avatart

khach

icon

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank? 3 sự thật bạn cần biết

Kiến thức vay tín chấp

- 02/10/2020

0

Kiến thức vay tín chấp

02/10/2020

0

Các gói vay của Shinhan Bank cũng có ưu nhược điểm riêng. Để quyết định có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không bạn cần hiểu rõ các điều khoản cho vay của ngân hàng này.

Mục lục [Ẩn]

Đôi nét về ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan, một trong những tập đoàn tiên phong về tài chính tại Hàn Quốc. Năm 2019 Shinhan Bank được bầu chọn là 1 trong 50 ngân hàng Thương mại An toàn nhất trên thế giới.

Ngân hàng Shinhan mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1993. Đến nay Shinhan Bank đã có văn phòng hoạt động tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Năm 2020 Shinhan Bank đã được chọn làm “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam” do tạp chí International Business Magazine - thông tin được đăng tải trên báo vnexpress.

Đối với khách hàng cá nhân, Shinhan Bank hiện cung cấp 4 dịch vụ chính là cho vay, tiền gửi, thẻ và bảo hiểm.

Shinhan Bank là ngân hàng uy tín của Hàn Quốc

Khách hàng được nhân viên tư vấn nhiệt tình khi vay tín chấp tại Shinhan

Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp Shinhan Bank

Vay tín chấp hay còn được gọi là sản phẩm vay tiêu dùng của Shinhan Bank hướng tới nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, công chức, viên chức...có thu nhập ổn định từ lương chuyển khoản. Vốn vay được sử dụng vào mục đích tiêu dùng, mua sắm nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Sản phẩm vay tín chấp của Shinhan Bank có những đặc điểm sau:

  • Lãi suất cho vay từ 1%/tháng tính trên dư nợ giảm dần. 
  • Hạn mức cho vay tối đa 500 triệu đồng
  • Thời gian vay vốn tối đa 60 tháng (5 năm)
  • Không yêu cầu bảo lãnh hay tài sản đảm bảo.

Cập nhật chính sách ưu đãi cho khách hàng vay tín chấp Shinhan có thu nhập từ lương

Ưu điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank 

Về mặt thủ tục hồ sơ và hạn mức vay tín chấp thì Shinhan Bank khá giống với các ngân hàng trong nước. Điểm khác biệt lớn nhất chính là chính sách lãi suất cho vay và quy định về việc mua bảo hiểm khoản vay.

Lãi suất vay tín chấp Shinhan Bank đưa ra có mức thấp nhất là 12%/năm. Đây là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. 

Bình thường các ngân hàng công bố lãi suất vay tín chấp là lãi suất tính trên dư nợ ban đầu vì vậy con số đưa ra thương thấp hơn. Ví dụ lãi suất dư nợ giảm dần là 12% thì lãi suất cố định trên dư nợ ban đầu sẽ chỉ rơi vào khoảng từ 9-10%. Nếu so sánh lãi suất của Shinhan Bank với lãi suất của các ngân hàng khác trong cùng một cách tính thì rõ ràng lãi suất của Shinhan Bank ưu đãi hơn.

So sánh lãi suất vay tín chấp Shinhan với các ngân hàng khác

Bên cạnh đó Shinhan Bank cũng là một trong số ít các ngân hàng không yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay. Nhiều ngân hàng có quy định bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm với mức phí từ 3-5% giá trị khoản vay. 

Nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Tại Shinhan Bank, khách hàng vay vốn được thẩm định khá chặt chẽ. So với các ngân hàng trong nước thì khâu thẩm định hồ sơ của Shinhan sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Chính vì vậy chỉ những khách hàng có có hồ sơ vay vốn cực chuẩn: thu nhập từ lương chuyển khoản, có đầy đủ hợp đồng lao động và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nơi ở, địa chỉ thường trú thì mới có cơ hội vay vốn tại đây.

Cũng chính vì Shinhan thẩm định rất chặt nên thời gian xử lý hồ sơ có thể sẽ lâu hơn so với các ngân hàng khác. Trong quá trình ngân hàng thẩm định có thể bạn sẽ cần bổ sung thêm nhiều hồ sơ ngoài danh mục ban đầu để ngân hàng thẩm định thêm.

Ngoài ra, một điểm hạn chế của Shinhan đó là mạng lưới chi nhánh chưa nhiều nên chỉ những khách hàng tại những tỉnh, thành phố nhất định như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh...mới có thể vay vốn.

Có nên vay tín chấp tại Shinhan Bank không?

Có thể khẳng định rằng Shinhan Bank là ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Mọi điều khoản cho vay đều thực hiện theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà Nước và được quy định rõ ràng trong hợp đồng tín dụng. Chính vì thế khi vay vốn tại Shinhan Bank bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ.

Nếu như bạn được ngân hàng Shinhan đồng ý cho vay và khoản vốn đó phù hợp với nhu cầu hiện tại thì không có lý do gì để bạn từ chối. Tuy nhiên trước khi ký hợp đồng tín dụng, bạn nên đọc kỹ tất cả các điều khoản ghi trong hợp đồng bao gồm lãi suất, phí phạt chậm trả, các quy định về nợ quá hạn. 

Trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không thì hãy liên hệ ngay với TheBank để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *