài chính để cháu du học sau khi học lớp 12”.

Vậy số tiền tối thiểu 3 triệu đồng/tháng bảo hiểm giáo dục là giải pháp ưu việt khi đáp ứng được khoản tiết kiệm đó cũng như mong muốn chăm sóc sức khỏe, bảo vệ con trước các rủi ro trong cuộc sống.

Với mong muốn cùng cha mẹ xây dựng tương lai tốt đẹp cho con yêu ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ đến khi con khôn lớn, Manulife Việt Nam đã đưa ra giải pháp mang tên Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt. Sản phẩm mang đến quyền lợi học vấn vô cùng hấp dẫn như: Chi trả 5 lần vào 5 năm cuối của thời hạn hợp đồng, mỗi lần 30% Số tiền bảo hiểm, tổng cộng Quỹ học vấn bằng 150% Số tiền bảo hiểm. Ngoài ra, với quyền lợi Đăng khoa, con yêu có cơ hội nhận được số tiền lên tới 100 triệu đồng vào thời điểm tốt nghiệp đại học. Không chỉ giúp cha mẹ xóa nỗi ám ảnh học phí cho con, Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt sẽ giúp con được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện y tế tốt nhất, bảo vệ con trước các rủi ro...

Cha mẹ hãy chọn cho con một môi trường học tập hạnh phúc để mỗi ngày đến trường với con là một ngày vui. Khi được học trong môi trường giáo dục lý tưởng đó, con không chỉ dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới thông qua các hoạt động thực tế mà còn được khích lệ để tự do sáng tạo, phát triển… Và đừng quên tích lũy tài chính để chủ động với kế hoạch học vấn cho tương lai của con yêu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *